HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục ra sao?

Tháng Năm 2, 2017

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em muốn biết nguyên nhân vì sao bọc răng sứ bị cộm ạ? Em đã bọc răng sứ cho 1 chiếc răng sâu mấy tháng trước nhưng đến nay, em vẫn có cảm giác bị vướng cộm, rất khó chịu. Em không biết có cách nào để xử lý vấn đề này không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Ngọc Tâm – Thái Nguyên).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Tâm,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Về thắc mắc bọc răng sứ bị cộm là vì lý do gì, và cách khắc phục ra sao, chúng tôi xin được trả lời đến bạn như sau:

Nguyên nhân vì sao bọc răng sứ bị cộm?

Bọc răng sứ là cách bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng sau đó chế tạo một mão sứ tương thích với răng thật để chụp ra bên ngoài giúp bạn che đi các khuyết điểm răng xấu rõ nhất. Tình trạng bọc răng sứ bị cộm là một biến chứng cũng có thể gặp sau khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục ra sao?

Bọc răng sứ bị cộm có thể do nhiều nguyên nhân và nên được điều trị sớm

Và tình trạng bọc răng sứ bị cộm có thể là do một số nguyên nhân như sau:

– Bọc răng sứ bị cộm là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không được chính xác, an toàn.

– Kỹ thuật chế tạo răng sứ thông thường, không chế tạo được răng sứ chinh xác, tương thích với răng thật trên từng gỡ rãnh.

– Bọc răng sứ bị cộm là do các bác sĩ không xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ, như sâu răng viêm tủy, viêm nha chu, làm răng sứ  bị sưng nhức và vướng cộm khi ăn nhai.

– Do bản thân cơ thể người bệnh không thích hợp với loại răng sứ được bác sĩ sử dụng, có thể gây dị ứng, làm chân răng bị viêm, và gây ảnh hưởng đến răng sứ.

Chính những nguyên nhân trên đã dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm của bạn. Nếu bọc răng sứ bị cộm không được điều trị kịp thời, có thể khiến răng không được vững chắc khi ăn nhai gây ra cảm giác khó chịu.

Khắc phục bọc răng sứ bị cộm bằng cách nào?

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm bạn nên đến gặp bác sĩ đã trực tiếp thực hiện cho bạn hay đến một địa chỉ nha khoa uy tín khác để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục ra sao? 2

Bọc răng sứ bị cộm nên được bọc răng sứ lại với công nghệ CT 5 chiều tại nha khoa Paris

Tại nha khoa Paris, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn đưa ra một số phương án khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm như sau:

+ Nếu bọc răng sứ bi cộm do mảng bám thức ăn, bác sĩ sẽ trám bít lại kẽ hở của răng sứ.

+ Nếu bọc răng sứ bị cộm do vấn đề bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tháo mão sứ và điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng rồi bọc răng sứ.

+ Nếu bọc răng sứ không được sát khít với răng thật, bác sĩ sẽ tháo mão sứ, tiến hành bọc lại mão răng sứ mới cho bệnh nhân.

Tại nha khoa Paris áp dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều với sự hỗ trợ của hệ thống Labo chế tạo răng sứ bằng phần mềm CAD/CAM hiện đại sẽ giúp cho việc phân tích mẫu răng và thiết kế mão răng sứ đạt độ chính xác nhất. Tránh tuyệt đối tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Do vậy bạn có thể yên tâm khi khắc phục tình trạng vướng cộm tại đây.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục ra sao? trong Tin tức bọc răng sứ