HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cảnh giác với những biến chứng sau khi bọc răng sứ!

Tháng Bảy 7, 2018

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục khuyết điểm răng hiệu quả. Nhưng nếu thực hiện không tốt, phương pháp này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn. Vậy những biến chứng sau khi bọc răng sứ là gì và có nguy hiểm không? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. 3 biến chứng sau khi bọc răng sứ thường gặp

Khi làm đẹp răng với phương pháp bọc răng sứ, bạn có nguy cơ đối mặt với những biến chứng sau khi bọc răng sứ như sau:

♦ Viêm lợi

3 Biến chứng sau khi bọc răng sứ bạn cần ĐẶC BIỆT CẢNH GIÁC 1

Viêm lợi là một trong những biến chứng sau khi bọc răng sứ 

Việc bác sĩ tiến hành mài răng quá sâu, ảnh hưởng đến mô mềm, đặc biệt là phần nướu quanh răng sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm lợi sau này, khiến răng bọc sứ bị đau. Ngoài ra, tình trạng này cũng sẽ xảy ra khi bệnh nhân dị ứng với chất liệu răng sứ vừa phục hình.

♦ Hôi miệng

3 Biến chứng sau khi bọc răng sứ bạn cần ĐẶC BIỆT CẢNH GIÁC 2

Mùi hôi miệng khó chịu cũng có thể xuất hiện sau khi bọc răng sứ

Hôi miệng là biến chứng sau khi bọc răng sứ thường gặp nhất. Tất cả những nguyên nhân như dị ứng chất liệu răng sứ, răng sứ biến đổi chất, thức ăn dắt vào kẽ răng mà không được làm sạch… đều khiến cho khoang miệng có mùi khó chịu sau một thời gian bọc răng sứ.

♦ Viêm tủy răng

Việc mài cùi răng quá sâu, ảnh hưởng đến tủy răng mà bác sĩ không để ý khắc phục trước khi chụp mão răng sứ cũng sẽ khiến phần tủy răng bị hỏng theo thời gian. Tủy răng hỏng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, khiến cho toàn bộ thân răng bị hủy hoại và phần xương hàm bên dưới cũng có thể bị tổn thương theo.

3 Biến chứng sau khi bọc răng sứ bạn cần ĐẶC BIỆT CẢNH GIÁC 3

Tủy bị viêm có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn

♦ Khó khăn khi ăn nhai

Trong trường hợp bác sĩ thực hiện lắp cùi răng không sát khít, bị kênh cộm lên so với tổng thể khuôn hàm sẽ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến bạn gặp không ít khó khăn khi ăn nhai. Lâu dần, phần răng bị kênh sẽ là “ổ chứa” của thức ăn thừa, hình thành vi khuẩn gây các bệnh răng miệng nguy hiểm.

2. Cách khắc phục những biến chứng sau khi bọc răng sứ 

Khi phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào của những biến chứng sau khi bọc răng sứ bên trên, bạn đều nên đến nha khoa thăm khám kịp thời để có biện pháp điều trị thích hợp. Những biến chứng trên sẽ không tự hết đi mà ngày càng nặng hơn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn.

3 Biến chứng sau khi bọc răng sứ bạn cần ĐẶC BIỆT CẢNH GIÁC 4

Đến bác sĩ thăm khám khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào

Đặc biệt để tránh gặp phải những biến chứng sau khi bọc răng sứ nguy hiểm như trên bạn nên:

  • Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.
  • Tìm hiểu tình trạng của bản thân để chọn loại răng sứ phù hợp, tránh việc dị ứng với răng sau khi lắp.
  • Thăm khám răng miệng định kì để kịp thời phát hiện và điều trị những biến chứng nếu có.

Tốt hơn hết, ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn thật kĩ nha khoa uy tín với quy trình bọc răng sứ, công nghệ bọc răng sứ hiện đại để tránh những biến chứng có thể xảy ra sau này.

3 Biến chứng sau khi bọc răng sứ bạn cần ĐẶC BIỆT CẢNH GIÁC 5

Lựa chọn công nghệ hiện đại để tránh những biến chứng sau khi bọc răng sứ

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S được đánh giá là công nghệ phục hình răng hàng đầu, khắc phục được hoàn toàn những sai khác mà kĩ thuật cũ thường gặp. Công nghệ hiện đại ứng dụng những cải tiến thế hệ mới trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai.

Nếu những biến chứng sau khi bọc răng sứ đang là lo lắng của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ liên hệ lại và tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cảnh giác với những biến chứng sau khi bọc răng sứ! trong Tin tức bọc răng sứ