HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp?

Tháng Năm 21, 2018

Trước khi bọc răng sứ, không ít người băn khoăn không biết bọc răng sứ màu nào đẹp? Trên thực tế, việc lựa chọn màu răng sứ phải hướng đến sự phù hợp và chất lượng của răng sứ. Vậy những yếu tố nào quyết định đến việc lựa chọn màu răng sứ? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

1/ 3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp

Để đưa ra quyết định bọc răng sứ màu nào đẹp, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

➤ Màu sắc răng thật của bạn

3 yếu tố quyết định đến việc Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp? 1

Bọc răng sứ màu nào đẹp phụ thuộc vào màu sắc răng thật của bạn

Trong trường hợp bạn chỉ bọc 1 – 2 răng, màu răng sứ bạn lựa chọn cần tương đồng với màu răng thật (không nên chọn màu sáng quá hoặc tối quá so với răng cũ) để người đối diện không nhận ra là bạn đang mang răng giả.

Trong trường hợp bọc cả hàm, nếu răng bạn nhiễm màu nặng, màu sắc xấu thì nên chọn răng sứ có màu trắng hơi đục 1 chút để màu răng cũ không bị ánh ra ngoài. Nếu răng bạn chỉ nhiễm màu nhẹ thì nên chọn loại răng có màu tự nhiên và độ trong để có tính thẩm mỹ cao nhất.

➤ Độ dày men răng thật của bạn

3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp? 2

Độ dày men răng quyết định đến tỉ lệ mài răng và màu sắc răng sứ

Nếu thân răng bạn to, men răng dày (có thể thực hiện mài răng với tỉ lệ tối đa) thì bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ theo bất cứ màu răng sứ nào bạn cảm thấy phù hợp (hoặc theo sự tư vấn của bác sĩ nha khoa).

Tuy nhiên, nếu răng của bạn nhỏ và không thể mài răng nhiều, bạn nên lựa chọn màu răng có độ trong cao như răng sứ emax hay cercon HT vì những răng này chỉ cần mài răng rất ít mà vẫn cho màu sắc tự nhiên, không làm cho răng yếu đi hay bị đục

➤ Thói quen trang điểm của bạn

3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp? 3

Thói quen trang điểm (màu da, màu môi) cũng là yếu tố quyết định màu răng sứ

Nghe thì có vẻ không liên quan, nhưng thói quen trang điểm (đặc biệt là ở vùng môi) lại là yếu tố rất quan trọng quyết định đến màu răng sứ bạn lựa chọn.

Những người có thói quen trang điểm đậm, như đánh phấn trắng hoặc son môi đỏ đậm thì nên lựa chọn màu răng sứ trong, không nên lựa chọn màu đục vì có thể làm cho màu sắc tổng thể khuôn mặt mất cân đối và kém xinh rất nhiều.

2/ Chất lượng răng sứ có quyết định đến màu sắc răng sứ không?

Ngoài những yếu tố trên thì chất lượng răng sứ cũng là một phần quan trọng, quyết định đến 50% việc bọc răng sứ màu nào đẹp.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng răng sứ chính: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). 2 loại răng này không chỉ quyết định đến màu sắc trước mắt mà còn ảnh hưởng đến màu sắc về lâu dài của răng sứ. Chúng ta có thể so sánh một chút về màu sắc của 2 loại răng sứ này:

➤ Với răng sứ kim loại

Màu răng sau khi phục hình thường khá gượng gạo, không được tự nhiên và dễ bị phát hiện bằng mắt thường khi trò chuyện với người đối diện. Chưa kể đến việc màu răng này không cố định mà sẽ bị ánh đen sau một thời gian sử dụng hoặc khi có ánh đèn chiếu vào.

3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp? 4

Răng sứ kim loại với lớp bên trong bằng kim loại, dễ bị đổi màu khi có ánh đèn chiếu vào

➤ Với răng sứ không kim loại

Màu răng tự nhiên và đẹp hơn rất nhiều, thậm chí tính thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa đánh giá là tuyệt đối. Màu răng hoàn toàn không bị biến đổi khi sử dụng hoặc khi có ánh đèn chiếu vào như đối với răng sứ kim loại.

Ngoài ưu điểm về màu sắc, răng sứ không kim loại còn được đánh giá cao bởi độ bền chắc, khả năng ăn nhai và tuổi thọ. Đây chính là lý do mà răng sứ không kim loại như răng Cercon hay Emax thường được mệnh danh là “ông hoàng”, “bà chúa”… trong các loại răng sứ.

3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp? 5

Màu sắc răng sứ không kim loại rất tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian

Để phát huy tối đa ưu điểm của răng sứ và đảm bảo về mặt màu sắc của răng sau khi phục hình, Nha khoa Paris đã kết hợp với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S. Công nghệ ứng dụng những cải tiến thế hệ mới trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai và màu sắc.

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về việc bọc răng sứ màu nào đẹp trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ màu nào đẹp? trong Tin tức bọc răng sứ