HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có đau không? Làm sao để giảm đau nhức khi thực hiện?

December 26, 2018

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mà nhất thiết cần tới việc mài nhỏ răng. Đây chính là lý do khiến cho không ít người thắc mắc việc bọc răng sứ có đau không? Hãy tìm hiểu bài viết sau để làm rõ vấn đề này.

1. Bọc răng sứ có đau không và có gây biến chứng không?

Lo lắng bọc răng sứ có đau không hay có gây biến chứng gì không cũng xuất phát từ thực tế, khi kỹ thuật mài răng được áp dụng không đảm bảo cũng như chất liệu răng sứ sử dụng không tốt. Một số trường hợp, triệu chứng mà ta có thể kể tới như:

Bọc răng sứ có đau không và có để lại biến chứng không? 1

Bọc răng sứ có đau không?

  • Đau nhức vùng răng mới bọc hoặc đau nhức toàn bộ khuôn hàm.
  • Cơn đau có thể gây ra sốt nhẹ hoặc nổi hạch ở vùng cổ.
  • Vùng lợi xung quanh răng bị sưng tấy, thậm chí kèm theo chảy mủ
  • Xuất hiện tình trạng hôi miệng.

Tất cả những biến chứng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy những nguyên nhân đó là gì? Cùng tìm hiểu cụ thể qua phần tiếp theo.

2. Nguyên nhân gây đau nhức khi bọc răng sứ

Để xác định nguyên nhân của việc bọc răng sứ gây đau nhức, bạn cần phải biết được thời điểm xuất hiện đau nhức là trong khi bọc răng sứ hay sau khi bọc răng sứ. Cụ thể:

➤ Nguyên nhân đau nhức khi bọc răng sứ:

+ Do quá trình gây tê không đảm bảo

Gây tê là một trong những bước quan trọng, quyết định đến toàn bộ ca bọc răng sứ. Việc gây tê sai cách có thể dẫn đến những rắc rối nghiêm trọng:

  • Tiêm thuốc quá liều dẫn đến ngộ độc thuốc tê
  • Tiêm thuốc không đủ liều khiến cơ thể vẫn có thể cảm nhận được cơn đau nhức trong khi mài răng.
  • Tiêm thuốc vào mạch máu gây nên cảm giác đau và khó chịu trong thời gian dài.
  • Tiêm thuốc gây tê kém chất lượng cũng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

+ Do không điều trị triệt để bệnh lý răng miệng

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa cần thực hiện thăm khám tổng quát, phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Bước thăm khám này tưởng chừng như không quan trong nhưng nếu không đảm bảo sẽ không chỉ gây đau nhức trong quá trình bọc răng sứ mà còn gây nhiều biến chứng về sau.

+ Dụng cụ nha khoa kém chất lượng

Các dụng cụ nha khoa tác động đến răng nhiều nhất trong quá trình bọc răng sứ phải kể đến mũi mài răng. Nếu mũi mài quá cùn và rung lắc nhiều sẽ làm tăng độ ma sát giữa mũi mài với mô răng và khiến bệnh nhân thấy đau buốt (ngay cả trong trường hợp đã tiêm thuốc tê), thậm chí ảnh hưởng cả đến tủy răng.

Ngoài ra, nếu dụng cụ nha khoa không được diệt khuẩn và khử trùng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bọc răng và gây viêm nhiễm sau này.

Bọc răng sứ có đau không và có để lại biến chứng không? 2

Các nguyên nhân gây đau nhức trong quá trình thực hiện bọc răng sứ

➤ Nguyên nhân đau nhức sau khi bọc răng sứ:

+ Tỉ lệ mài răng quá nhiều

Rất nhiều người sẽ thắc mắc mài răng có ảnh hưởng gì không? Thông thường, mài cùi răng là thao tác gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu nhất cho bệnh nhân. Chính vì thế, trước mỗi bước mài cùi răng bác sĩ đều thực hiện gây tê để hạn chế cơn đau và đến khi hết thuốc tê bệnh nhân sẽ chỉ còn cảm thấy hơi ê nhẹ.

Tuy nhiên, nếu tỉ lệ mài răng không đảm bảo (mài quá nhiều) cơn đau sẽ kéo dài không dứt, thậm chí còn khiến cho răng yếu đi và rất dễ gãy vỡ. Theo chuyên gia nha khoa, tỉ lệ mài răng đảm bảo là dưới 2mm.

>>> Xem thêm: 5 “nguyên tắc vàng” để mài cùi răng đẹp – an toàn – không ê buốt

+ Lắp thân răng sứ bị lệch

Thân sau khi lắp vào cùi răng đã mài không sát khít, xảy ra hiện tượng kênh cộm, hở kẽ sẽ khiến phần cùi răng bên trong bị hở ra ngoài và đau nhức là điều không tránh khỏi, đặc biệt là khi ăn nhai. Ngoài ra, việc lắp răng không đảm bảo còn khiến thức ăn dắt vào răng, gây ra những bệnh lý nguy hiểm về sau này.

+ Bệnh lý răng miệng phát sinh sau khi bọc răng sứ

Bệnh lý răng miệng sau khi bọc răng sứ khiến cho răng đau nhức như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi… Những bệnh lý này có thể là bệnh lý cũ lúc bọc răng sứ mà bác sĩ chưa xử lý đã phát triển ngày càng nặng hơn sau khi bọc, hoặc cũng có thể là bệnh lý mới phát sinh do quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bạn không đảm bảo.

Bạn bị đau nhức răng ở thời điểm nào?

Để được bác sĩ nha khoa tư vấn về biện pháp điều trị hiệu quả nhất!

3. Bọc răng sứ làm sao để không đau nhức?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm không cần quá lo lắng với việc bọc răng sứ có đau không hay có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không nếu được thực hiện với công nghệ hiện đại với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

Tại nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ bọc sứ  Nano Shining 5S cùng kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất. Cùng với đó, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực tế thao tác chính xác sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đau nhức xảy ra.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật bọc răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S hiện đại

Công nghệ Nano Shining 5S ứng dụng những cải tiến thế hệ mới nhất đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai.

Việc bọc răng sứ có đau không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chính vì thế để tìm hiểu chi tiết hơn bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Paris theo cách đăng ký lịch hẹn qua Form mẫu hoặc số hotline 1900 6900 để được giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có đau không? Làm sao để giảm đau nhức khi thực hiện? trong Tư vấn bọc răng sứ