HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều có tốt không?

Tháng Năm 13, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, răng em bị nhiễm kháng sinh khá nặng nên đang muốn đi dán mặt sứ để khắc phục. Em có nghe nói qua về mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều như bọc răng sứ. Không biết phương pháp này có tốt không? Mong bác sĩ tư vấn kĩ hơn cho em về dịch vụ này. Em cảm ơn ạ! (Nguyễn Thị Ngọc – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Thị Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn! Thắc mắc “Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều có tốt không?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

1/ Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều là gì?

Mặt dán sứ siêu mỏng còn có tên gọi khác là mặt dán sứ veneer, đây là vật liệu nha khoa có tác dụng phục hình răng trong các trường hợp răng nhiễm màu nặng, răng sứt mẻ, thưa hở kẽ…

Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều có tốt không? 1

Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều đang là trào lưu làm đẹp mới

Đặc điểm nổi bật nhất của vật liệu này là phục hình răng với tỉ lệ mài răng ít, không quá nhiều như đối với bọc răng sứ nhưng vẫn đảm bảo cả về thẩm mỹ và chức năng. Thông thường, mặt dán sứ siêu mỏng chỉ dày từ 0,5 – 0,6mm nên khi phục hình chỉ cần mài mỏng men răng khoảng dưới 1mm nên không ảnh hưởng quá nhiều.

2/ Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều có tốt không?

Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều được các chuyên gia nha khoa và khách hàng đánh giá khá cao. Khi thực hiện phục hình mặt dán sứ siêu mỏng, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

➤ Tính thẩm mỹ tối đa nhất

Mặt dán sứ veneer có cấu tạo 100% sứ, có màu sắc, độ trong, bóng và độ gợn tương đương với ngà răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Ngoài ra, mặt dán còn khá mỏng nên người đối diện (mặc dù đứng trong khoảng cách khá gần) khó có thể nhận ra là bạn đang mang răng giả.

Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều có tốt không? 2

Mặt dán sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất 

➤ Hạn chế tối đa xâm lấn đến răng thật

Vì tỉ lệ mài cùi răng rất nhỏ nên sẽ hạn chế tối đa xâm lấn đến răng thật. Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, tỉ lệ mài răng này chỉ bằng 1/2 so với tỉ lệ mài răng để bọc răng sứ, đảm bảo không gây ê buốt cả trong và sau khi thực hiện.

➤ Đảm bảo ăn nhai chắc chắc

Sau khi dán mặt dán sứ, bạn vẫn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường. Cũng chính bởi tỉ lệ mài ít nên cảm giác ăn nhai của bạn vẫn không hề thay đổi so với khi nhai bằng răng thật. Tuy nhiên, để giữ độ bền của răng lâu nhất, bạn cũng nên hạn chế một số đồ ăn quá cứng hay dùng răng để cậy mở đồ vật.

Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều có tốt không? 3

Đảm bảo ăn nhai như răng thật sau khi thực hiện dán mặt sứ

➤ Tiết kiệm tối đa thời gian

Bạn chỉ cần khoảng 2 lần hẹn với bác sĩ nha khoa là đã có thể hoàn thành toàn bộ quy trình dán mặt sứ siêu mỏng. Cũng có những trường hợp bạn chỉ dán với số lượng ít, các kĩ thuật viên răng sứ có thể hoàn thành chế tác mặt sứ trong ngày thì bạn sẽ không cần đi lại quá nhiều.

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về vấn đề mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng nhiều có tốt không? trong Tin tức bọc răng sứ