HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ có HIỆU QUẢ không?

Tháng Tư 18, 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, răng hàm trên của em bị thưa và hở kẽ, mỗi lần ăn nhai đều bị dắt đồ ăn lại rất khó chịu. Em đang muốn đi khắc phục và băn khoăn không biết làm mặt dán sứ veneer cho răng hở kẽ có hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Nguyễn Thị Hoa – Hưng Yên).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Hoa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về thắc mắc “Làm mặt dán sứ veneer cho răng hở kẽ có hiệu quả không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ có hiệu quả không?

Dán mặt sứ Veneer được coi là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho phần răng cửa thưa và hở, mặt dán sứ Veneer hạn chế mài cùi răng tối đa và không quá 1mm trong khi bọc răng sứ có thể mài răng thật lên tới 2mm.

Do đó, làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ thì mức độ ê buốt có thể ít hơn rất nhiều so với bọc răng sứ. Do chỉ bọc phần bên ngoài mặt răng nên sau khi làm mặt dán Veneer cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi.

Làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ có HIỆU QUẢ không 1

Làm mặt dán sứ veneer cho răng hở kẽ 

Không chỉ giúp bảo tồn răng một cách tối đa, làm mặt dán sứ còn được ưa chuộng trong các trường hợp răng bị thưa mẻ bởi vẻ đẹp tự nhiên như răng thật.

Veneer sứ có thể chỉnh màu răng theo bất cứ màu nào mà bạn mong muốn, sau khi bọc chụp lên phần răng thật, do lớp sứ mỏng nên có về độ trong và độ tương phản với ánh sáng khá tốt, giúp hàm răng sáng bóng một cách tự nhiên. Đây được đánh giá là ưu điểm nổi bật nhất mà Veneer sứ mang lại.

2/ Khắc phục răng hở kẽ bằng cách nào tốt nhất?

Do mặt dán sứ Veneer khá mỏng, chưa đầy 1mm, có độ bền không cao như bọc răng sứ, do đó độ bền mặt dán sứ Veneer không thể đạt được tối đa nếu kỹ thuật phục hình không tốt cũng như khe răng thưa hở quá to.

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn chỉ nên làm mặt dán sứ veneer cho răng hở kẽ ở mức độ nhỏ dưới 2mm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ có HIỆU QUẢ không 2

Mặt dán sứ chỉ nên áp dụng đối với trường hợp răng hở kẽ dưới 2mm

Nếu như phần răng cửa của bạn bị vỡ, mẻ hoặc thưa mức độ lớn thì tốt nhất nên sử dụng phương pháp tái tạo lại hình dạng của răng bằng cách bọc răng sứ để đảm bảo độ bền chắc và chịu lực tốt.

Hiện nay, đối với bọc răng sứ cũng như làm mặt dán sứ Veneer thì công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S được coi là tốt nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện.

Công nghệ mới có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, máy mài sứ tự động CEREC, đảm bảo thiết kế răng sứ chính xác 100%, chuẩn từng gờ rãnh trong thời gian ngắn nhất.

Sự linh hoạt và ưu việt của công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại là có thể thao tác tốt trong các điều kiện khác nhau mà vẫn cho kết quả như ý, giúp chỉnh răng thưa thẩm mỹ, cho răng sát khít, đều đẹp.

Làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ có HIỆU QUẢ không 3

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao nhất

Mọi băn khoăn liên quan đến làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ, bạn có thể gửi câu hỏi

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm mặt dán sứ Veneer cho răng hở kẽ có HIỆU QUẢ không? trong Tin tức bọc răng sứ