HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên làm mặt dán sứ veneer không? Dán sứ veneer có tốt không?

Tháng Bảy 16, 2018
Câu hỏi:

Bác sỹ ơi, răng cháu bị nhiễm màu kháng sinh khá nặng và không thể tẩy trắng được. Cháu băn khoăn có nên làm mặt dán sứ veneer cho trường hợp răng ố vàng do nhiễm màu kháng sinh không ạ và răng veneer sứ có tốt không?  (Hồ Ngọc Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Anh!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh đã quan tâm tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Về thắc mắc “Có nên làm mặt dán sứ veneer không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau.

1. Có nên làm mặt dán sứ veneer khi răng nhiễm màu kháng sinh?

Trường hợp răng bị xỉn màu do tác dụng của thuốc kháng sinh sẽ không thể tẩy trắng theo cách thông thường và nếu thực hiện làm trắng thì hiệu quả cũng không cao và không thể sáng bóng như răng chỉ vàng ố do thực phẩm.

Có nên làm mặt dán sứ veneer không? Dán sứ veneer có tốt không? 1

Có nên làm mặt dán sứ veneer khắc phục răng nhiễm màu kháng sinh?

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên dùng mặt dán sứ Veneer để khắc phục tình trạng này. Đây cũng là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng thành công. 

2. Răng sứ veneer có tốt không?

Những lý do được chúng tôi đưa ra ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn có nên làm mặt dán sứ veneer để khắc phục răng nhiễm màu kháng sinh không:

✦ Tính thẩm mỹ cao nhất

Màu trắng tự nhiên, sáng bóng, có độ tương phản tốt, đem lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho khuôn hàm mà hoàn toàn không bị nhiễm màu trở lại là những ưu điểm khi làm mặt dán sứ

Có nên làm mặt dán sứ veneer không? Dán sứ veneer có tốt không? 2

Tính thẩm mỹ cao nhất, màu sắc tự nhiên như răng thật

Veneer sứ cũng có thể chế tạo theo nhiều màu sắc mà bạn mong muốn sao cho phù hợp, hài hòa nhất với làn da và khuôn hàm. Chính bởi tính chất này mà làm mặt dán sứ sẽ là lựa chọn số 1 để cải thiện màu sắc răng của bạn.

✦ Hạn chế tối đa xâm lấn răng thật

Về bản chất, phương pháp này sẽ gắn mặt dán sứ vào bề mặt răng thật ở bên ngoài mà không bọc chụp toàn bộ phần thân răng như cách bọc răng sứ. Chính bởi tính chất này mà phần răng thật không bị mài cùi quá nhiều mà chỉ mài đi một lớp mỏng, do đó ít xâm lấn đến răng thật và không gây ê buốt về sau.

Có nên làm mặt dán sứ veneer không? Dán sứ veneer có tốt không? 3

Tỉ lệ mài cùi răng thấp, hạn chế tối đa xâm lấn răng thật

✦ Tạo cảm giác thoải mái 

Mặt dán sứ là một lớp sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0.3mm hoặc 0.5-0.6mm, do đó khi gắn lên răng thật hoàn toàn không gây cộm cấn khi ăn nhai, mang lại cảm giác chân thực như răng thật. Đây là yếu tố quan trọng quyết định có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không?

Có nên làm mặt dán sứ veneer không? Dán sứ veneer có tốt không? 4

Tạo cảm giác ăn nhai thoải mái

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S sẽ giúp phát huy tối đa những ưu điểm trên của mặt dán sứ veneer.  Với hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng camera định vị chuẩn xác khớp cắn, công nghệ giúp bọc chụp mặt dán chính xác 100% tới từng gờ rãnh.

Ngoài ra, việc có nên làm mặt dán sứ veneer hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng men răng hay loại mặt sứ phù hợp

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên làm mặt dán sứ veneer không? Dán sứ veneer có tốt không? trong Răng sứ thẩm mỹ