HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? Chăm sóc như thế nào tốt nhất?

Tháng Một 18, 2019

Độ bền của mặt dán sứ Veneer phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là cách chăm sóc sau khi phục hình và công nghệ dán mặt sứ áp dụng. Vậy cụ thể độ bền của mặt sứ là bao lâu? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn! 

1/ Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu?

Thông thường, độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì trong vòng từ 5 – 8 năm với độ cứng, chắc chắn và màu sắc sáng bóng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả của mặt dán có thể duy trì lâu hơn nữa.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu?

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu?

Bên cạnh đó, độ bền của mặt dán sứ Veneer sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ cũng như công nghệ sử dụng. Có nhiều trường hợp, do tính chất của mặt dán khá mỏng, bác sĩ phục hình chuyên môn không vững thì chỉ sau một thời gian, mặt dán sẽ bị bong ra hoặc có dấu hiệu kém thẩm mỹ.

Vì thế, để duy trì độ bền của mặt sứ Veneer bạn cần có chế độ chăm sóc răng tốt, đồng thời lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ hiện đại để kéo dài tuổi thọ cho răng.

2/ Duy trì độ bền của mặt dán sứ với  chế độ chăm sóc răng PHÙ HỢP 

Cách chăm sóc sau khi phục hình là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của mặt dán sứ veneer. Sau khi phục hình mặt dán sứ, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

➤ Hạn chế tối đa việc ăn các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, phải dùng nhiều lực răng.

➤ Không dùng răng để mở lắp chai hoặc kéo đồ vật nặng.

➤ Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm ít nhất 2 lần/ngày.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? [Chuyên gia phân tích] 2

Những lưu ý về cách chăm sóc răng sau khi phục hình mặt dán sứ

➤ Khi sử dụng chỉ nha khoa, không nên kéo chỉ từ dưới lên trên mà thực hiện rút chỉ qua 1 bên kẽ răng.

➤ Có thể kết hợp thêm nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám ở vùng mà bàn chải và chỉ nha khó tác động.

➤ Thăm khám nha khoa định kì 3 – 6 tháng/lần, đặc biệt khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong khoang miệng, cần phải đến bác sĩ nha khoa ngay.

3/ Kéo dài tối đa độ bền mặt dán sứ Veneer bằng công nghệ hiện đại

Ngoài cách chăm sóc sau khi phục hình, công nghệ dán mặt sứ cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền của mặt dán sứ Veneer.

Tại Nha khoa Paris, với kỹ thuật bọc răng sứ Nano Shining 5S tiên tiến theo tiêu chuẩn Pháp, kỹ thuật viên răng sứ có thể tạo ra được những phục hình mặt dán sứ tương đồng, với hình thể răng trùng khớp 100% răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng, tăng tối đa tuổi thọ của mặt dán sứ.

Tác dụng của mặt dán sứ Veneer sau khi được cố định trên cùi răng thật có màu trắng đẹp, không bị đục, bị đen viền nên khó lòng có thể nhận ra đâu là răng thật, đâu là răng dán sứ ngay cả khi chụp bằng X – quang. Vì thế, nếu muốn phục hình răng sứ Veneer lâu dài, bạn đừng quên yếu tố quan trọng là công nghệ lựa chọn.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer được bao lâu phụ thuộc vào việc lựa chọn địa chỉ nha khoa và bác sĩ phục hình của bạn. Vì thế, hãy coi trọng yếu tố này để duy trì tuổi thọ cho răng. Để được tư vấn cụ thể hơn về chế độ chăm sóc mặt dán sứ kéo dài tuổi thọ, bạn đừng ngần ngại, hãy mạnh dạn kết nối với Nha khoa Paris bằng cách:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? Chăm sóc như thế nào tốt nhất? trong Tin tức bọc răng sứ