HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TỔNG HỢP 5 câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng hàm

Tháng Mười Một 28, 2017

Bọc răng hàm là giải pháp tối ưu khôi phục lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về bọc răng hàm cũng như giải đáp chi tiết những câu hỏi thường gặp về dịch vụ này. 

Câu hỏi 1. Trường hợp nào có thể thực hiện bọc răng hàm

Bọc răng hàm được chỉ định cho các trường hợp dưới đây:

✥ Răng hàm bị ố vàng vì mảng bám lâu ngày hoặc nhiễm màu nặng (nhiễm màu kháng sinh như tetracycline lúc nhỏ, hút thuốc hoặc uống cafe nhiều trong thời gian dài…).

✥ Răng hàm bị sâu đã điều trị bằng cách trám răng nhưng vết trám bong tróc, phần răng còn lại không đủ nhiều để tiếp tục thực hiện trám răng.

✥ Mặt răng có nhiều vết cắt(có thể do chải răng không đúng cách, nhai phải vật cứng…), không láng bóng hoặc bị mòn cổ răng.

TỔNG HỢP 5 câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng hàm 1

Những trường hợp nên thực hiện bọc răng hàm

✥ Răng bị sâu ăn mòn, lỗ sâu răng quá lớn trên mặt nhai, thân răng hay kẽ răng

✥ Răng hàm bị sứt vỡ, mẻ do cấu tạo tự nhiên của răng yếu

✥ Răng hàm sau khi điều trị tủy cần được bảo vệ khỏi tác động từ bên ngoài

Câu hỏi 2. Quy trình bọc răng hàm diễn ra như thế nào?

Bọc răng hàm được thực hiện theo đúng 6 bước tiêu chuẩn trong quy trình bọc răng sứ: Thăm khám – Vệ sinh răng miệng và gây tê – Mài cùi răng – Lấy dấu hàm – Chế tạo răng sứ – Lắp mão răng.

TỔNG HỢP 5 câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng hàm 2

Mô phỏng quy trình bọc răng hàm tại Nha khoa Paris

So với những răng khác, quy trình bọc răng hàm đặc biệt chú trọng đến bước chế tạo răng sứ. Sở dĩ như vậy vì cấu tạo răng hàm là răng ăn nhai có nhiều rãnh gờ. Với hình thể đặc trưng, mão răng phải chính xác, được gắn chụp chắc chắn và sát khít mô răng.

Ngoài ra, quy trình bọc răng hàm sẽ phức tạp hơn do với răng cửa do có nhiều gờ rãnh và thông thường sẽ cần tới 2-3 lần hẹn với nha sỹ để hoàn thành các bước làm răng sứ và lắp chụp mão sứ.

Câu hỏi 3. Bọc răng hàm có đau không?

Nếu đã từng bọc răng hàm tại Nha khoa Paris, bạn sẽ biết bọc răng hàm hay bất cứ răng nào đều không đau bởi kỹ thuật bọc răng hiện đại đã rất vượt trội. Trong đó, giá trị lớn nhất chính là xóa bỏ được cảm giác đau đớn – điều mà ai đi làm răng cũng sợ hãi.

TỔNG HỢP 5 câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng hàm 3

Bọc răng hàm có đau không?

Tất cả quy trình bọc sứ đều được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm với những thao tác nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế xâm lấn cùng với sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại, giúp giảm ê nhức một cách tối đa. Bạn có thể yên tâm quên đi nỗi sợ bọc răng hàm có đau hay không.

Câu hỏi 4. Bọc răng hàm có làm răng yếu đi?

Việc bọc răng hàm được chỉ định khi răng hàm của bạn hư tổn hoặc bị mất nên phương pháp phục hình này chắc chắn để củng cố chức năng của răng. Vì chế tạo từ chất liệu sứ nhân tạo, bạn có thể yên tâm độ bền, khả năng chịu lực của mão răng sứ đáng tin cậy.

TỔNG HỢP 5 câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng hàm 4

Bọc răng hàm có làm cho răng yếu đi?

Một số loại răng sứ điển hình như E.Max hay Cercon có độ bền trung bình 900Mpa (gấp 5 lần răng thật), cải thiện rõ rệt sức nhai giúp bạn không phải e dè khi ăn uống như khi răng còn yếu, mẫn cảm và dễ bị kích thích.

Câu hỏi 5. Bọc răng hàm duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: Kỹ thuật bọc răng hàm của bác sỹ, chất liệu của chụp răng và sự giữ gìn của bệnh nhân sau bọc răng. Thông thường ca bọc răng hàm thành công có thể duy trì hàng chục năm.

Đặc biệt, độ bền của răng cũng liên quan khá nhiều đến chất liệu. Nếu bọc răng hàm bằng kim loại hoặc sứ kim loại thì phải bọc lại sau vài năm. Nhưng nếu là sứ không kim loại, sườn zirconia thì răng của bạn duy trì được tới vài chục năm, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn.

TỔNG HỢP 5 câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng hàm 5

Thời gian duy trì của răng phụ thuộc lớn vào chất liệu răng sứ

Theo đánh giá, chất liệu sứ cao cấp và uy tín nhất là E.Max và Cercon có độ bền chắc rất cao cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng đen viền chân răng sau một thời gian phục hình.

Hiện nay, công nghệ Nano Shining 5S tân tiến nhất theo tiêu chuẩn Pháp ra đời hỗ trợ cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TỔNG HỢP 5 câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng hàm trong Tin tức bọc răng sứ