HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giả đáp: ” Có Nên hay Không nên làm chụp răng sứ cho răng thưa?”

Tháng Một 24, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Cháu từng trám răng thưa nhưng được 2 tháng thì bong vết trám. Cháu muốn đi chụp răng sứ cho răng thưa nhưng còn băn khoăn, có nên làm chụp sứ răng thưa không, quy trình thực hiện ra sao để có độ bền cao nhất? Bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ. (Hà Văn Quyền – Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Quyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm chụp sứ cho răng thưa có thực sự hiệu quả không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Có nên làm chụp sứ cho răng thưa không?

Răng thưa có thể được phục hình theo rất nhiều cách khác nhau như: niềng răng, trám răng, bọc răng…. Tuy nhiên khi răng cửa bị thưa quá mức thì  chụp sứ răng thưa sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Làm chụp sứ cho răng thưa là phương pháp dùng một mão sứ chụp bọc lên trên phần răng thật đã mài nhỏ từ rìa cắn cho đến sát khít viền nướu, chữa răng thưa hiệu quả, giúp răng đều hơn. Phương pháp chụp sứ răng thưa được coi là giải pháp tuyệt vời được các bác sĩ cũng như rất nhiều khách hàng lựa chọn vì:

CÓ NÊN hay KHÔNG NÊN làm chụp sứ cho răng thưa? BS tư vấn 1

Làm chụp sứ cho răng thưa có nên không? 

+ Hiệu quả thẩm mỹ cao, khắc phục gần như mọi khuyết điểm của hàm răng trong 1 lần thực hiện

+ Thời gian nhanh chóng, chỉ khoảng 3 – 5 ngày là bạn có thể sở hữu ngay hàm răng mới

+ Bảo vệ tối đa mô răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài

+ Giúp lấy lại chức năng ăn nhai như răng tự nhiên

+ Có thể tùy chỉnh màu răng, hình dáng, kích thước răng theo ý muốn, phù hợp với màu da và khuôn mặt.

2/ Quy trình làm chụp sứ cho răng thưa đúng chuẩn quốc tế

Làm chụp sứ cho răng thưa được xem là giải pháp giúp bạn khắc phục khuyết điểm trong thời gian ngắn. Quy trình thực hiện kỹ thuật này gồm 4 bước cụ thể như sau:

+ Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng để xác định mức độ, xác định tỉ lệ mài cùi răng và số lượng răng cần khắc phục.

CÓ NÊN hay KHÔNG NÊN làm chụp sứ cho răng thưa? BS tư vấn 2

Quy trình làm chụp sứ cho răng cửa thưa

+ Gây tê, mài cùi răng

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ tiến hành gây tê và mài thân răng thành một cùi răng để làm trụ lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Sau đó, bác sĩ sẽ bôi một lớp màng bảo vệ Seal Protect, giúp răng không đau, không ê buốt trong suốt quá trình ăn nhai.

Không nên bỏ lỡ: >>> Bọc răng sứ có đau không <<<

+ Lấy dấu hàm và lắp răng tạm

Nhờ vào hệ thống camera Omnicam, bác sĩ sẽ lấy thông số màu răng và kích cỡ răng của bạn, truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích màu và chế tạo loại răng sứ tương thích. Trong quá trình chờ chế tạo răng, bạn sẽ được lắp răng tạm (thời gian chờ răng mới khoảng từ 2 – 3 ngày).

+ Lắp răng sứ cố định, hoàn thành quy trình

Sau khi răng sứ chế tạo xong, bạn sẽ cần đến nha khoa 1 lần nữa để thực hiện thay thế răng tạm bằng những chiếc răng sứ thật. Bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, hoàn tất lắp chụp răng sứ.

3/ Làm chụp sứ cho răng thưa bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay? 

Làm chụp răng sứ cho răng thưa sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ, độ bền chắc cao nhất và rút ngắn tối đa thời gian nếu được ứng dụng công nghệ hiện đại.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S được chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris được hiệp hội nha khoa quốc tế đánh giá là giải pháp hiện đại và tốt nhất hiện nay, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Xem thêm: Nano Shining 5S – Công nghệ phục hình răng hoàn hảo nhất hiện nay

Nha khoa Paris đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca có các khuyết điểm về răng cần bọc đặc biệt là làm chụp sứ cho răng thưa mang lại nụ cười rạng rỡ và sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

CÓ NÊN hay KHÔNG NÊN làm chụp sứ cho răng thưa? BS tư vấn 3

Khách hàng: Phùng Minh Tú ( 34 tuổi)

CÓ NÊN hay KHÔNG NÊN làm chụp sứ cho răng thưa? BS tư vấn 4

Khách hàng: Phùng Thị Thảo (25 tuổi)

* Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Hi vọng những chia sẻ bên trên về làm chụp sứ cho răng thưa đã giúp bạn đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất. Mọi thắc mắc liên quan, 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giả đáp: ” Có Nên hay Không nên làm chụp răng sứ cho răng thưa?” trong Răng sứ thẩm mỹ