Trang chủ Răng sứ thẩm mỹ Làm cầu răng có tốt không? Có nên làm cầu răng sứ hay không?

Làm cầu răng có tốt không? Có nên làm cầu răng sứ hay không?

Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng mất tiết kiệm, thẩm mỹ được khá nhiều khách hàng chọn lựa. Vậy thực tế, làm cầu răng có tốt không? Có nên làm cầu răng sứ không? Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây vì nó rất hữu ích với bạn!

1/ Làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cố định, sử dụng 1 dải cầu gồm ít nhất 3 mão sứ để khôi phục răng mất. Trong đó, 2 mão sứ được chụp lên 2 trụ cầu răng ( 2 răng bên cạnh răng mất đã được mài nhỏ để làm trụ) và 1 răng sứ thay thế cho răng mất. Câu hỏi đặt ra: Làm cầu răng có tốt không?

Giải đáp vấn đề này, Ts. Bs Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc hệ thống chuỗi Nha khoa Paris cho biết: Làm cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng mất khá tiết kiệm, giúp khôi phục thân răng, đem lại cho khách hàng khả năng ăn nhai ổn định, chắc chắn gấp nhiều lần so với biện pháp hàm giả tháo lắp.

Làm cầu răng có tốt không - Băn khoăn lớn của nhiều khách hàng

Làm cầu răng có tốt không – Băn khoăn lớn của nhiều khách hàng

Do đó, nếu xét về giá trị nổi bật thì biện pháp làm cầu răng sứ “rất được lòng” khách hàng bởi những ưu điểm như sau:

Khôi phục chức năng ăn nhai ổn định

Làm cầu răng sứ có tốt không? Chắc chắn tốt nếu so sánh với biện pháp làm hàm giả tháo lắp. Bởi phương pháp phục hình răng này có khả năng tái tạo “bộ nhá”, giúp răng chắc chắn, ổn định, mang lại cảm giác ăn nhai dễ dàng. Vì thế, khách hàng sẽ cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn.

Khôi phục tính thẩm mỹ

Có một điều chắc chắn chúng ta phải công nhận, đó là làm cầu răng sứ khôi phục giá trị thẩm mỹ cao, mang lại hàm răng đều đặn, chắc khỏe, không khuyết thiếu, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Làm cầu răng sứ có tốt không? Có tốt nếu xét theo góc độ thẩm mỹ

Làm cầu răng có tốt không? Có tốt nếu xét theo góc độ thẩm mỹ

Độ ổn định lâu dài, tuổi thọ cao

Nếu bạn tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ trong vấn đề ăn uống và chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi trồng răng thì tuổi thọ của cầu răng sứ được kéo dài đáng kể, thậm chí duy trì tới 10 – 15 năm.

Chi phí hợp lý, phù hợp với tài chính của nhiều người

Làm cầu răng sứ có tốt không? Câu trả lời là có tốt nếu xét trên góc độ chi phí. So với biện pháp trồng răng Implant thì phương pháp này có giá thành vô cùng tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều đối tượng khách hàng.

2/ Có nên làm cầu răng sứ không?

Dù được đánh là phương pháp phục hình răng giả hữu hiệu, tuy nhiên, làm cầu răng sứ lại tồn tại một số hạn chế như:

Làm cầu răng tốt không? Có nên làm cầu răng sứ không?

Làm cầu răng có tốt không? Có nên làm cầu răng sứ không?

Cần phải mài cùi răng thật

✘ Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, chân răng bên dưới răng mất sẽ tiêu biến dần theo theo gian

✘ Cầu răng sứ không thể tồn tại vĩnh viễn, vì thế đến một giai đoạn nhất định, khách hàng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề ăn nhai

Vì thế, nếu bạn có đủ kinh phí thì nên lựa chọn phương pháp tối ưu hơn là trồng răng Implant. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì làm cầu răng sứ cũng không phải là sự lựa chọn quá tồi tệ. Phương pháp này được coi là giải pháp phục hình răng hiệu quả nếu khách hàng bị nứt vỡ mô răng nhưng phần chân răng vẫn còn khỏe mạnh.

Do đó, có nên làm cầu răng sứ không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn. Nếu vẫn băn khoăn: Làm cầu răng sứ có tốt không hay có nên làm cầu răng sứ? bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn bằng cách gửi trực tiếp câu hỏi ngay dưới đây:

3/ Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Với mỗi chất liệu sứ khác nhau thì thời gian sử dụng cầu răng lại có sự khác nhau. Thông thường, cầu răng kim loại sẽ có tuổi thọ thấp hơn cầu răng toàn sứ. Cụ thể như sau:

 ➤  Cầu răng kim loại:

Cầu răng sứ kim loại là một dải cầu gồm ít nhất 3 mão sứ kim loại được đúc liền nhau. Loại răng sứ này có sườn làm bằng kim loại và bên ngoài được phủ một lớp sứ. Dòng răng kim loại có chi phí rẻ, phù hợp với kinh tế của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, sau khoảng 4 – 5 năm sử dụng, loại răng này có thể gây hiện tượng đen viền nướu. Vì thế, tuổi thọ trung bình của dòng sứ này không cao, chỉ duy trì được từ 5 – 7 năm.

Cầu răng sứ kim loại - Chi phí rẻ

Cầu răng sứ kim loại – Chi phí rẻ

 ➤  Cầu răng toàn sứ:

Cầu răng toàn sứ là dải cầu gồm ít nhất 3 mão sứ được làm từ sứ nguyên chất mang lại màu sắc tự nhiên và khả năng ăn nhai tốt nhất. Dòng sứ này không gây ra hiện tượng đen viền nướu, không gây kích ứng khoang miệng.

Vì thế, so với răng sứ kim loại thì dòng sứ này nổi bật và được chuyên gia đánh giá cao hơn. Thế nên, với câu hỏi: Làm cầu răng có tốt không? Câu trả lời sẽ là rất tốt nếu phục hình bằng dòng sứ thẩm mỹ này.

Cầu răng toàn sứ - Màu sắc tự nhiên, duy trì tuổi thọ lâu dài

Cầu răng toàn sứ – Màu sắc tự nhiên, duy trì tuổi thọ lâu dài

Đặc biệt, cầu răng toàn sứ duy thì thời gian sử dụng lên tới 10 năm, thậm chí là 15 năm hoặc lâu hơn thế. Thế nên, nếu bạn lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ để phục hình răng mất thì nên lựa chọn loại răng toàn sứ để bảo đảm cả tính thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai!

4/ Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Bên cạnh vấn đề: Làm cầu răng sứ có tốt không, nhiều khách hàng còn băn khoăn: Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền. Trên thực tế, chi phí làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng và loại răng sứ phục hình.

Tại Nha khoa Paris, chi phí làm cầu răng sứ vô cùng hợp lý, tương xứng với kết quả mà khách hàng nhận được. Để rõ hơn về giá thành của từng loại răng sứ, mời  bạn theo dõi chi tiết bảng giá ngay dưới đây:

Bảng giá mão răng sứ kim loại (đơn vị 1 mão sứ)

Bảng giá mão răng sứ kim loại (đơn vị 1 mão sứ)

Bảng giá răng toàn sứ (đơn vị 1 mão sứ)

Bảng giá răng toàn sứ (đơn vị 1 mão sứ)

* Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm khuyến mại

Nha khoa Paris quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại nụ cười thẩm mỹ và khả năng ăn nhai chắc chắn. Ngoài ra, trung tâm còn áp dụng phương pháp làm răng sứ Nano Shining 5S hiện đại, rút ngắn tối đa thời gian khách hàng phải nằm trên ghế nha khoa. Vì thế, nếu bạn muốn sở hữu nụ cười đẹp toàn diện hãy tới ngay trung tâm để phục hình.

 

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Địa chỉ làm cầu răng ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng an toàn nhất?

Địa chỉ làm cầu răng ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng an toàn nhất?

Làm cầu răng có độ bền bao lâu sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc lựa chọn nha sỹ và địa chỉ nha khoa. Vậy Địa chỉ làm cầu răng ở đâu tốt và uy tín nhất tại Hà Nội cần đảm bảo những tiêu chí gì? Việc tìm hiểu rõ những yếu tố này sẽ ...

Làm cầu răng liệu có còn tối ưu khi thay thế răng mất hay không?

Làm cầu răng liệu có còn tối ưu khi thay thế răng mất hay không?

Làm cầu răng là một phương pháp phục hình răng mất phổ biến trong đó ít nhất 3 răng sứ giả được đúc liền với nhau, chụp lên 2 răng cạnh khoảng trống mất răng đã được mài cùi để thay thế cho răng thật đã mất. Tuy nhiên, với sự ra đời của phương ...

Làm cầu răng có đau không? Thực hiện bằng phương pháp nào tốt nhất

Làm cầu răng có đau không? Thực hiện bằng phương pháp nào tốt nhất

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Cháu bị rụng 1 chiếc răng, bây giờ muốn đi phục hình bằng phương pháp làm cầu răng cho nhanh và tiết kiệm. Nhưng cháu đang lo lắng không biết làm cầu răng có đau không và sử dụng được khoảng bao lâu ạ? Bác sỹ tư vấn giúp cháu ...

Làm cầu răng sứ – Phương pháp phục hình răng mất an toàn, thẩm mỹ

Làm cầu răng sứ – Phương pháp phục hình răng mất an toàn, thẩm mỹ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất cho hiệu quả cao, đảm bảo tiết kiệm tối đa về chi phí. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít người hiểu về phương pháp này để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi ...

Làm cầu răng có phải mài cùi không – Đáp án từ chuyên gia

Làm cầu răng có phải mài cùi không – Đáp án từ chuyên gia

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cháu bị 1 chiếc răng hàm 2 tháng trước, hiện tại việc ăn uống gặp nhiều khó khăn do thức ăn bị giắt vào chỗ chân răng nhổ. Cháu thấy chi phí hợp lý nên muốn làm cầu răng phục hình răng mất nhưng lại khá băn khoăn không biết ...

Giải đáp thắc mắc: Giá làm cầu răng bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Giá làm cầu răng bao nhiêu tiền?

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng mất được khá nhiều người lựa chọn. Ngoài quy trình, phương pháp thực hiện thì chi phí làm cầu răng cũng là điều mà nhiều người quan tâm.  Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết về giá làm cầu răng sứ và một ...