HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng sứ có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp

November 4, 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em mới bị mất 1 răng do ngã xe. Vì là răng gần cửa nên ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, ăn nhai cũng khó khăn hơn. Em đang định đi làm cầu răng sứ nhưng không biết trường hợp của mình có làm được không và làm cầu răng sứ có đau không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em! (Thanh Huyền – Hà Nội).

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn, về thắc mắc “Trường hợp của bạn có làm được cầu răng sứ không và làm cầu răng sứ có đau không?” chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ 4 điều kiện để có thể làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng áp dụng trong các trường hợp mất 1 hoặc một số răng, tuy nhiên, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

➤ Tình trạng răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng

➤ Phần xương hàm mất răng chưa bị tiêu hõm

➤ Các răng trên khuôn hàm chưa bị xô lệch với nhau

➤ Hai răng kế cận khoảng trống mất răng cứng chắc để có thể làm trụ cho cầu răng giả.

Làm cầu răng sứ có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp 1

Làm cầu răng sứ có đau không dựa vào nhiều yếu tố

2/ 2 yếu tố quyết định làm cầu răng sứ có đau không?

Làm cầu răng sứ hầu như không gây ra cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể gây ra cảm giác hơi ê và đau. Việc làm cầu răng sứ có đau không cũng như bọc răng có đau không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

  • Tình trạng răng của bạn

Vì làm cầu răng sứ cần tiến hành mài cùi răng nên nếu răng của bạn quá nhạy cảm sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và hơi đau nhức trong khi mài. Cảm giác này có thể kéo dài khoảng 1 – 2 ngày sau đó.

Ngoài ra, nếu răng mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu… mà không điều trị triệt để trước khi làm cầu răng cũng có thể gây ra cảm giác đau nhức. Thậm chí, việc này còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về sau.

  • Kĩ thuật làm cầu răng sứ

Thao tác mài cùi răng của bác sĩ nha khoa cũng quyết định đến việc bạn có bị đau nhức trong và sau khi thực hiện làm cầu răng sứ không.

Nếu mài cùi răng quá nhiều, xấm lấn đến ngà răng bên trong sẽ không chỉ gây ra cảm giác đau nhức thông thường mà còn khiến răng bị yếu đi và tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công gây bệnh răng miệng.

Làm cầu răng sứ có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp 2

Tỉ lệ mài cùi răng là một trong những yếu tố quyết định làm cầu răng có đau không?

Hiện nay, hầu như tất cả các ca làm cầu răng sứ đều thực tiêm thuốc tê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau nhức trong khi làm. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức và những biến chứng có thể đến sau đó.

Chính vì thế, bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ làm cầu răng uy tín để tránh những rủi ro không đáng có khi tiến hành phục hình răng bằng cầu răng sứ.

3/ Phương pháp làm cầu răng sứ an toàn nhất hiện nay

Như đã nói bên trên, làm cầu răng sứ có đau không phụ thuộc phần nhiều vào kĩ thuật và tỉ lệ mài cùi răng hay nói cách khác là dựa vào công nghệ làm cầu răng sứ và tay nghề của bác sĩ nha khoa.

Tại Nha khoa Paris, tất cả thao tác làm răng sứ đều được bác sĩ thực hiện bài bản, đúng kĩ thuật từ khâu thăm khám đến mài cùi răng và lắp thân răng sứ, đảm bảo không xảy ra bất cứ sai khác nào.

Làm cầu răng sứ có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp 3

Công nghệ làm cầu răng sứ Nano Shining 5S

Đặc biệt, việc phục hình răng bằng phương pháp lắp cầu răng sứ tại Nha khoa Paris được ứng dụng công nghệ Nano Shining 5S, công nghệ cho phép phát huy tối đa hiệu quả và hạn chế các rủi ro mà những công nghệ làm cầu răng sứ khác thường gặp phải.

Nếu việc làm cầu răng sứ có đau không vẫn đang là lo lắng của bạn hoặc bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ Nano Shining 5S, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng sứ có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp trong Tư vấn bọc răng sứ