HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng CÓ ĐAU KHÔNG và BỀN CHẮC không?

0 comment December 5, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Không biết làm cầu răng có đau không thưa bác sỹ và liệu có cách nào hạn chế đau không ạ? Em bị mất một răng cửa hàm trên nên em muốn đi trồng răng giả bằng cách làm cầu răng. Em nghe nói trồng răng giả như thế rất đau.  Mong bác sỹ tư vấn ạ. (Ngọc Ngà – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Ngà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cầu răng có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Mất răng sẽ để lại khoảng trống, dần dần làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng không chỉ gây nên những lệch lạc, khiến răng khấp khểnh mà còn dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm.

Ngoài ra, nếu chỗ răng mất không được trồng răng giả sớm sẽ khiến cho phần xương hàm bị tiêu hõm dần khiển cho khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ.

Làm cầu răng là phương pháp chế tạo một dải cầu răng gồm 3 răng sứ “bắc cầu” qua răng bị mất để phục hình cho răng. Yêu cầu của phương pháp làm cầu răng là 2 răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh để có thể mài cùi làm giá đỡ cho cầu răng khi lắp lên trên.

Làm cầu răng CÓ ĐAU KHÔNG và BỀN CHẮC không? Làm cầu răng có đau không phụ thuộc vào chuyên môn bác sỹ

Làm cầu răng có đau không khi sử dụng công nghệ CT5?

Làm cầu răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thao tác mài cùi răng kế bên để làm trụ. Về bản chất thì việc sử dụng dụng cụ mài đi lớp men bên ngoài, thậm chí phạm vào ngà răng chính là xâm lấn đến cầu trúc răng, do đó ít nhiều sẽ gây đau nhức, đặc biệt là nếu bác sỹ thiếu kinh nghiệm thực hiện thì cảm giác ê buốt sẽ thấy rõ nét. Ngoài ra, thao tác lắp mão sứ vào răng thật cũng có thể khiến cho bệnh nhân cảm giác đau nhức một chút.

Việc mài răng thực hiện chuẩn xác, không xâm lấn răng quá nhiều cùng với thao tác lắp chụp cầu răng chuẩn sẽ giúp hạn chế đau nhức và sẽ không cần phải lo lắng về làm cầu răng có đau không nữa. Muốn thực hiện được như vậy cần bác sỹ chuyên môn giỏi cùng với công nghệ làm cầu răng hiện đại. Hiên nay, với kỹ thuật gây tê mới thì làm cầu răng cũng không quá đau buốt như trước. Chỉ đối với trường hợp răng quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau.

Công nghệ Nano Shining 5S của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S cho phép lấy dấu hàm chính xác cả 5 mặt răng giúp thiết kế ra những chiếc răng với kích cỡ và tỷ lệ mới chuẩn xác 100%. Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu. Vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không sai lệch gây đau nhức hay cộm cấn. Màu răng được phục hồi như thật, trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên, thẩm mỹ, không bị đục, bị đen viền và hở lợi.

Công nghệ đã được áp dụng tại Nha khoa Paris và đều mang lại hiệu quả phục hình tốt, hầu như không gây cảm giác cảm giác đau nhức cho bệnh nhân trong quá trình phục hình.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám cũng như tư vấn cụ thể nhất về làm cầu răng có đau không. Cảm ơn bạn!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng CÓ ĐAU KHÔNG và BỀN CHẮC không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X