HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tháo răng sứ có đau không? Quy trình tháo răng sứ ra sao?

Tháng Tư 26, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. 1 năm trước em có lắp chiếc răng sứ bằng kim loại để che răng bị vỡ. Tuy nhiên, dạo gần đây chiếc răng đó chuyển màu đen nhìn rất xấu. Em đang tính tháo ra để lắp lại răng mới. Không biết là tháo răng sứ có đau không và tháo ra như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Minh Hằng – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào bạn Minh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Tháo răng sứ có đau không và thực hiện như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/Tháo răng sứ có đau không?

Khi bọc răng sứ, bác sĩ đã sử dụng một loại xi măng nha khoa đặc biệt gắn mão răng sứ một cách chắc chắn nhất trên mão răng thật để giúp răng không bị bong rơi khi ăn nhai. Chính vì thế, tâm lý sợ đau nhức khi phải tháo răng sứ ra là điều không thể tránh khỏi.

Tháo răng sứ có đau không? Quy trình tháo răng sứ ra sao? 1

Tháo răng sứ có đau không?

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay, với sự hỗ trợ của các dụng cụ nha khoa chuyên dụng và hệ thống gây tê hiện đại, việc tháo mão răng sứ ra sẽ không đáng sợ như bạn tưởng tượng.

Sau khi tháo mão răng sứ và thuốc tê hết tác dụng, một vài người men răng nhạy cảm sẽ có cảm giác hơi ê ở phần mới tháo răng. Tuy nhiên, cảm giác này không quá dữ dội và sẽ qua đi nhanh chóng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện dịch vụ.

2/ Quy trình tháo răng sứ đảm bảo an toàn tuyệt đối

Việc tháo răng sứ có đau không hay có gây biến chứng gì về sau không cũng phụ thuộc khá nhiều vào quy trình tháo răng sứ được áp dụng. Tại Nha khoa Paris, việc tháo mão răng sứ cũ và thay thế mão mới được thực hiện theo quy trình đúng chuẩn như sau:

1️⃣ Chuẩn bị

Thăm khám tổng quát, vệ sinh răng miệng và thực hiện gây tê cho khách hàng.

2️⃣ Tháo răng sứ

Để tháo mão răng sứ cũ, tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

? Cách 1: Chia mão sứ thành nhiều phần nhỏ, sau đó cắt và tháo từng miếng nhỏ đó ra theo trình tự nhất định để tránh làm tổn thương cho cùi răng thật.

? Cách 2: Mài nhỏ xung quanh phần mão răng sứ để khi tháo ra không bị ảnh hưởng đến các răng khác. Sau đó thực hiện mài răng cho đều theo chiều dọc của thân răng để làm lộ lớp sườn của mão sứ rồi nhẹ nhàng tháo bỏ.

Tháo răng sứ có đau không? Quy trình tháo răng sứ ra sao? 2

Có thể thực hiện mài nhỏ răng sứ trước khi tháo ra để không làm ảnh hưởng răng bên cạnh

3️⃣ Lấy dấu răng

Thực hiện lấy dấu răng đã mài để chế tạo răng sứ mới thay thế răng sứ đã tháo bỏ. Sau đó gửi mẫu về labo để chế tác răng sứ tương xứng.

4️⃣ Chụp răng sứ

Sau khi đã có mão răng sứ phù hợp, bác sĩ sẽ thực hiện lắp lại mão răng vào răng thật của bạn một cách chắc chắn nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

3/ Nên thực hiện phục hình với loại răng sứ nào?

Để tránh gặp phải rủi ro khi răng sứ bị đen như lần đầu, đồng thời cũng không cần phải lo lắng đến vấn đề tháo răng sứ có đau không thêm một lần nữa, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện phục hình với răng sứ không kim loại.

Tháo răng sứ có đau không? Quy trình tháo răng sứ ra sao? 3

Phục hình với răng sứ không kim loại là lựa chọn tối ưu nhất

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ có tính tương hợp sinh học tốt do đó dễ dàng có sự tích hợp với nướu và răng bên cạnh mà không gây kích ứng hay đổi màu theo thời gian.

Trong khi răng sứ kim loại thường chỉ có thể duy trì từ 3 – 5 năm thì răng sứ không kim loại có thể tồn tại từ 20  – 25 năm, thậm chí là vĩnh viễn trên khuôn hàm nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Đặc biệt, răng sứ không kim loại khi được kết hợp phục hình với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S sẽ tạo nên giá trị thẩm mỹ và độ bền chắc tối đa cho mão sứ.

Công nghệ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất trong việc phục hình răng sứ. Với việc áp dụng phần mềm vi tính CAD/CAM và máy chế tạo răng sứ CEREC hiện đại, việc chế tạo răng sứ mang tính chính xác cao nhất cho từng bệnh nhân.

Tháo răng sứ có đau không? Quy trình tháo răng sứ ra sao? 4

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại

 

Nếu bạn muốn trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về việc tháo răng sứ có đau không và quy trình tháo răng trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tháo răng sứ có đau không? Quy trình tháo răng sứ ra sao? trong Tin tức bọc răng sứ