HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép Implant có đau không? Những yếu tố nào quyết định

Tháng Tám 21, 2019
Cấy ghép Implant có đau không là một trong những mối quan tâm của các bệnh nhân có kế hoạch cấy implant răng. Sự lo lắng này dễ hiểu vì quá trình tiến hành cây ghép implant tương đối phức tạp. Những băn khoăn này sẽ được giải đáp sau đây:

1. Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng tiêu xương nhiều hay ít và kỹ thuật thực hiện.

 

cấy ghép implant có đau không

Cấy ghép implant có đau không

Theo nhận định chung của các chuyên gia nha khoa thì việc trồng cấy ghép implant diễn da nhẹ nhàng. Bởi vì khi tiến hành tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Bạn chỉ có cảm giác tê cứng một chút khi việc khoan và đặt chân implant vào xương diễn ra. Trước khi quá trình phẫu thuật bạn nên thả lỏng cơ thể và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

2. Trồng răng Implant không đau do yếu tố nào quyết định

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng, muốn điều trị bằng phương pháp này thì các bệnh nhân cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản của bác sĩ. Sau đây là những yếu tố để quyết định trồng răng implant có đau không?

Tình trạng xương hàm của người bệnh

Việc trồng răng implant diễn ra khá đơn giản khi xương hàm đủ cả về thể tích lẫn mật độ xương. Trường hợp này quá trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng và không đau đớn gì cả.

cấy ghép implant có đau không

Hình ảnh xương hàm đạt tiêu chuẩn cấy ghép implant

Trong những trường hợp thiếu xương, thì mức độ can thiệp của các bác sĩ sẽ rộng hơn. Các nha sĩ sẽ phải áp dụng những kỹ thuật tái sinh xương như ghép xương, nâng xoang nên có thể dẫn tới đau, sưng sau phẫu thuật.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ

Yếu tố thứ 2 để quyết định việc cấy ghép implant có đau không, dựa vào kỹ thuật cấy ghép implant mà bác sĩ phẫu thuật áp dụng.

  • Kỹ thuật cổ điển : thường xâm lấn nhiều tới xương hàm dẫn tới sưng đau sau phẫu thuật.
  • Kỹ thuật hiện đại : Việc cắm ghép implant hướng tới xâm lấn tối thiểu không rạch vạt lợi, hạn chế tiêu xương nên ít sưng đau hơn.

cấy ghép implant có đau không, trồng răng implant có đau khôngHình ảnh bác sĩ cấy ghép implant cho bệnh nhân

Trang thiết bị

Trang thiết bị để cấy ghép implant khác với những thiết bị nha khoa thông thường.Khi cấy ghép cần những dụng cụ chuyên biệt như máy chụp X Quang CT Conebaem, máy phẫu thuật siêu âm, để giúp cho bác sĩ phẫu thuật tính toán chính xác, làm cho ca phẫu thuật nhẹ nhàng hơn.

cấy ghép implant có đau không

Chuẩn đoán hình ảnh – CT Cone Beam

3. Cách giảm đau nhức sau khi cấy ghép Implant

Sau khi phẫu thuật cắm trụ implant, trong một số trường hợp tình trạng khó chịu và ê buốt vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây là những trường hợp bình thường. Cấy ghép implant có đau không còn dựa vào cách chăm sóc của bệnh nhân sau khi phẫu thuât.

Các bệnh nhân chỉ cần lưu ý thực hiện các biện pháp sau đây:

+ Ăn thức ăn mềm, dễ nuốt trong ngày đầu gắn mão sứ lên Implant.Từ từ tăng độ cứng của thức ăn trong những ngày sau.

+ Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng. Có thể làm chết hoặc rửa trôi hết những tế bào mới vừa được hình thành, khiến cho quá trình lành thương kéo dài hơn.

+ Không ăn nhai sau khi vừa gắn mão răng sứ.

+ Không hút thuốc ,uống rượu bia từ 2 – 4 tuần sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant.

+ Không nên dùng thuốc kháng sinh Aspirin để giảm đau.

+ Nên tránh thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant.

+ Nên uống nhiều nước để làm dịu cảm giác khó chịu và làm sạch khoang miệng.

cấy ghép implant có đau không, trồng răng implant có đau không

Vệ sinh răng miệng tốt để giảm đau sau khi cấy ghép implant

Khách hàng cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm tối đa cảm giác khó chịu sau khi cấy ghép implant. Đặc biệt không nên sử dụng các chất kích thích trong giai đoạn trồng răng implant vì chúng có thể gây đau nhức và giảm tỷ lệ thành công của phương pháp.

4. Chia sẻ kinh nghiệm khi cấy ghép implant có đau không của khách hàng

Trên các diễn đàn, đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm của khách hàng là xác thực và đúng đắn nhất. Một số hình ảnh khách hàng trả lời các kinh nghiệm sau khi đã cấy ghép implant tại diễn đàn webtretho.

cấy ghép implant có đau không, trồng răng implant có đau không

Phản hồi  từ đọc giả trả lời câu hỏi cấy ghép implant có đau không từ tác giả bài viết:

cấy ghép implant có đau không

Như vậy có thể suy ra sự quan trọng của trồng răng implant phải chọn một địa chỉ nha khoa có chất lượng và uy tín để đảm bảo quá trình cấy ghép implant diễn ra thành công.

5. Cấy ghép implant có đau không tại nha khoa Paris

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Paris theo các bước khoa học, thực hiện đúng các tiêu chuẩn y khoa an toàn bởi đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giúp mang đến hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Paris như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm .Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ tưu vấn cho bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Bắt đầu cấy ghép Implant

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các bác sĩ sẽ tiền hành gây tê tại chỗ. Việc thự hiện tiến hành cấy ghép trụ implant vào xương hàm được thực hiện ngay sau đó.

cấy ghép implant có đau không

Để cho cấy ghép implant có đau không thì cần phải thực hiện bước này chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm . Tại nha khoa Paris với các bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng sẽ đảm bảo cho bệnh nhân tính an toàn và thoải mái trong quy trình cấy ghép implant

Bước 3: Lắp răng sứ

Sau khoảng thời gian từ 7 tuần, khi xương và Implant đã kết hợp, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu.

cấy ghép implant có đau không, trồng răng implant có đau không

Bước 4: Kiểm tra và đặt lịch tái khám

Trong 1 tháng đầu, bạn cần đến để được các bác sĩ tại nha khoa Paris kiểm tra kỹ càng để đảm bảo không làm bạn khó chịu, gây khó khăn trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép Implant có đau không? Những yếu tố nào quyết định trong Tin tức bọc răng sứ