HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục dứt điểm ?

Tháng Sáu 19, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục dứt điểm ạ? Em có một chiếc răng cấm bị sâu, vỡ mất một nửa. Lần trước em có đi trám nhưng được mấy tháng lại bị bong ra, mỗi khi ăn uống vẫn cảm thấy đau nhức. Em lo lắng quá, mong bác hồi âm sớm ạ! ( Trần Hanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trần Hanh !

Rất cảm ơn bạn Trần Hanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục dứt điểm với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tổng hợp và đưa ra đáp án như sau:

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6, đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm. Khi răng bị tổn thương, tốt nhất nên thực hiện các phương pháp bảo tồn tối đa, chỉ khi răng không thể bảo tồn được nữa mới tiến hành nhổ bỏ.

răng cấm bị vỡ phải làm sao

Răng cấm bị vỡ phải làm sao khắc phục nhanh và dứt điểm? 

1. Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục dứt điểm? 

Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục dứt điểm? Thực tế răng bị vỡ bạn có thể khắc phục bằng cách hàn răng. Tuy nhiên, do bản chất của phương pháp này chỉ trám vật liệu nha khoa lên phần răng bị mất mô nên sau một thời gian, chỗ trám sẽ bị bong bật khi ăn nhai mạnh.

Hiện nay, phương pháp tốt nhất để khắc phục răng cấm bị vỡ lớn là bọc răng sứ thẩm mỹ. Khi phần chân răng còn tốt, chưa bị lung lay, vết sâu sẽ được làm sạch và tiến hành lấy dấu để chế tạo răng sứ.

Một chụp sứ chuẩn dấu hàm sẽ được bọc chụp lên trên phần răng bị vỡ từ mặt nhai cho đến sát khít nướu. Mão sứ như một lớp áo giáp sẽ bảo vệ cho răng thật đang bị tổn thương khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai, axit hay vi khuẩn, tránh sự xâm nhập rở lại của vi khuẩn.

Về cơ bản, sau khi bọc chụp răng sứ thì cảm giác ăn nhai của bạn hầu như không thay đổi, không có sự cộm cấn khi ăn nhai. Răng sứ có độ bền khá cao, không bị xỉn màu. Giúp bạn khôi phục cả hình dáng và vẻ đẹp thẩm mỹ toàn diện cho răng do vậy bạn không cần phải lo lắng răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao nữa.

răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao khắc phục nhanh

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng cấm bị vỡ nhanh và hiệu quả

Do răng sứ bao bọc cả phần răng thật nên răng của bạn sẽ được bảo tồn tối đa, tránh được những tác động hay kích thích từ bên ngoài và sự xâm nhập của vi khuẩn. Độ bền của răng sứ có thể tồn tại được 7-10 năm hoặc 15-20 năm tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn nên thực hiện ở một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ Nano Shining 5S để đảm bảo hiệu quả bọc sứ cao nhất và không xâm lấn nhiều đến răng thật.

2. Quy trình phục hình răng cấm vỡ bằng phương pháp bọc răng sứ

Để khẳng định bọc răng sứ là đáp án chính xác cho nghi vấn răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao. Bạn có thể tìm hiểu thêm quy trình bọc sứ  phục hình răng cấm vỡ với công nghệ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris mang lại hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian với 5 bước đơn giản sau:

  • B1: Bác sỹ thăm khám tổng quát đánh giá tình trạng răng cấm bị vỡ. Dựa vào kết quả để lên phác đồ điều trị và tư vấn cho khách hàng.
  • B2: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị bệnh lý triệt để.
  • B3: Sau khi gây tê, bác sỹ sẽ tiens hành mài cùi răng cấm bị vỡ mẻ để tiến hành bọc sứ.
  • B4: Lấy dấu răng chuẩn xác để gửi sang Labo thiết kế mão răng phù hợp chuẩn kích thước như răng thật của bệnh nhân.
  • B5: Đây là bước cuối cùng gắn răng sứ lên răng cửa bị mẻ kiểm tra kích thước, màu sắc, hình dáng cho chuẩn khớp nhất. Đồng thời bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc bảo quản răng sau khi phục hình.

răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao khắc phục nhanh 1

Quy trình bọc sứ cho răng cấm bị vỡ tại nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, áp dụng công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S tân tiến nhất kết hợp với các loại răng toàn sứ chất lượng cao sẽ giúp bạn đạt được kết quả phục hình tốt nhất, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục dứt điểm ? trong Tin tức bọc răng sứ