HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào cho hiệu quả tối ưu?

Tháng Tư 1, 2019

Hiện nay, có hai cách phục hồi răng cửa bị mẻ, đó là hàn trám răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, nên sử dụng phương pháp nào thì vẫn khiến nhiều người lưỡng lự trước khi đưa ra quyết định. Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng, Nha khoa Paris xin chia sẻ một vài thông tin cần thiết, chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình. 

1/ Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào?

Răng bị mẻ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng dù là nguyên nhân nào cũng làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy nên phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào?

Hiện nay, hàn trám răng và bọc răng sứ là 2 cách được bác sĩ chỉ định sử dụng để phục hồi răng bị mẻ. Để bạn hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này, chúng tôi xin chia sẻ thông tin cụ thể về 2 biện pháp thẩm mỹ răng ngay bên dưới:

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám

Trám răng cửa bị mẻ là cách bù thêm chất liệu trám vào phần răng bị mẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Trước kia, xi-mang silicat, amalgam sẽ là những vật liệu trám cơ bản, nhưng hiện nay composite lại là chất liệu hàn trám được sử dụng nhiều nhất. Bởi chất liệu này mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là tính thẩm mỹ, giúp răng tự nhiên, tương đồng với răng thật.

Phục hồi răng bị mẻ bằng phương pháp hàn trám sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí phục hình. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là miếng trám dễ bong tróc, không mang lại hiệu quả lâu này. Vì thế, nếu bạn muốn phục hình răng cửa bằng phương pháp này, hãy cân nhắc kỹ nhé!

Cách phục hồi răng cửa bị mẻ HIỆU QUẢ tiết kiệm chi phí nhất 1

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám hay bọc răng sứ?

 Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì, là cách tạo ra một mão sứ giống như răng thật (chụp ra bên ngoài răng khiếm khuyết) nhằm mang lại cho người phục hình nụ cười đẹp và chắc khỏe, khắ c phục mọi khuyết điểm của răng. Xét trên góc độ hiệu quả thì phương pháp này là cách khắc phục răng xấu hoản hảo nhất hiện nay. Phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ đem lại nhiều ưu điểm lớn, nổi bật như:

  • Răng sứ có màu sắc giống như răng thật nên bọc sứ sẽ mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.
  • Nếu như phương pháp hàn trám răng sau 1 thời gian sử dụng sẽ có xu hướng bong bật hoặc gãy vỡ thì bọc răng sứ sẽ áp dụng được cho cả những răng cửa bị mẻ lớn, duy trì hiệu quả lâu dài, và có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm của bạn.
  • Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn giúp bạn có khớp cắn hoàn hảo, đảm bảo việc ăn nhai được tốt hơn. Răng sứ có độ bền cao hơn so với răng thật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Phục hình răng cửa bị mẻ cách nào là phù hợp với bạn nhất? 

dang-ky-khuyen-mai

2/ Quy trình phục hồi răng bị mẻ bằng phương pháp bọc răng sứ

Để khẳng định thêm việc bọc răng sứ là cách phục hồi răng cửa bị mẻ tối ưu nhất, các bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ. Một quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười hoàn hảo ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi thời gian qua nhiều lần hẹn. Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ cho răng bị mẻ sẽ trải qua 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

 Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng cửa bị mẻ, nếu cần thiết bác sĩ sẽ yêu cầu chụp x -quang. Dựa vào kết quả khám và đọc phim x- quang, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết cho bạn.

 Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Tiếp đó, nha sĩ sẽ vệ sinh sạch khoang miệng cũng như điều trị bệnh lý tại răng cửa nếu có. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn cách chọn mão răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Cách phục hồi răng cửa bị mẻ HIỆU QUẢ tiết kiệm chi phí nhất 2

Có thể tham khảo bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

 Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi vệ sinh xong khoang miệng, bác sĩ sẽ gây tê và mài bớt một phần cùi răng cửa để bọc răng sứ. Công đoạn này sẽ khiến bệnh nhân lo lắng vì sợ mài cùi răng gây đau đớn. Tuy nhiên, với sự khéo léo của nha sĩ cùng hiệu quả của thuốc tê sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn trong khi thực hiện.

Bước 4: Lấy dấu hàm

Kết thúc quá trình gây tê và mài cùi răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của khách hàng và gửi về phòng Labo để kỹ thuật viên thiết kế chiếc răng sứ phù hợp với kích cỡ của khách hàng.

 Bước 5: Gắn răng sứ

Cuối cùng là gắn răng sứ lên răng cửa bị mẻ, răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng.

Đến đây, quá trình phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách bọc răng sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng chiếc răng mới. Đặc biệt, nếu được phục hình bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S, răng cửa bị mẻ sẽ được rút ngắn thời gian tối đa, chỉ trong vòng 2 – 3 ngày là bạn có luôn nụ cười mới

3/ Khách hàng thay đổi ngoạn mục sau khi bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Để biết hiệu quả sau khi phục hình răng cửa bị mẻ tại Nha khoa Paris như thế nào, bạn có thể tham khảo những hình ảnh khách hàng thực tế ngay dưới đây:

Hàm răng được khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sau khi bọc sứ

Hàm răng được khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sau khi bọc sứ

Hàm răng chắc khỏe răng sau khi can thiệp phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Hàm răng chắc khỏe răng sau khi can thiệp phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Hàm răng trắng sáng, đều đặn hơn sau khi bọc răng sứ

Hàm răng trắng sáng, đều đặn hơn sau khi bọc răng sứ

Phục hồi răng cửa bị mẻ không còn là nỗi lo lắng khi có Nha khoa Paris đồng hành cùng bạn. Với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại nụ cười hoàn hảo chỉ trong 2 lần hẹn với nha sĩ.  

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào cho hiệu quả tối ưu? trong Tin tức bọc răng sứ