HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đâu là cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất ?

Tháng Sáu 14, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Gần đây, cháu thấy chiếc răng hàm có hiện tượng bị bị ê buốt khi kích thích nóng lạnh và phần men răng bị bào mòn. Cháu băn khoăn không biết răng bị mòn mặt nhai có nguy hiểm không và cách chữa răng bị mòn mặt nhai nào thì hiệu quả nhất ạ? ( Hà An – 23 tuổi).

Trả lời:

Chào bạn Hà An!

Nha khoa Paris chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đâu là cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả về cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn Hà An chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau bạn nhé!

Cách chữa răng bị mòn mặt nhai NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ NHẤT 1

Đâu là cách chữa răng bị mòn mặt nhai nhanh và hiệu quả? 

1. Răng bị mòn mặt nhai là gì và có nguy hiểm không?

Trước khi có đáp án chính xác đâu là cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả chúng ta sẽ tìm hiểu răng mòn mặt nhai có biểu hiện như thế nào và có nguy hiểm không?

Răng bị mòn mặt nhai hay răng bị mòn men là hiện tượng khá phổ biến khi các mô răng bị ăn mòn, dẫn tới những cơn ê buốt kéo dài, đặc biệt khi chịu kích thích của lực nhai hoặc nóng lạnh.

Tình trạng này xuất phát từ những tác động cơ học như chải răng quá mạnh bằng bàn chải lông cứng, dần dần phần men răng bên ngoài bị bào mòn, dẫn tới lộ lớp ngà bên trong.

Ngoài ra, các yếu tố hóa học như hiện tượng trào ngược dịch vị dạ dày hay sử dụng quá nhiều thực phẩm, đồ uống chứa nhiều axit cũng dần phá hủy lớp men răng, khiến cho cảm nhận ê buốt ngày càng rõ nét hơn.

Cách chữa răng bị mòn mặt nhai NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ NHẤT 2

Răng bị mòn mặt nhai cần khắc phục sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai

Răng bị mòn mặt nhai ban đầu chỉ xuất hiện các cơn ê buốt nhẹ khi có kích thích nóng lạnh của thức ăn. Nếu không kịp thời khắc phục tình trạng ê buốt ngày càng nặng khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng đặc biệt sức khỏe của răng sẽ bị giảm sút theo thời gian. Do vậy cần phải có cách chữa răng bị mòn mặt nhai phù hợp tránh trường hợp để lâu dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

2. Cách chữa răng bị mòn mặt nhai như thế nào hiệu quả? 

Cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất chính là dựa vào tình trạng răng bị mòn, ê buốt để có chỉ định điều trị phù hợp:

+ Cách chữa răng bị mòn mặt nhai nhẹ

  • Sử dụng kem đánh răng chứa flour, sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng.
  • Tránh các thực phẩm, đồ uống chứa nhiều axit.
  • Bổ sung canxi, dưỡng chất giúp răng chắc khỏe

Cách chữa răng bị mòn mặt nhai NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ NHẤT 3

Chăm sóc răng miệng là cách chữa răng bị mòn mặt nhai tiết kiệm và đơn giản nhất

+ Cách chữa răng bị mòn mặt nhai nặng

Khi cảm giác ê buốt ngày càng tăng lên có nghĩa là tình trạng của bạn đã trở nên nghiêm trọng hơn trong trường hợp này có thể là trám răng hoặc bọc răng sứ.

  • Tái khoáng hoặc trám răng: Bác sỹ dùng vật liệu trám để trám bít hoặc tái khoáng phục hình che phần ngà bị lộ. Đây là kỹ thuật nhanh chóng đơn giản nhưng hiệu quả chỉ duy trì được 2 -5 năm và chỉ khắc phục được hiện tượng mòn mặt nhai.
  • Bọc răng sứ : Bác sỹ sử dụng mão sứ chụp bên ngoài phần mặt nhai cho đến sát viền nướu để bảo vệ răng khỏi tác động từ bên ngoài, khắc phục lộ ngà, ê buốt đồng thời bảo tồn răng thật tối đa.

Cách chữa răng bị mòn mặt nhai NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ NHẤT 4

Sử dụng các biện pháp nha khoa là cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhanh nhất

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất, tuy phải mài cùi nhưng nếu được thực hiện bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm và công nghệ bọc sứ tốt thì cảm giác ê nhức hầu như không có.

Hiện nay,  công nghệ răng sứ Nano Shining 5S phục hình răng mòn mặt nhai, sứt mẻ, khiếm khuyết đang là lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia tin dùng. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất được chuyển giao độc quyền cho nha khoa Paris – Chuỗi hệ thống nha khoa Tiêu chuẩn Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam qua nhiều kiểm định nghiêm ngặt.

Với việc ứng dụng công nghệ mới, thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi cũng như sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại đến với Nha khoa Paris bạn sẽ không còn phải lo lắng đâu là cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhanh chóng dứt điểm nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ bọc răng sứ hiện đại Nano Shining 5S cũng như các cách chữa răng bị mòn mặt nhai,

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đâu là cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất ? trong Tin tức bọc răng sứ