HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bật mí về các cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Tháng Ba 1, 2018

Nhiệt miệng gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và đều gây cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về các cách chữa nhiệt miệng tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

1/ Cách cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả

Để chấm dứt những phiền toái do nhiệt miệng gây ra, bạn có thể áp dụng các cách chữa nhiệt miệng bằng nguyên liệu tự nhiên ngay tại nhà sau đây:

 Mật ong: Đây là nguyên liệu có tính sát khuẩn cao và giúp vết thương mau lành. Bạn chỉ cần nhúng tăm bông vào mật ong và chấm vào vết nhiệt miệng. Thực hiện khoảng 3 – 4 lần/ngày trong khoảng 1 tuần, tình trạng nhiệt miệng sẽ chấm dứt.

 Củ cải: Củ cải có tính hàn và mát, thường được sử dụng như một món ăn quen thuộc trong gia đình. Để chữa nhiệt miệng, bạn dùng củ cải sống, nạo vỏ và nghiền lấy nước cốt, sau đó thực hiện xúc miệng với nước cốt củ cải vào sáng và tối. Bạn có thể cho thêm một vào hạt muối để tăng hiệu quả trị bệnh.

Bật mí về các cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất 1

Những cách chữa nhiệt miệng nhanh và hiệu quả ngay tại nhà

 Rau ngót: Trong loại rau này có chứa thành phần giải độc, nếu dùng đúng cách sẽ cho hiệu quả trị nhiệt miệng rất bất ngờ. Bạn giã nát lá rau ngót để lấy nước cốt, sau đó hòa vào cùng một chút mật ong và xúc miệng hàng ngày. Đây là cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh nhất và được khá nhiều người áp dụng thành công.

❈ Trà xanh: Với tính chất oxy hóa cao, trà xanh giúp cho các vết thương nhanh chóng hồi phục, các vết loét khô lại và hết đau xót. Bạn có thể nhai trực tiếp lá trà trong miệng hoặc hãm nước uống đều hiệu quả. Tuy nhiên, đừng nên sử dụng trà xanh lúc đang đói bụng bạn nhé!

2/ Đâu là cách chữa nhiệt miệng triệt để nhất?

Trong trường hợp bạn đã thực hiện đúng hướng dẫn theo những cách chữa nhiệt miệng tại nhà mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên mà không đem lại hiệu quả có nghĩa là tình trạng nhiệt miệng của bạn đã khá nặng và cần đến nha khoa để thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Để có cách chữa nhiệt miệng hiệu quả nhất, bác sĩ sẽ cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây bệnh, sau đó đưa ra những chỉ định cụ thể cho bệnh nhân.

Bật mí về các cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất 2

Bác sĩ thực hiện thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị cụ thể

➟ Nếu nguyên nhân do căng thẳng, cơ thể thiếu chất hoặc rối loạn nội tiết, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về chế độ sinh hoạt và ăn uống tại nhà phù hợp để bệnh nhân thực hiện theo.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định một số thuốc kháng sinh hoặc vitamin cần thiết để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tiến triển nhanh hơn.

➟ Nếu nguyên nhân do bệnh lý răng miệng, chỉ cần điều trị triệt để bệnh, nhiệt miệng sẽ tự động chấm dứt mà không cần tác động nhiều.

➟ Trong một số trường hợp, nhiệt miệng do cao răng, bác sĩ sẽ thực hiện lấy sạch cao răng, ngăn bệnh phát triển. Để bệnh không quay trở lại và làm phiền đến cuộc sống của bạn, ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng, hãy thực hiện lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bật mí về các cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất 3

Lấy cao răng định kì để ngăn nhiệt miệng và các bệnh răng miệng nói chung 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bật mí về các cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất trong Tin tức bọc răng sứ