Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Bật mí” cách chăm sóc răng sứ ĐÚNG CÁCH giúp răng bền lâu nhất

October 1, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ tư vấn cho em cách chăm sóc răng sứ với ạ. Em vừa đi bọc răng sứ cho đều đẹp hơn nên đang muốn tìm hiểu cách chăm sóc răng sứ đúng cách để đảm bảo bền chắc lâu dài. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Hồng Ngọc – Thái Nguyên).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Cách chăm sóc răng sứ là chăm sóc răng miệng

Răng sứ là vật liệu không bị đổi màu hoặc gây mùi sau khi sử dụng. Cách chăm sóc răng sứ không có gì quá khác biệt so với răng thật nhưng vẫn đòi hỏi bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo cho răng được bền chắc nhất.

Chăm sóc răng sứ 1

Thực hiện chải răng ngày 2-3 lần sau bữa ăn

Chải răng đúng cách vẫn là nguyên tắc cần đảm bảo thực hiện tốt nhất:

  • Chú ý nên chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau bữa ăn. Chọn những bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng các mặt trong răng, mỗi mặt ít nhất khoảng 30 giây.
  • Không dùng bàn chải quá cứng với lực chải quá mạnh có thể làm tổn thương nướu.
  • Trước khi chải răng, bạn có thể dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng làm sạch các kẽ răng, dưới nướu.

Ngoài ra, sau khi chải răng, bạn có thể dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng chỗ dưới viền nướu để kích thích lưu thông máu, làm cho răng chắc khỏe hơn.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm 4 lưu ý sau khi bọc răng sứ để có thêm những lưu ý khác về quá trình chăm sóc và bảo vệ răng sứ sau khi bọc.

2. Cách chăm sóc răng sứ không thể bỏ qua là chế độ ăn uống

Bên cạnh việc vệ sinh răng sứ thì bạn cũng nên lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Chú ý không nên nhai các thức ăn quá cứng hoặc dai, nên nhai cả hai bên hàm với lực cân bằng. Hạn chế các loại thực phẩm sậm màu như trà, cà phê, các loại thực phẩm chứa nhiều đường có thể khiến vi khuẩn hoạt động và xâm nhập gây hại cho răng.

"Bật mí" cách chăm sóc răng sứ ĐÚNG CÁCH giúp răng bền lâu nhất 2

Chế độ ăn uống rất quan trọng khi chăm sóc răng sứ

Răng sau khi bọc sứ cũng không thể đảm bảo cho bạn không bị sâu răng trở lại hoặc không mắc các bệnh lý răng miệng khác nếu như bạn vệ sinh răng miệng không tốt. Đặc biệt là đối với trường hợp phần mão sứ chụp bọc không sát khít với viền nướu thì phần răng thật đã được mài rất dễ bị xâm nhập bởi các vi khuẩn có hại cho răng.

Một công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo cho bạn phục hình răng sứ một cách bền chắc nhất. Công nghệ Nano Shining 5S của Pháp  ra đời có thể giúp cho quy trình bọc răng sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều.

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động.

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo độ bền chắc nhất, không đen viền nướu, duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến bọc răng sứ cũng như cách chăm sóc răng sứ, đừng ngần ngại đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây, để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

TAGS:

Bạn đang xem: “Bật mí” cách chăm sóc răng sứ ĐÚNG CÁCH giúp răng bền lâu nhất trong Tư vấn bọc răng sứ


X