HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên lựa chọn bọc răng sứ alumina? – Giải đáp từ chuyên gia

November 10, 2017

Răng sứ alumina là dòng răng sứ khá mới hiện nay. Chính điều này khiến cho không ít người băn khoăn không biết chất lương của nó ra sao và có nên lựa chọn phục hình bằng cách bọc răng sứ alumina hay không? Các chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết sau đây.

1/ Răng sứ alumina là gì?

Răng sứ Alumina là một trong những dòng răng sứ không kim loại, được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, cả phần sườn và phần bọc chụp bên ngoài đều được chế tạo bằng sứ. Bọc răng sứ alumina cũng là lựa chọn của khá nhiều người do giá thành tương đối phù hợp, rẻ hơn so với những dòng răng toàn sứ khác.

Có nên lựa chọn bọc răng sứ alumina? - Giải đáp từ chuyên gia 1

Răng sứ Alumina là một dòng răng sứ không kim loại 

Cấu tạo của răng sứ alumina bao gồm sườn và chụp bên ngoài đều bằng sứ nguyên chất, không có lẫn thành phần kim loại nên có tính thẩm mỹ khá cao, gần như tương đương với răng Cercon hay Emax.

2/ Có nên bọc răng sứ alumina không?

Chi phí bọc răng sứ alumina phù hợp với nhiều người, ngoài ra tính thẩm mỹ của nó cũng khá cao và hoàn toàn không gây kích ứng nướu trong suốt quá trình phục hình. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa lại không đánh giá cao về loại răng sứ này và trên thực tế, nó cũng không phổ biến như các dòng răng toàn sứ khác.

Điều này được các chuyên gia kết luận từ kết quả nghiên cứu về tính chịu lực của răng sứ alumina. Dòng răng sứ này có tính chịu lực không cao, dễ bị vỡ hoặc mẻ khi có sự tác động. Bạn chỉ nên thực hiện bọc răng sứ alumina ở những vùng răng không chịu lực nhai quá mạnh.

Tốt hơn hết, để đảm bảo tối đa về độ bền chắc, tính thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài, bạn nên lựa chọn những dòng sứ không kim loại tốt hơn như Cercon, Emax hoặc Lava Plus ESPE để phục hình, đặc biệt đối với răng hàm.

3/ Công nghệ bọc răng sứ cho hiệu quả tối ưu nhất

Cho dù bạn lựa chọn bọc răng sứ alumina hay các dòng răng toàn sứ khác để phục hình thì công nghệ bọc răng sứ ứng dụng vẫn là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến hiệu quả cuối cùng. Hiện nay, Nano Shining 5S là công nghệ bọc răng sứ được các chuyên gia đánh giá cao nhất, giúp phát huy tối đa hiệu quả của ca phục hình răng.

Có nên lựa chọn bọc răng sứ alumina? - Giải đáp từ chuyên gia 2

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cho hiệu quả tối ưu nhất

Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay, giúp khắc phục hầu hết những nhược điểm của công nghệ bọc sứ cũ:

– Phục hình hoàn hảo, chính xác về hình thể 100% đến từng gỡ rãnh

– Răng sứ sau phục hình có độ sáng bóng, tự nhiên, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

– Rút ngắn thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ một cách tối đa chỉ sau 2 lần hẹn

>>> Tham khảo thêm: 5 ưu điểm vượt trội của công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S

Để biết thêm thông tin về bọc răng sứ alumina hay về các dòng răng sứ khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên lựa chọn bọc răng sứ alumina? – Giải đáp từ chuyên gia trong Tư vấn bọc răng sứ