Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không?

Tháng Sáu 20, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Gần đây do chấn thương và ăn nhai mạnh mà răng hàm dưới của em đã bị vỡ hết một nửa. Em muốn đi bọc sứ nhưng không biết là răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không hay là cần phải điều trị theo cách khác? Mong bác sỹ trả lời sớm ạ ( Quỳnh Như – 24 tuổi)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Như !

Rất cảm ơn bạn Quỳnh Như đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trên thực tế, có nhiều cách làm răng sứ thẩm mỹ để phục hình cho răng vỡ. Bạn có thể tiến hành hàn trám răng nhưng với răng hàm thì hàn trám không phải là cách phục hình tốt nhất bởi độ bền không cao.

Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không? Nha sĩ giải đáp 1

Răng bị vỡ một nửa có bọc sứ được không ? 

1. Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không?

Răng bị vỡ có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng bị vỡ để tái tạo lại hình dáng của răng. Đây được coi là phương pháp chỉnh hình răng bị vỡ tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên, răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Nếu mô răng mất còn có thể mài cùi và chân răng còn tốt thì vẫn có thể thực hiện bọc sứ. Nếu chân răng bị lung lay hoặc bị sâu thì việc bọc sứ hoàn toàn không khả thi khi không thể nâng đỡ được răng sứ.

Phương pháp này sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu răng để bọc chụp vào phần răng bị vỡ. Chính mão sứ này sẽ đóng vai trò chỉnh hình lại cho răng, che đi khuyết điểm răng vỡ. Răng sứ có độ chịu lực rất cao, đặc biệt là răng sứ không kim loại, do đó sau khi bọc răng sứ bạn hoàn toàn yên tâm ăn nhai bình thường như răng thật, thậm chí ngay cả với những thức ăn cứng.

Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không? Nha sĩ giải đáp 2

Bọc sứ cho răng bị vỡ một nửa là lựa chọn hoàn hảo

Trường hợp của bạn khi răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể. Bạn nên đi thăm khám sớm bởi răng vỡ khi không được điều trị không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn rất dễ chịu tác động từ bên ngoài, đặc biệt là axit và vi khuẩn.

2. Công nghệ hiện đại gia tăng hiệu quả phục hình răng vỡ

Hiện nay, với công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5S, hiệu quả phục hình cho răng vỡ sẽ đạt được tối ưu nhất. Đây là công nghệ mới nhất Pháp trong lĩnh vực thẩm mỹ răng.

Công nghệ Nano Shining 5S với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kếrăng sứ hoàn toàn trên máy tính cũng như các camera dẫn truyền, răng sứ sẽ được chế tạo chính xác 100% cũng như bọc sát khít nướu mà hoàn toàn không xảy ra sai khác. Công nghệ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không? Nha sĩ giải đáp 3

Nano Shining 5S công nghệ hỗ trợ phục hình răng mang lị hiệu quả tốt nhất

  • Tăng độ bền của răng sứ lên gấp 20 lần với răng sứ thông thường
  • Răng chuẩn kích thước tỉ lệ như răng thật
  • Màu sắc tự nhiên
  • Không đau, không ê buốt
  • Khử mùi hôi miệng
  • Tiết kiệm thời gian chỉ sau 2 lần hẹn

Xem thêm: Nano Shining 5S Công nghệ phục hình răng an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Bạn có thể tham khảo thêm về quy trình bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris 

Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không? Nha sĩ giải đáp 4

Răng bị vỡ hết một nửa không chỉ gây khó khắn trong việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn hàm. Hãy nhanh tay liên hệ đến 1900 6900 để được các chuyên gia nha khoa Paris giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng răng vỡ cũng như cách khắc phục nhanh nhất, chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị vỡ hết một nửa có bọc sứ được không? trong Tin tức bọc răng sứ

X