HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những sai phạm có thể gặp trong quá trình bọc răng sứ

Tháng Sáu 4, 2016

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng hàm mặt tiên tiến nhất hiện nay. Bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng đều đặn nhanh chóng. Tuy nhiên, những biến chứng có thể gặp phải trong quá trình bọc răng sứ cũng là điều khiến nhiều người còn e ngại.

Bất kể một sản phẩm, dịch vụ nào dù có được được nâng cấp và cải tiến thế nào thì vẫn có tỉ lệ rủi ro nhất định và nha khoa thẩm mỹ cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù với khá nhiều ưu điểm nổi trội và được nhiều người lựa chọn nhưng vẫn có một vài trường hợp do sai sót trong quá trình bọc răng sứ mà dẫn đến nhiều ảnh hưởng không tốt

Sai phạm có thể gặp trong quá trình bọc răng sứ

1. Mài cùi răng quá nhiều trong quá trình bọc răng sứ

Đây là thao tác đầu tiên trong quá trình bọc răng sứ, hơn nữa lại ảnh hưởng trực tiếp đến men răng nên đòi hỏi phải được tiến hành thật tỉ mỉ, cẩn thận, và với tay nghề bác sỹ cao. Trước khi tiến hành mài cùi, nha sỹ sẽ kiểm tra và xác định tình trạng răng, tính toán lượng men răng cần mài sao cho phù hợp mà không bị xâm lấn vào ngà răng. Nếu mài quá nhiều sẽ có thể làm lộ ngà răng, gây viêm tủy và đau nhức kéo dài. Hơn nữa, nếu thao tác thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ có thể khiến mũi khoan sinh nhiệt, dẫm đến viêm tủy.

2. Thao tác mài lấn sâu vào lợi trong quá trình bọc răng sứ

Lợi là bộ phận không chỉ để giữ răng cố định và chắc khỏe mà còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập chân răng cũng như xương hàm. Đây được coi là đai bảo vệ vùng cổ răng. Nếu thao tác mài quá sâu vào lợi sẽ có thể tác động không tốt, thậm chí phả hủy đai bảo vệ sinh học này.

Sai phạm có thể gặp trong quá trình bọc răng sứ 2

Mài răng quá nhiều, không đúng kỹ thuật trong quá trình bọc răng sứ 

Khi đó, vi khuẩn, thức ăn và nước bọt sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong, gây viêm lợi, nếu kéo dài sẽ xảy ra tình trạng viêm xương. Một khi đã gây ra sai phạm này thì việc phải phục hồi lại vùng lợi cũng như phá bỏ toàn bộ răng sứ và làm lại là điều bắt buộc để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

3. Làm răng tạm không đúng quy cách trong quá trình bọc răng sứ

Khi mài cùi răng xong, trong thời gian chờ chế tạo mão sứ thì nha sỹ nhất định phải làm răng tạm cho bệnh nhân để chụp lên trên, bảo vệ cùi răng khỏi sự xâm nhập và tấn công của vi khuẩn. Nếu làm răng tạm không đúng chất lượng, răng bị kênh, hở so với viền nướu thì vu khuẩn sẽ có thể dễ dàng di chuyển vào bên trong tủy và gây viêm tủy răng.

4. Dùng chất gắn răng trong quá trình bọc răng sứ không phù hợp

Sai phạm có thể gặp trong quá trình bọc răng sứ 3

Dùng chất gắn răng trong quá trình bọc răng sứ không phù hợp 

Ở một vài nơi vẫn sử dụng chất gắn thế hệ cũ. Nhược điểm lớn nhất của loại này là độ pH sẽ xuống thấp trong thời gian đông khô, tạo ra môi trường axit khiến tủy răng bị tổn thương.

5. Sang chấn khớp cắn trong quá trình bọc răng sứ

Nha sỹ điều chỉnh khớp cắn bị sai lệch, dẫn đến tình trạng răng sứ cao hơn hoặc xảy ra va vập trong khi ăn nhai, lực nhai dồn quá nhiều lực lên chân răng sứ và gây đau nhức.

Những sai phạm trong quá trình bọc răng sứ này chính là nguyên nhân khiến một ca làm răng thất bại, không những không đạt được hiệu quả như ý mà còn gây ra những biến chứng khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện ở những trung tâm nha khoa uy tín thì tỉ lệ rủi ro là cực kỳ thấp. Bởi quy trình bọc răng sứ tại những nơi này được tiến hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm.

Sai phạm có thể gặp trong quá trình bọc răng sứ 4

Địa chỉ uy tín sẽ có tỉ lệ sai phạm trong quá trình bọc răng sứ thấp 

Nha khoa Paris là một trong những địa chỉ được khá nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Có hàng ngàn ca bọc răng sứ được thực hiện tại đây đều để lại những đánh giá tích cực. Bên cạnh đó, công nghệ CT 5 chiều đang được ứng dụng tại đây cũng góp phần không nhỏ cho thành công của các ca bọc răng sứ thẩm mỹ. Với ưu điểm nổi trội, công nghệ này được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay:

  • – Thời gian rút ngắn tối đa
  • – Chế tạo răng sứ trên máy móc hiện đại dựa trên những dữ liệu cụ thể của từng người, răng sứ được sản xuất ra có độ chuẩn xác đến từng gờ rãnh
  • – Ít xâm lấn vào men răng, an toàn tuyệt đối, và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật

Như vậy, để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt cũng như an toàn với chính bản thân mình, hãy sáng suốt lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa tốt để tiến hành bọc răng sứ và sở hữu nụ cười rạng rỡ, tự tin.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về quá trình bọc răng sứ, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo số tổng đài 1900.6900 để được giải đáp nhanh và cụ thể nhất.

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những sai phạm có thể gặp trong quá trình bọc răng sứ trong Tin tức bọc răng sứ