HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi làm răng sứ

Tháng Tư 16, 2018

Làm răng sứ là phương pháp khắc phục khuyết điểm răng và thẩm mỹ răng phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, răng có bền và hữu dụng hay không sẽ còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng của bạn. Để duy trì hiệu quả cao nhất sau khi làm răng sứ, bạn cần lưu ý những điều cơ bản như trong bài viết dưới đây!

1/ Những điều cần lưu ý sau khi làm răng sứ

4 Lưu ý sau khi làm răng sứ để tránh răng Ê Buốt và giữ răng VĨNH VIỄN 1

Sau khi làm răng sứ cần lưu ý những gì?

Với kinh nghiệm chụp răng sứ cho hàng ngàn bệnh nhân, chúng tôi khuyên bạn sau khi làm răng sứ, đặc biệt là trong thời gian đầu tiên, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

? Về độ nhạy cảm:

Bạn không cần quá lo lắng về mức độ nhạy cảm của vùng lắp răng sứ với thức ăn nóng – lạnh. Nhạy cảm này thường biến mất dần dần trong một vài tuần. Nếu cảm giác nhạy cảm này kéo dài thường xuyên trong hơn sáu tuần, xin vui lòng liên hệ với trung tâm để chuyên gia kịp thời can thiệp.

? Về việc ăn nhai:

Không ăn nhai trên răng sứ mới lắp trong khoảng 30 phút sau khi răng vừa được gắn. Không nhai thức ăn cứng hoặc dai trong vòng 24h kể từ khi lắp răng để xi măng nha khoa đạt được độ kết dính tối đa. Chuyển phần lớn thức ăn cần nhai sang phía răng đối diện

? Về chế độ chăm sóc răng miệng:

Để duy trì răng sứ trong thời gian lâu nhất cũng như ngăn ngừa bệnh lý răng miệng có thể xảy ra trong tương lai, các chế độ chăm sóc cần được thực hiện đầy đủ.

4 Lưu ý sau khi làm răng sứ để tránh răng Ê Buốt và giữ răng VĨNH VIỄN 2

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để không làm bật răng sứ tạm

+ Sử dụng bàn chải và chỉ tơ nha khoa sau khi ăn và trước, sau khi đi ngủ

+ Sử dụng nước súc miệng chứa florua trong ít nhất 30 giây hàng ngày

+ Khi mới lắp răng tạm, nếu dùng chỉ nha khoa nên lưu ý kéo sợi chỉ trượt qua lại thay vì nhấc sợi chỉ lên làm bật răng tạm.

? Về việc tái khám:

Rất nhiều trường hợp thất bại sau khi làm răng sứ vì bệnh nhân không quay lại thăm khám. Trong quá trình hồi phục xảy ra biến chứng hoặc bệnh nhân không biết cách chăm sóc dẫn đến hỏng răng sứ mà không quay lại khám ở giai đoạn đầu thì việc điều chỉnh không còn dễ dàng nữa.Trải qua một thời gian có thể phải yêu cầu làm lại toàn bộ phục hình.

2/ Cảnh báo những trường hợp nên đến nha khoa kiểm tra sau khi làm răng sứ

Sau khi làm răng sứ, nếu phát hiện thấy những dấu hiệu như dưới đây, bạn nên đến nha khoa kiểm tra ngay:

? Có cảm giác răng sứ bị lỏng hoặc di chuyển vị trí trong thời gian khôi phục

? Nhạy cảm thậm chí với đồ ngọt

? Răng sau khi bọc sứ bị nhức

? Cảm thấy mùi vị đặc biệt khác lạ từ vị trí làm răng sứ

? Răng sứ bị mẻ

? Răng nhạy cảm khi có áp lực nhai cắn

4 Lưu ý sau khi làm răng sứ để tránh răng Ê Buốt và giữ răng VĨNH VIỄN 3

Đến thăm khám bác sĩ nếu nhận thấy có bất thường sau khi làm răng sứ

Những dấu hiệu trên có thể xảy ra do cơ địa của mỗi người khác nhau, biến chứng mặc dù được giảm thiểu tối đa trong quá trình thực hiện vẫn có thể tồn tại. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do quy trình bọc răng sứ không đảm bảo.

Chính vì thế, ngay từ đầu, bạn nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín với công nghệ bọc răng sứ hiện đại để tránh những rủi ro không đáng có sau khi phục hình răng. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S là lựa chọn của đông đảo khách hàng.

 

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình hồi phục sau khi làm răng sứ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi làm răng sứ trong Tin tức bọc răng sứ