HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lời giải đáp cho bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Tháng Tám 15, 2017

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng mẻ, răng thưa ,vẩu hiệu quả nhất  tuy nhiên nhiều khách hàng băn khoăn liệu bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Phụ thuôc vào yếu tố nào ,tất cả sẽ được chuyên gia trả lời cụ thể trong bài viết sau.

1/ Bọc răng sứ có được bền không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là chất liệu mão sứ và cùi răng, bởi cấu trúc của răng sứ gồm hai phần là trụ răng và mão sứ được gắn cố định trên trụ răng.

➤ Về chất lượng của trụ răng

Bọc răng sứ có được bền không phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ, nếu kỹ thuật mài cùi răng tốt, thân răng được mài theo một quy chuẩn nhất định, không gây xâm lấn hoặc mài quá ít.

+ Trường hợp bác sĩ mài cùi răng quá ít sẽ làm cho răng sứ không được đẹp và rất dễ gây nên tình trạng lệch khớp cắn, khiến ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, gây cộm, thậm chí vỡ răng sứ.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? [Chuyên gia trả lời] 1

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không là thắc mắc của rất nhiều người?

+ Trường hợp mài răng quá nhiều sẽ gây kích ứng tủy, có thể sẽ làm chết tủy. Trong  tình huống đã điều trị tủy mà mài răng quá nhiều sẽ làm cho trụ răng dễ bị gãy trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy, với những răng đã chữa tủy thì độ bền của răng sứ cũng sẽ giảm theo thời gian. Vì tủy răng là nguồn sống của răng, răng bị chết tủy sẽ xảy ra tình trạng vôi hóa và dễ gãy hơn theo thời gian. Đối với trường hợp răng bạn còn chắc khỏe thì độ bền răng sứ tương đương như răng thật.

➤ Về chất lượng của mão răng sứ

Trong nha khoa phân chia mão răng sứ thành 2 loại đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Nếu như loại răng sứ này được chăm sóc đúng cách thì răng sứ kim loại có thể tồn tại trong khoang miệng 10 năm, răng toàn sứ có thể tồn tại lên đến 20 năm. Tuy nhiên, răng toàn sứ được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên y như răng thật.

2/ Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Do độ bền của răng sứ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là chất liệu mão sứ và cùi răng, vì thế chúng ta không thể khẳng định chắc chắn được bọc răng sứ sẽ tồn tại vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn được bọc răng sứ đúng kỹ thuật và mài cùi răng chuẩn xác cùng với việc lựa chọn loại răng sứ tốt thì tuổi thọ của răng sứ cao tương đương  răng thật.

Bên cạnh đó, cách chăm sóc răng sứ đúng cách cũng góp phần làm tăng độ bền của răng sứ. Bạn nên có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý để kéo dài tuổi thọ của hàm răng:

✓ Thực hiện đánh răng 3 ngày 1 lần với bàn chải lông mềm

✓ Kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám kẽ răng sau khi ăn

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? [Chuyên gia trả lời] 2

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không cũng một phần do cách chăm sóc răng miệng

✓ Dùng nước súc miệng để sát khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh

✓ Với những răng đã chữa tủy bạn nên hạn chế tác động mạnh, tránh ăn những thức ăn cứng

✓ Khám răng định kì 6 tháng một lần tại nha khoa uy tín.

Có thể thấy, bọc răng sứ có được vĩnh viễn không phụ thuộc khá nhiều vào kĩ thuật bọc răng sứ của đội ngũ bác sĩ. Vì thế, trước khi bọc răng  bạn nên tìm đến một địa chỉ bọc răng sứ uy tín.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong nghề, các bác sĩ tại nha khoa Paris đã tiến hành phục hình bọc răng sứ cho rất nhiều trường hợp, từ đơn giản đến phức tạp và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lời giải đáp cho bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? trong Tin tức bọc răng sứ