HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng vàng có phải là sự lựa chọn tối ưu trong phục hình răng?

Tháng Một 7, 2019

Trong các loại vật liệu làm răng thẩm mỹ thì răng vàng hay còn gọi là răng sứ quý kim được đánh giá là sự lựa chọn cao cấp. Liệu làm răng vàng có phải là chọn lựa tối ưu trong phục hình răng thẩm mỹ? Xem ngay đáp án chính xác ngay dưới đây!

1/ Làm răng vàng có phải là sự chọn lựa tối ưu khi phục hình răng?

Kỹ thuật phục hình răng ngày càng có những bước phát triển vượt bậc, khả năng của nó không chỉ tái tạo được khuôn răng như ban đầu mà còn đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất. Và làm răng vàng đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó.

Loại răng này sử dụng hợp kim quý làm sườn với các thành phần chính là vàng, platin, palladium,…Những hợp kim này không bị oxy hóa trong quá trình đúc.

Làm răng vàng có phải là sự lựa chọn tối ưu trong phục hình răng?

Làm răng vàng có phải là sự lựa chọn tối ưu trong phục hình răng?

Nhờ đặc tính vượt trội này mà răng vàng có thể ngăn chặn những tác nhân xấu từ bên ngoài gây nên hiện tượng đổi màu của răng. Tuy nhiên, phục hình răng vàng lại mắc phải những hạn chế lớn khiến chúng không được “ưu ái” sử dụng:

➤ Yêu cầu kĩ thuật cao:

Để tạo ra được một chiếc răng sứ quý kim, ngoài điều kiện thiết yếu về nguyên liệu thì các công đoạn chế tác cũng đòi hỏi một hệ thống máy móc kĩ thuật cao. Quá trình chế tác trải dài qua 4 công đoạn chính, bao gồm:

  • Đúc sườn sứ bằng máy đúc li tâm – sử dụng dòng điện cao tần để làm nóng chảy kim loại
  • Tiến hành Oxit Nhôm – Thổi Cát Oxit & Opage để chuẩn bị đắp sứ
  • Quét hai lớp Opage và đem nung ở nhiệt độ cao
  • Sau đó bắt đầu đắp lớp sứ đầu tiên, thứ hai, thứ ba…

Phục hình răng vàng yêu cầu nha sĩ phải có kỹ thuật cao

Phục hình răng vàng yêu cầu nha sĩ phải có kỹ thuật cao

Quá trình chế tác răng sứ quý kim đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và những kĩ thuật điêu luyện, bởi vậy mà không phải bất cứ người thợ nào cũng có thế tạo ra sản phẩm hoàn hảo.

➤ Chi phí phục hình cao

Những yêu cầu trong quá trình chế tác sứ quý kim là câu trả lời rõ nhất cho giá thành của sản phẩm này. Đồng nghĩa với nó thì chi phí cho dịch vụ làm răng vàng cũng không hề ổn định vì nó được định giá theo tỷ giá vàng trên thị trường. Thế nên, vật liệu này không được nhiều khách hàng ưa chuộng.

➤ Mang theo nhược điểm của răng sứ kim loại

Vì lớp khung sườn vẫn được chế tạo từ kim loại nên răng sứ quý kim như răng vàng không tránh khỏi những nhược điểm của răng sứ kim loại. Răng vàng được sử dụng lâu ngày có thể dẫn tới hiện tượng đen viền lợi, có bóng mờ màu đen khi có ánh sáng chiếu qua.

Bọc răng vàng dễ đen viền lợi

Bọc răng vàng dễ đen viền lợi

➤  Trọng lượng nặng

Khách hàng làm răng vàng sẽ thấy trọng lượng của vật liệu quý này khá nặng. Sau một thời gian sử dụng, răng vàng còn có thể chèn vào răng thật, dẫn tới hiện tượng lợi bị chèn ép khiến quá trình ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

➤ Màu sắc răng không tương đồng răng thật

Có một nhược điểm khi phục hình răng vàng dễ nhận thấy nhất là màu răng không hài hòa với màu trắng của răng thật. Chính vì điều này khiến tính thẩm mỹ không cao. Trong khi đó, tiêu chí hàng đầu trong lĩnh vực phục hình nha khoa mà nhiều khách hàng quan tâm nhất là làm sao để răng giả càng giống thật càng tốt.

Màu sắc răng vàng không tương đồng răng thật

Màu sắc răng vàng không tương đồng răng thật

Làm răng vàng có nhiều hạn chế lớn. Chính vì thế, vật liệu phục hình này không phải là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng muốn phục hình răng thẩm mỹ. Nếu bạn muốn sở hữu hàm răng đều – đẹp – duyên dáng, hãy tới trung tâm nha khoa để bác sĩ tư vấn loại vật liệu tương thích nhất.

2/ Vật liệu nào phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất?

Dù răng vàng là loại vật liệu bọc răng sứ được đánh giá khá tốt. Tuy nhiên, trong quá trình phục hình răng thẩm mỹ, chúng lại không đáp ứng nhu cầu về mặt kĩ thuật, tính thẩm mỹ và chi phí.  Vậy nên chọn loại vật liệu nào đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật, tính thẩm mỹ mà chi phí lại phù hợp?

Câu trả là chính là răng sứ không kim loại. Với ưu thế được chế tạo bằng chất liệu hoàn toàn bằng sứ, không lẫn tạp chất hay kim loại nên về lâu dài, răng sứ không loại trừ được tất cả những nguy cơ có thể gây kích ứng đối với lợi, xương hàm và các mạch máu.

Răng toàn sứ - Màu sắc tự nhiên, chi phí hợp lý

Răng toàn sứ – Màu sắc tự nhiên, chi phí hợp lý

Ngoài ra, răng sứ không kim loại có thể khắc phục được các nhược điểm dễ mắc phải của các loại phục hình răng sứ kim loại khác, như:

Không bị đen ở viền nướu

  Không có sự khác biệt so với răng toàn hàm

Không có kẽ hở, hoàn toàn sát khít với lợi giúp tránh được tình trạng giắt thức ăn

Sức bền của răng sứ không kim loại gấp nhiều lần so với răng thật

Khách hàng ăn nhai thoải mái, không lo kếnh cộm hay bong răng theo thời gian

Tuổi thọ của răng toàn sứ duy trì lâu dài, thậm chí là trọn đời

Chi phí hợp lý, thấp hơn so với làm răng vàng

Bọc răng sứ Nano Shining 5S - Đỉnh cao công nghệ phục hình răng thẩm mỹ

Bọc răng sứ Nano Shining 5S – Đỉnh cao công nghệ phục hình răng thẩm mỹ

Tại Nha khoa Paris, công nghệ phục hình bằng răng sứ không kim loại có những bước phát triển vượt bậc. Với việc sử dụng công nghệ Nano Shining 5S trong quá trình phục hình, thời gian nằm trên ghế của bệnh nhân được rút ngắn tối đa, chỉ còn 2 lần tới gặp bác sĩ. Hơn thế, công nghệ này không gây hôi miệng, đảm bảo phục hình chuẩn tỉ lệ, chuẩn khớp cắn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Ngoài ra, răng sứ không kim loại tại phòng nha cũng rất đa dạng cho bạn lựa chọn như: Răng sứ E.Max, răng sứ Cercon,… phù hợp “túi tiền” của khách hàng nên hãy an tâm sử dụng dịch vụ.

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề: “Làm răng vàng có phải là sự lựa chọn tối ưu trong phục hình răng?”. Nếu bạn muốn sở hữu nụ cười đẹp, duyên dáng, hãy lựa chọn dòng răng toàn sứ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng vàng có phải là sự lựa chọn tối ưu trong phục hình răng? trong Tin tức bọc răng sứ