Trang chủ Răng sứ thẩm mỹ Làm gì khi răng bị vỡ là TỐI ƯU và ĐẢM BẢO thẩm mỹ nhất?

Làm gì khi răng bị vỡ là TỐI ƯU và ĐẢM BẢO thẩm mỹ nhất?

Làm gì khi răng bị vỡ là tối ưu và đảm bảo thẩm mỹ nhất chắc hẳn là điều mà các bạn đang băn khoăn? Tuy nhiên với những thông tin được đưa ra ngay sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được giải pháp khắc phục tình trạng răng bị vỡ hiệu quả nhanh nhất. Tại sao bạn không thử áp dụng?

1/ Nên làm gì khi răng bị vỡ là tối ưu nhất hiện nay?

Nên làm gì khi răng bị vỡ là tối ưu nhất hiện nay? Nứt răng hay vỡ răng là một vấn đề răng miệng thường gặp khi phần ngà răng hoặc tủy răng bị tổn thương. Răng bị hỏng tủy sau khi đựơc điều trị bằng phương pháp “diệt tủy sống” mà không kịp thời làm tốt công việc bảo vệ chân răng là nguyên nhân gây vỡ răng hay gặp nhất.

Phải làm gì khi răng bị vỡ để ĐẢM BẢO thẩm mỹ nhất 1

Làm gì khi răng bị vỡ là TỐI ƯU và ĐẢM BẢO thẩm mỹ nhất

Men răng phát triển không đầy đủ, canxi hóa không tốt cũng khiến răng dễ vỡ hơn. Các triệu chứng có thể là đau khi ăn nhai, nhạy cảm với thức ăn, thức uống lạnh hay nóng, kể cả luồng hơi không khí, mà theo thời gian các triệu chứng này càng ngày càng rõ. Vậy thì phải làm gì khi răng bị vỡ?

2/ Cách xử lý răng bị vỡ cho từng trường hợp

Khi xử lý răng vỡ bạn phải xem xét mức độ vỡ để quyết định chọn phương pháp thích hợp. Nếu răng bị mẻ một chút ở ngọn, không bị lộ tủy, không khó chịu lắm thì có thể điều trị răng bị mẻ bằng cách mài nhẵn bề mặt vỡ và chú ý giữ gìn là được hoặc có thể dùng biện pháp trám răng tức là dùng chất liệu phổ biến composite trám bít vào chỗ khuyết thiếu, phục hình cho răng. Nếu mão răng bị vỡ to nhưng mặt vỡ bên trên lợi có thể chữa tủy trước rồi xử lý mão răng.

Đối với răng bị vỡ ngang mà mặt vỡ nằm dưới lợi tương đối sâu, thông thường chỉ có thể nhổ đi. Bởi sau khi răng sâu bị vỡ không thể lành lại được, cho dù bán cố định lại hoặc sửa lại toàn thân răng, bởi lớp sâu của răng đã bị lây nhiễm không thể loại bỏ triệt để được, chữa trong thời gian dài hiệu quả sẽ không tốt. Những người sau khi điều trị hoại tử nên kịp thời phục hồi lại hoàn toàn mão răng, đặc biệt là đối với những răng có mão răng bị hỏng tương đối lớn.

Phải làm gì khi răng bị vỡ để ĐẢM BẢO thẩm mỹ nhất 2

Phải làm gì khi răng bị vỡ để ĐẢM BẢO thẩm mỹ nhất

Ngăn chặn vỡ răng về mặt lâm sàng là rất quan trọng, đặc biệt là ngăn chặn không cho tủy răng bị bệnh, vì sau khi chữa trị nếu không có các biện pháp bảo vệ tốt rất dễ gây vỡ răng. Các răng nứt và vỡ nên được điều trị càng nhanh càng tốt để ngăn ngừa những tổn thương khác. Nếu chỗ bị vỡ ảnh hưởng đến men và ngà răng, lựa chọn điều trị thông thường nhất là bọc răng. Tại vị trí răng bị vỡ, một mão răng sứ sẽ được bọc chụp giúp phục hình răng giống như răng thật, khắc phục tình trạng lộ ngà, tủy cũng như hạn chế những tác động từ bên ngoài tới răng.

Phải làm gì khi răng bị vỡ để ĐẢM BẢO thẩm mỹ nhất 4

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ làm răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ được bầu chọn là giải pháp khôi phục và thay thế răng bị vỡ một cách hiệu quả nhất và Nha khoa Paris tự hào là địa chỉ tin cậy về làm răng sứ an toàn và đảm bảo thẩm mỹ. Phục hình răng sứ tại Nha khoa Paris với công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại, hợp tác độc quyền với bệnh viện danh tiếng theo tiêu chuẩn Pháp với sự hỗ trợ đặc biệt của máy vô khuẩn Extra AS kiểm soát vô trùng tuyệt đối. CT 5 chiều được cam kết bảo tồn răng thật tối đa, không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.