Trang chủ Răng sứ thẩm mỹ Hút tủy răng đau cỡ nào? Chia sẻ của bác sĩ và người trong cuộc

Hút tủy răng đau cỡ nào? Chia sẻ của bác sĩ và người trong cuộc

Hút tủy răng đau cỡ nào là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi ai cũng sợ và lo lắng những biến chứng dù ít hay nhiều đến cơ thể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu hút tủy răng có đau không từ kinh nghiệm của những người trong cuộc.

 

1. Hút tủy răng đau cỡ nào? Chia sẻ của người trong cuộc 

hút tủy răng đau cỡ nào

Các mẹ ơi, cho em hỏi là  hút tủy răng đau cỡ nào ạ? Em vừa đi khám hôm qua. Bác sĩ bảo em bị viêm chân răng và kê cho em một đơn thuốc uống. Bảo về nhà uống rồi mấy hôm nữa đến khám lại để hút tủy. Em nghe nói hút tủy là đau lắm đúng không ạ?  Mà răng chỉ thấy hơi ê buốt một chút, soi gương thấy bình thường ạ? Còn em xem chụp phim X- Quang thì thấy phần chân răng hơi đen. Giờ làm sao đây ạ? Có nên hút tủy không các mẹ? Hút tủy thì mất toi 1 cái răng rồi còn gì, lại phải đi bọc răng đó nữa, em đang không biết là nó đâu cỡ nào? Mẹ nào đã từng hút tủy rồi chia sẻ cho em ít kinh nghiệm?

hút tủy răng đau cỡ nào

Trả lời

Tớ chữa tủy mấy lần rồi bạn ạ, cũng hơi đau, chỉ cần gắng chịu một tí thôi. Bác sĩ chỉ định hút tủy thì khả năng răng bạn bị viêm nhiễm hay sâu gì rồi. Răng tớ lần trước cũng gặp tình trạng như bạn vậy đấy. Ê buốt và khó chịu lắm. Xong rồi ông xã đèo đi khám và nghe theo bác sĩ là hút tủy. Tớ làm mấy năm nay rồi, thế nên  “hút tủy răng đau cỡ nào” ? Thì bình thường ý mà bạn. Tại trước khi làm họ gây tê, sau khi hết thuốc tê thì có cảm giác hơi đau xíu thôi. Mình không nhớ rõ làm mấy năm rồi, chỉ biết hiện nay vẫn nhai sườn tốt đây nè.

Nếu bạn mà lo lắng quá thì nên đi khám ở nha khoa khác xem sao. Chứ không cứ để tình trạng như vậy sau này nó mà bị nặng như bị viêm tủy là đau lắm đó. Mà mình nghĩ các  bác sĩ bảo  lấy tủy là phải lấy rồi. À nhà bạn có gần nha khoa Paris thì đến đấy mà khám xem sao. Trước mình cũng làm ở đấy.

2. Bác sĩ giải đáp thắc mắc hút tủy răng đau cỡ nào?

Có đến 99% người dùng thắc mắc khi nào cần diệt tủy răng, hút tủy răng đau cỡ nào…Theo các bác sĩ, một khi bất kì bộ phận nào trên cở thể bị tác động thì con người cảm thấy sơ sệt và lo lắng. Cũng không trừ ngoại lệ lấy tủy răng.

hút tủy răng đau cỡ nào

Hút tủy răng đau cỡ nào là thắc mắc của nhiều người

Việc hút tủy răng đau như thế nào còn dựa vào tủy đã chết hay chưa:

  • Tủy chết: không đau, nếu không phải mấy cái răng hàm ở bên trong thì bạn phải đi lấy tủy chừng 2- 3 lần, còn răng hàm thì mất thời gian một chút. Tủy chết rồi thì bạn chỉ cảm thấy hơi có cảm giác một chút, ngoài ra không vấn đề gì hết. Bác sĩ sẽ khoan chân răng của bạn ra, dùng một loại kim lấy tủy móc sạch tủy. Sau đó bác sĩ sẽ trám bít ống tủy lại để đảm bảo việc ăn nhai không bị ảnh hưởng.
  • Tủy sống: bác sĩ sẽ gây tê nên bệnh nhân chỉ hơi đau một chút.

hút tủy răng đau cỡ nào

Lấy tủy răng xong bị đau nhức

Hút tủy răng đau cỡ nào còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân

Nhiều trường hợp lấy tủy răng rồi vẫn còn đau, nguyên nhân chủ yếu có thể do các yếu tố sau:

♦ Sót tủy răng

Mô tủy viêm nhiễm không được hút ra hết trong lần đầu. Phần tủy còn lại trong ống tủy tiếp tục lây lan gây ra hiện tượng đau buốt và khó chịu

♦ Thiết bị không đảm bảo

Trong quá trình hút tủy răng, các thiết bị không được vô trùng. Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, làm gia tăng hiện tượng đau buốt.

♦ Kỹ thuật thực hiện của nha sỹ

Việc lấy tủy răng đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm. Thực hiện hút tủy răng bởi các bác sĩ có tay nghề kém, dẫn đến việc hút tủy không được hết. Làm ảnh hưởng đến cấu trúc men răng gây nên các triệu chứng đau nhức và ê buốt.

3. Cách khắc phục khi hút tủy răng còn đau?

Việc sau khi lấy tủy răng lần đầu vẫn còn gây ra các triệu chứng còn đau và ê buốt. Trước hết cần phải xác định rõ các nguyên nhân để có các biện pháp điều trị phù hợp.

− Lấy tủy răng lần 2

Hút tủy răng đau cỡ nào  phụ thuộc vào lần lấy tủy kế tiếp. Đối với trường hợp lấy tủy răng còn sót , hay do thiết bị không đảm bảo gây ra các triệu chứng sau khi lấy tủy răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy răng lần 2. Sử dụng các thiết bị chuyên dụng nha khoa, bác sĩ sẽ tháo lớp trám răng để loại bỏ tủy răng gây hại. Sau khi vệ sinh sạch sẽ ống tủy, bác sĩ sẽ trám hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng. Đây là cách khắc phục loại bỏ khi tủy viêm nhiễm còn sót lại hiệu quả nhất.

hút tủy răng đau cỡ nào

Hình ảnh hút tủy răng lần hai 

− Áp dụng nhổ răng

Việc thực hiện nhổ răng là biện pháp cuối cùng mà các bác sĩ chỉ định trong trường hợp sai kỹ thuật. Việc nhổ răng nhằm mục đích tránh trường hợp lây lan các bệnh lý sang răng kế bên. Sau khi đã nhổ răng, việc thực hiện phục hình sẽ bằng cách trồng răng Implant hoặc lắp cầu răng sứ. Giúp quá trình ăn nhai diễn ra bình thường và mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.