HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị lệch – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Tháng Một 29, 2018

Răng cửa bị lệch có rất nhiều dạng khác nhau. Dù là dạng mọc lệch nào thì nó này cũng khiến cho khổ chủ gặp rất nhiều vấn đề cả về ăn nhai lẫn giao tiếp hàng ngày. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu vềcác dạng răng cửa mọc lệch và cách khắc phục hiệu quả nhất. 

1. Các dạng răng cửa mọc lệch thường gặp

Răng cửa mọc lệch có rất nhiều dạng khác nhau, cụ thể:

➤ Răng cửa mọc lệch hình chữ V (cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V).

➤ Răng cửa bị hô (răng bị chìa ra ngoài so với khuôn hàm)

➤ Răng cửa mọc lộn xộn (các răng mọc không theo hàng lối mà chen chúc với nhau, cái chìa ra cái chìa vào rất mất thẩm mỹ)

Răng cửa bị lệch - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả 1

Các dang răng cửa mọc lệch thường gặp nhất

2. Cách chữa răng cửa bị lệch hiệu quả nhất hiện nay

Đối với răng cửa bị lệch, các nha sỹ có thể sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha hoặc phương pháp bọc sứ. Hai phương pháp này được nhiều người lựa chọn, mỗi phương pháp lại có ưu, nhược điểm riêng.

➤ Niềng răng

Niềng răng sẽ sử dụng khí cụ để điều chỉnh lại răng cửa về vị trí đều khít với các răng kế cận trên cung hàm, tuy nhiên phương pháp này cần thời gian dài mới phát huy hiệu quả và chỉ có tác dụng điều chỉnh vị trí của răng mà không thể chỉnh sửa được kích thước của răng, đặc biệt là đối với răng cửa to hoặc dài.

Ngoài ra, trường hợp chỉ có hai răng cửa bị lệch thì niềng răng tỏ ra không tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện.

Răng cửa bị lệch - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả 2

Phương pháp niềng răng cửa mọc lệch

➤ Bọc răng sứ

Bọc răng sứ được coi là một trong những cứu cánh hiệu quả trong trường hợp hai răng cửa bị lệch lạc không chỉ rút ngắn thời gian điều trị tối đa mà còn đảm bảo chỉnh sửa răng cửa cho răng đều đẹp nhất. Đây là phương pháp sử dụng mão sứ chụp bọc lên trên răng thật đã mài để đảm bảo thẩm mỹ cho răng lệch.

Bọc răng sứ không chỉ điều chỉnh lại được thế răng đều khít trên cung hàm mà còn có thể chỉnh được kích cỡ của răng mọc lệch, đặc biệt là những răng quá to, dài hoặc răng sứt mẻ, không đều. Phương pháp bọc sứ cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với niềng răng thông thường.

Răng cửa bị lệch - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả 3

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch

3. Quy trình bọc sứ cho răng cửa bị lệch diễn ra như thế nào?

Bọc sứ cho răng cửa bị lệch được thực hiện theo các bước bài bản:

➦  Phần cùi răng sẽ được mài nhỏ bằng một dụng cụ chuyên dụng. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao để điều chỉnh kích thước cho răng trong trường hợp răng cửa quá to hay dài nhọn. Đây được coi như thao tác bắt buộc và có quyết định đến hình thể của răng khi bọc chụp sau này.

➦  Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu hàm để gửi thông số về labo chế tạo răng sứ. Tiếp đó bạn sẽ được gắn răng giả trong thời gian chờ đợi mão sứ hoàn thành.

➦  Sau khi mão sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ gắn lên răng thật đã mài của bạn và điều chỉnh khớp cắn, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho đến khi đạt kết quả tốt nhất sẽ gắn một loại keo dán đặc biệt để gắn vĩnh viễn.

Bạn có hể tham khảo chi tiết về quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Paris qua video dưới đây:

Một công nghệ hiện đại cùng bác sỹ có chuyên môn giỏi sẽ giúp cho quy trình bọc sứ đạt được kết quả tốt nhất. Công nghệ Nano 5S mới nhất của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc rặng sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều.

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động.

Các bác sỹ Paris luôn sẵn sàng tư vấn phương pháp chỉnh sửa răng cửa bị lệch phù hợp nhất. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa bị lệch – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả trong Tin tức bọc răng sứ