HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh cách nào tốt nhất?

Tháng Bảy 5, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp em điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh cách nào tốt nhất được không ạ? Hàm răng của em không được thẳng lắm, cái chìa ra cái thụt vào nên em rất mất tự tin. Em muốn đi chỉnh lại mà chưa rõ có cách nào phù hợp. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Hà An – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hằng Giang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh cách nào hiệu quả” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khấp khểnh hiện có hai phương pháp điều trị phổ biến nhất là bọc răng sứ và niềng răng như bạn đã biết. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn ra sao, mức độ răng khấp khểnh, lệch lạc như thế nào mà nha sỹ có thể đưa ra cho bạn một giải pháp phù hợp nhất. Hiện tại, chúng tôi cũng chưa thể đưa ra cho bạn được một lời khuyên chính thức khi chưa thăm khám. Tuy nhiên, sẽ có một số thông tin bạn nên lưu ý sau đây:

Điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh 1

Nắn chỉnh răng khấp khểnh nên tùy thuộc vào tình trạng của răng

1. Điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh cách nào tốt nhất?

Để đưa ra lựa chọn điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh tốt nhất, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ cách thức thực hiện cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp.

➣ Niềng răng: được áp dụng thì tốt nhất chỉ khi hàm răng của bạn có mức lệch lạc, khấp khểnh lớn tức là không thể mài chỉnh thông thường bởi sự xâm lấn đến cấu trúc răng. Niềng răng sẽ sử dụng dụng cụ như mắc cài dây cung hoặc khay niềng tác động vào chân răng làm dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp trên cung hàm.

– Ưu điểm:

+ Không tác động đến cấu trúc thật của răng nên có thể bảo tồn được răng thật một cách tối đa.

– Nhược điểm: 

+ Mức chi phí của niềng răng khá cao cộng với thời gian để điều chỉnh thế răng khá lâu từ 1-2 năm nên niềng răng sẽ tối ưu nhất khi chỉnh răng khấp khểnh mức độ lớn.

Điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh 1

Cách nào điều trị răng mọc lêch và khấp khểnh hiệu quả nhất? 

➣ Bọc răng sứ: giải pháp tốt nhất để điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Phương pháp này sẽ mài đi một phần răng thật nhưng không quá 2mm để chụp bọc răng sứ lên trên. Phần sứ này sẽ đảm bảo cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn hàm. Chính thao tác mài răng và điều chỉnh khi bọc mão sứ mà phần răng khấp khểnh của bạn sẽ đều khít hơn.

– Ưu điểm: 

+ Vừa điều chỉnh được thế răng đều khít trên cung hàm mà vẫn có thể chỉnh sửa được màu sắc và kích cỡ của răng, đặc biệt là răng to dài quá khổ thì bọc sứ đặc biệt hiệu quả.

+ Chi phí thực hiện hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

+ Quy trình nhanh gọn, thời gian tiến hành chỉ mất khoảng 3 lần hẹn gặp nha sỹ là hoàn tất.

– Nhược điểm: 

+ Mô răng thật bị xâm lấn, nhưng điều này hoàn toàn có thể được giải quyết nếu bạn lựa chọn bác sỹ có tay nghề chuẩn, kỹ thuật chính xác, dày dặn kinh nghiệm.

Tùy tình trạng răng của mỗi người mà nha sỹ sẽ tư vấn cách phù hợp! 

dang-ky-khuyen-mai

2. Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều 

Hiện nay, với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều, hiệu quả bọc sứ vẫn đạt được tối đa và hạn chế xâm lấn được đến răng thật. Đây là giải pháp được sáng tạo bởi các nhà khoa học thuộc Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD, được áp dụng tại các trung tâm tâm nha khoa uy tín trên thế giới.

Do áp dụng máy mài linh hoạt cùng với công nghệ thiết kế răng sứ trên máy tính mà răng sứ được thiết kế chuẩn xác 100%, sát khít viền nướu và không xảy ra sai khác nào. Thời gian bọc răng sứ cũng được rút ngắn tối đa. Bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu một hàm răng đẹp, đều khít chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h.

Công nghệ đã có mặt tại Nha khoa Paris và áp dụng cho hàng ngàn khách hàng. Bạn có thể tham khảo một vài hình ảnh khách hàng thực tế trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Paris như sau:

Điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh 1

Làm răng sứ 3

bọc răng sứ Cercon 4

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Để xác định cách điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh hiệu quả nhất, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Điều trị răng mọc lệch và khấp khểnh cách nào tốt nhất? trong Tin tức bọc răng sứ