HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không? Thời điểm nào là tốt nhất?

Tháng Bảy 30, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em có một vấn đề cần được giải đáp về bọc răng sứ ạ. Hai chiếc răng hàm của em bị sâu khá nặng và vỡ mất một nửa, rất đau nhức, đôi lúc còn buốt lên tận óc, có vẻ như em có dấu hiệu bị viêm tủy. Vậy em muốn hỏi là có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Phan Anh Quang – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Quang Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như những gì bạn mô tả thì có thể tình trạng răng sâu của bạn đã khá nghiêm trọng, khiến răng bị vỡ do mô răng bị phá hủy và vết sâu đã lan tới tủy khiến cho tủy bị viêm. Trường hợp này bạn cần đi lấy tủy ngay bởi một khi tủy viêm quá nặng có thể dẫn tới áp xe ổ xương răng, gây rụng răng và ảnh hưởng đến các răng kế cạnh.

Có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không? Thời điểm nào là tốt nhất? 1

Có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không? 

1. Có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không?

Răng sau khi lấy tủy thường mất đi độ dẻo dai, dễ bị giòn vỡ nếu có tác động từ bên ngoài. Do đó, các nha sỹ khuyến cáo bạn nên bọc sứ ngay sau khi lấy tủy để đảm bảo độ bền chắc cho răng. Thời gian chỉ định bọc sứ cho răng không nên quá 6 tháng bởi một số lý do sau đây:

– Răng sau khi lấy tủy sẽ dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài: lực nhai, hay vi khuẩn tấn công gây sâu răng nếu như không được chụp sứ bảo vệ.

– Phần răng sau khi bị lấy tủy sẽ dễ bị giắt các thức ăn, đây là nơi lý tưởng cho vi khuẩn lưu trú và phát triển gây bệnh trở lại.

– Răng nếu sau một thời gian mất tủy và không được bảo vệ sẽ dẫn tới tình trạng sừng hóa các mô, khiến các răng dần mất đi chức năng ăn nhai, dễ giòn vỡ khi có tác động.

Bọc chụp mão răng sứ bên ngoài là phương pháp cơ bản nhất giúp bảo tồn thân răng cũ, duy trì chức năng ăn nhai bình thường, đặc biệt là đối với răng hàm. Càng để lâu không tiến hành bọc sứ thì tổn thương cho răng càng diễn ra nhanh chóng hơn, đặc biệt là đối với trường hợp của bạn hai răng hàm đã bị vỡ mất một nửa.

2. Bọc răng sứ ở đâu để đảm bảo chất lượng? 

Bọc răng sứ sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu như bạn lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín với các bác sỹ thực hiện bọc sứ có chuyên môn giỏi. Nha khoa Paris chắn chắn sẽ mang đến cho bạn một kết quả phục hình, bảo vệ răng thật một cách tối ưu nhất.

Có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không? Thời điểm nào là tốt nhất? 2

Bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sau khi phục hình 

Ngoài ra, công nghệ CT 5 chiều do trực tiếp các bác sỹ Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD chuyển giao độc quyền cho nha khoa Paris cũng giúp hỗ trợ tối ưu hóa hiệu quả đạt được:

  • Răng sứ sau khi bọc có độ chính xác tới từng gờ rãnh, sát khít nướu, răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng.
  • Duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật mà không bị cộm cấn khó chịu.
  • Kéo dài tuổi thọ của răng sứ lên đến 20 – 25 năm.
  • Không còn lo bọc răng có đau không
 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không? Thời điểm nào là tốt nhất? trong Tin tức bọc răng sứ