HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào là tốt nhất?

Tháng Một 20, 2019

Răng cửa bị vênh, lệch khiến cho khổ chủ cảm thấy không đủ tự tin trong giao tiếp. Vậy chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào cho hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí? Bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời thỏa đáng!

1/ Hé lộ 3 cách chỉnh một răng cửa bị vênh AN TOÀN – PHỔ BIẾN

Răng cửa bị vênh là một trong những lệch lạc về khớp cắn thường gặp do nguyên nhân bẩm sinh (mất cân đối giữa răng và xương hàm) hoặc do sự sắp xếp lệch lạc của các mầm răng. Đôi khi, các thói quen thời thơ ấu cũng là tác nhân gây nên tình trạng răng cửa bị vênh kém thẩm mỹ.

chinh-mot-rang-cua-bi-venh-123

Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào?

Để hạn chế những biến chứng cũng như tác hại do tình trạng răng cửa bị vênh gây ra, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 3 cách khắc phục răng bị vênh – lệch an toàn – hiệu quả, phổ biến trên thị trường:

➤ Dán răng sứ Veneer – Giúp răng đều đặn, trắng sáng

Đây là phương pháp giúp tái tạo lại hình thể răng bằng cách mài một lớp men răng mỏng (có độ mỏng tối đa từ 0.5-0.6 mm) sau đó dán sứ Veneer ra ngoài, giúp răng đều đẹp hơn.

Mặt dán sứ Veneer sẽ là một ưu tiên hàng đầu với trường hợp răng lệch lạc nhẹ, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, với những răng hô hoặc vênh quá mức thì dùng mặt dán sứ không phải là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó có thể xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng.

Mặt dán sứ Veneer - Biện pháp an toàn khắc phục tình trạng răng lệch nhẹ

Mặt dán sứ Veneer – Biện pháp an toàn khắc phục tình trạng răng lệch nhẹ

➤ Niềng răng – Phương pháp thẩm mỹ khắc phục răng lệch lạc hiệu quả

Khi răng bị vênh – lệch, phương pháp thường được nghĩ tới đầu tiên là niềng răng thẩm mỹ. Đây là phương pháp nắn chỉnh răng, giúp răng đều đặn – thẳng tắp, giữ lại trọn vẹn mô răng tối đa. Bằng việc sử dụng khí cụ, di chuyển răng về đúng vị trí, các răng được sắp xếp lại sẽ chuẩn chỉnh hơn.

Niềng răng - Giải pháp chỉnh răng lệch lạc hiệu quả

Niềng răng – Giải pháp chỉnh một răng cửa bị vênh chuẩn chỉnh

Niềng răng mang lại hiệu quả lâu bền mà không phải điều chỉnh lại. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng răng lệch lạc nặng. Với trường hợp chỉ bị vênh hoặc hô một răng cửa thì việc sử dụng phương pháp niềng răng không phải là giải pháp tối ưu vì biện pháp này mất ít nhất từ 12 – 24 tháng để điều chỉnh lại phần răng vênh, lệch lạc với mức chi phí cao.

➤ Bọc răng sứ – Giải pháp hữu hiệu khắc phục răng lệch lạc nhẹ

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng phôi sứ nhằm chế tác ra thân răng sứ, chụp ra bên ngoài răng lệch lạc sau khi đã được mài nhỏ cùi răng theo đúng tỉ lệ. Bằng cách này, mô răng thật được tận dụng làm trụ đỡ, vỏ răng sứ được chụp ra bên ngoài như một chiếc “áo giáp” bảo vệ răng, tái tạo hình thể răng trông thẩm mỹ hơn.

Bọc răng sứ - Giải páp hữu hiệu khắc phục răng lệch lạc nhẹ

2/ Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng phương pháp nào tối ưu nhất?

Bọc răng sứ chính là cách chỉnh một răng cửa bị vênh hiệu quả nhất so với các cách khắc phục khác.  Sở dĩ bọc sứ tạo ra được hiệu quả chỉnh răng vênh là bởi thao tác mài răng trước khi bọc sứ.

Một dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng để mài nhỏ phần răng bị vênh, thao tác này sẽ điều chỉnh thế của răng về vị trí đều khít với các răng khác trên cung hàm và sau khi bọc sứ, phần răng thật sẽ được bảo tồn tối đa.

Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào là tốt nhất? 3Bọc răng sứ vừa giúp chỉnh thế răng vừa giúp chỉnh sửa kích cỡ răng hiệu quả

Nếu như niềng răng mất tới 24 tháng để răng về đúng vị trí thì bọc sứ lại có ưu điểm về thời gian khi chỉ cần 2-3 lần hẹn với nha sĩ trong vòng 48h.

>>> Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn Pháp rút ngắn thời răng phục hình tại Paris

So với niềng răng thì bọc sứ còn mang lại hiệu quả về mặt chỉnh sửa kích cỡ của răng thông qua việc mài răng, đặc biệt là răng to hoặc dài quá khổ. Răng sứ nếu được bọc chụp với công nghệ tốt thì hiệu quả có thể kéo dài lên đến 15 – 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

Nano Shining 5S - Công nghệ bọc răng sứ nhanh chóng an toàn - hiệu quả

Nano Shining 5S – Công nghệ bọc răng sứ nhanh chóng an toàn – hiệu quả

Việc lựa chọn công nghệ tốt chính là sự đảm bảo cho độ bền của răng sứ. Nano Shining 5S là gợi ý mà bác sĩ Paris muốn gửi đến bạn. Đây chính là sáng tạo mới nhất của các bác sĩ danh tiếng tại Pháp, được áp dụng hầu khắp tại các trung tâm nha khoa lớn nhỏ trên thế giới.

Và hiện tại, công nghệ này được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris thông qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về chất lượng và trang thiết bị. Chỉnh một răng cửa bị vênh với Nano Shining 5S mang lại nhiều giá trị vượt trội nhờ:

 Nhờ máy quét dấu răng tự động, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM… răng sứ sẽ được chế tạo chính xác 100% theo dấu răng.

Quy trình bọc sứ thực hiện theo tiêu chuẩn Pháp đảm bảo sát khít viền nướu, không bị giắt kẽ thức ăn

Răng sứ có độ sáng bóng cao, không thâm đen viền nướu

Đảm bảo độ bền lên tới 20 năm thậm chí là trọn đời

 Ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật, không kênh cộm

Trên đây là thông tin chi tiết về vấn đềchỉnh một răng cửa bị vênh. Nếu bạn muốn sở hữu nụ cười hoàn hảo, tiết kiệm tới 30% chi phí so với giá thị trường thì Nha khoa Paris là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào là tốt nhất? trong Tin tức bọc răng sứ