HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc sứ răng sâu và những lưu ý không thể bỏ qua

Tháng Một 31, 2018

Bọc sứ răng sâu không chỉ giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai, ngăn ngừa vết sâu phát triển mà còn tạo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm. Vậy bọc răng sâu cần phải lưu ý những gì để đạt hiệu quả tối ưu nhất? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

1/ Tại sao cần thực hiện bọc sứ răng sâu?

Bọc sứ răng sâu là phương pháp khắc phục tình trạng sâu răng hiệu quả nhưng lại rất ít người biết đến. Hầu hết mọi người chỉ biết đến phương pháp hàn trám răng sâu vì hàn trám rất nhanh chóng mà chi phí lại cực rẻ.

Tuy nhiên, hàn trám răng lại không phải là giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng vì nó không thể khắc phục một cách triệt để nhất sâu răng, đồng thời miếng trám khá yếu, dễ bị gãy vỡ, bong bật nếu có sự tác động hoặc chăm sóc không tốt.

Bọc sứ răng sâu và những lưu ý không thể bỏ qua 1

Bọc sứ răng sâu giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn hàm

Chính vì thế, bác sĩ thường khuyên người bệnh bọc sứ bên ngoài răng sâu đã xử lý để bảo vệ răng, tăng tính bền chắc và thẩm mỹ cho cả khuôn hàm.

2/ Bọc sứ răng sâu như thế nào?

Quy trình bọc sứ răng sâu có thể tóm gọn trong 2 giai đoạn chính là sử lý răng sâu và bọc răng sứ. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Xử lý răng sâu

Răng sâu cần được xử lý triệt để, bác sĩ thực hiện nạo sạch vết sâu và vệ sinh lại bằng dung dịch vệ sinh nha khoa. Trong trường răng bị viêm tủy, bác sĩ cần thực hiện lấy hết tủy bị viêm, nếu còn sót lại tủy viêm thì sau khi bọc răng sứ, cảm giác ê buốt sẽ luôn đeo bám bạn.

Giai đoạn 2: Bọc răng sứ

Bọc sứ răng sâu và những lưu ý không thể bỏ qua 2

Mô phỏng quy trình bọc răng sứ sau khi xử lý răng sâu

Răng sau khi đã xử lý sạch vết sâu sẽ được mài cùi răng với tỉ lệ hợp lý và lấy dấu răng để thực hiện chế tạo mão răng sứ tương ứng.

Sau khi có thông số về tình trạng răng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ gửi thông tin về labo riêng của nha khoa và các kĩ thuật viên răng sứ sẽ chế tạo răng sứ tương thích cho bạn. Bác sĩ nha khoa thực hiện lắp mão răng sứ lên răng sâu đã mài cùi, hoàn tất quy trình.

3/ Bọc sứ răng sâu an toàn với công nghệ hiện đại

Việc bọc sứ răng sâu yêu cầu rất cao về mặt kĩ thuật, vì phải mài cùi răng thật nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến răng. Đây là yếu tố đặt ra cho bạn yêu cầu phải tìm hiểu thật kĩ về phương pháp và công nghệ bọc răng sứ.

Hiện nay, bọc răng sứ công nghệ Nano Shining 5S đang là công nghệ được rất nhiều người lựa chọn. Công nghệ được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Tăng độ bền gấp 20 lần so với răng sứ thông thường

+ Chế tạo răng sứ chuẩn tỉ lệ về mọi mặt

+ Bọc răng sứ không đau, không ê buốt

+ Màu sắc tự nhiên, hài hòa với màu răng thật

+ Diệt khuẩn và khử mùi hôi miệng hiệu quả

Bọc sứ răng sâu và những lưu ý không thể bỏ qua 3

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại

Đây chính là những ưu điểm khiến cho công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S được rất nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục tình trạng sâu răng nói riêng và thẩm mỹ răng nói chung.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc sứ răng sâu và những lưu ý không thể bỏ qua trong Tin tức bọc răng sứ