HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa to và hô phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Tháng Một 22, 2019

Với sự phát triển của khoa học, các vấn đề răng miệng sẽ được giải quyết khá hiệu quả thông qua các kỹ thuật điều trị, chỉnh nha nhanh chóng. Vậy tình trạng răng cửa to và hô khắc phục như thế nào?

1/ Hé lộ 2 biện pháp khắc phục răng cửa to và hô hiệu quả 100%

Răng cửa to và hô vẩu là vấn đề răng miệng khá phổ biến. Trong trường hợp này, răng cửa sẽ mọc chìa hẳn ra ngoài so với các răng còn lại khiến răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Lúc này, vấn đề tìm ra biện pháp khắc phục là rất quan trọng.

Hiện nay, tại các phòng nha có 2 biện pháp khắc phục tình trạng răng to và hô hiệu quả, đó là niềng răng và bọc răng sứ. Mỗi một phương pháp lại có những đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:

➤ Niềng răng cửa hô và to

Niềng răng có lẽ được biết đến nhiều nhất trong các trường hợp cần chỉnh nha cho răng hô. Đây là biện pháp sử dụng lực kéo từ khí cụ, mắc cài để nắn chỉnh răng về đúng vị trí, mang lại hiệu quả lâu dài và ổn định. Tuy nhiên, phương pháp này lại mắc phải 2 hạn chế lớn, đó là: Chi phí cao và thời gian điều trị lâu dài.

Niềng răng cửa to và hô có chi phí cao, thời gian điều trị lâu dài

Niềng răng cửa to và hô có chi phí cao, thời gian điều trị lâu dài

➤ Bọc răng sứ cho răng cửa to và hô

Sự ra đời của phương pháp bọc răng sứ cho phép chỉnh sửa răng hô ở mức độ nhẹ khá hiệu quả. Đặc biệt, phương pháp bọc sứ được coi là giải pháp tối ưu với trường hợp răng cửa vừa to vừa hô khi có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, điều mà niềng răng không giải quyết được.

Trước khi bọc sứ, mài răng là một thao tác bắt buộc nhằm điều chỉnh cả 5 mặt răng, giúp cho việc bọc sứ diễn ra  thuận lợi, không bị kênh hay cộm cấn. Đây cũng chính là thao tác giúp chỉnh lại phần răng bị to quá khổ của bạn.

Tất nhiên, mài răng chỉ được thực hiện theo một tỉ lệ nhất định không quá 2mm, nhằm hạn chế tối đa những xâm lấn có hại đến răng và tỉ lệ này sẽ được nha sĩ quyết định sau khi tiến hành thăm khám.

Răng cửa to và hô - Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất hiện nay 2

Bọc răng sứ mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng

Vì thế, bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất khắc phục tình trạng răng cửa hô và to trong trường hợp nhẹ, mang lại cảm giác ăn nhai chắc chắn, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh bên ngoài.

2/ Một số lưu ý khi bọc sứ cho răng cửa to và hô

Để trước và sau quá trình bọc răng sứ cho răng cửa to và hô diễn ra thành công, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 ➤ Trước khi bọc răng sứ:

  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại để phục hình – yếu tố quyết định bọc răng sứ cho răng cửa to và hô có thành công hay không.
  • Nên lựa chọn dòng răng sứ không kim loại để phục hình vì tuổi thọ của chúng cao, màu sắc tự nhiên thẩm mỹ, không gây hại cho khoang miệng. Nếu bạn muốn sở hữu hàm răng đẹp cùng độ trắng sáng vừa phải, không gợn đen, không bị nhiễm màu thực phẩm thì răng sứ Cercon hay E.Max sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

 ➤ Sau khi bọc răng sứ:

  • Chải răng sứ như với các răng thật còn lại, chải sạch cả phần nướu bên dưới răng giả theo chiều đứng.
  • Theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa, bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, đặc biệt là trước khi đi ngủ để răng sứ bền đẹp hơn.
  • Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm sau mỗi bữa ăn nhằm lấy sạch các mảnh vụn thức ăn – điều mà tăm xỉa răng không thể nào lấy hết được.
  • Không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì rất dễ làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng.

Nano Shining 5S - Phương pháp bọc răng sứ hiện đại

Nano Shining 5S – Phương pháp bọc răng sứ hiện đại

Tại Nha khoa Paris, chúng tôi kết hợp sử dụng công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S cho răng cửa to và hô mới nhất. Bằng sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ, kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất.

Công nghệ mới Nano Shining 5S giúp lấy dấu răng hoàn toàn bằng máy quét tự động, ghi lại hình ảnh ở cả 5 mặt răng chính xác 100%, đảm bảo cho công đoạn chế tác răng sứ đều đẹp, chuẩn xác tới từng gờ rãnh, rút ngắn tối đa thời gian điều trị cho khách hàng khi bọc sứ.

Với Nano Shining 5S, răng được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, tương thích, đẹp mà khách hàng không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại Paris, bạn có thể có răng ngay trong ngày, không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa to và hô phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất? trong Tin tức bọc răng sứ