HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tháng Ba 14, 2019
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi đang chuẩn bị bọc răng sứ nhưng vẫn còn khá băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ bị hở. Tôi đã thấy rất nhiều trường hợp bọc răng sứ phần chân răng bị hở mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi được không? Và nếu được, mong bác sĩ tư vấn cho tôi cách khắc phục. Tôi xin cảm ơn! (Đào Vân Anh – Hải Phòng).

Trả lời :
Chào bạn Vân Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi. Về việc bọc răng sứ phần chân răng bị hở – nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào? Bác sĩ Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Bọc răng sứ phần chân răng bị hở, nguyên nhân vì sao?

Hiện nay, bọc răng sứ không khít là trường hợp rất dễ xảy ra ở khách hàng. Theo các chuyên gia nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hở phần chân răng. Trong đó, phổ biến nhất là các yếu tố xuất phát từ quá trình trước và trong khi thực hiện bọc răng sứ. Cụ thể như sau:

Bọc răng sứ bị hở chân răng 1

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở, nguyên nhân là gì? 

➡ Thao tác mài răng chưa đúng tỉ lệ khiến mão sứ chụp lên trên không khớp dẫn tới răng sứ bị hở do kênh cộm.

➡  Thao tác lấy dấu hàm xảy ra sai sót, dữ liệu về kích thước, hình dáng răng chưa chuẩn khiến kỹ thuật viên thiết kế và chế tạo mão sứ sai thông số, không trùng khớp với răng thật.

➡  Mão sứ có hình dạng, kích thước sai do kỹ thuật viên chưa đủ kỹ năng hoặc nhầm lẫn trong quá trình thiết kế, chế tạo.

➡  Nếu cùi răng đã được mài đúng tỉ lệ, dấu hàm chính xác, mão răng  sứ trùng khớp với răng thật nhưng răng bọc sứ có phần chân răng bị hở thì khả năng cao là do sai sót trong kỹ thuật lắp mão răng sứ khiến răng không khít viền nướu dẫn tới hở lệch.

>>>Xem thêm:  Bọc răng sứ có đau không

2/ Cách khắc phục bọc răng sứ phần chân răng bị hở

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà nha sĩ có thể đưa ra các hướng giải quyết khác nhau. Bạn có thể theo dõi những cách khắc phục dưới đây để biết mình nên làm gì khi phải đối mặt với tình trạng phần chân răng bị hở do bọc răng sứ:

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở 2

Cách khắc phục bọc răng sứ phần chân răng bị hở còn tùy vào từng phương pháp

Nếu mài răng chưa đúng tỉ lệ thì chỉ còn cách làm lại mão sứ khác cho phù hợp với tỉ lệ này. Nha sĩ có thể sẽ phải mài thêm chút nữa để đạt độ chính xác về chiều dài cũng như chiều ngang của mão sứ.

➦  Nếu nguyên nhân do lấy dấu hàm sai thì nha sĩ sẽ lấy lại, đồng thời sửa hoặc chế tạo lại mão sứ mới cho khách hàng.

 Nếu nguyên nhân do mão sứ chưa chuẩn thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc, thiết kế, chỉnh sửa lại cho đúng với thông số của dấu hàm.

 Nếu thao tác lắp mão sứ xảy ra sai sót thì nha sĩ sẽ tháo ra và lắp lại mão răng sứ cho vừa khít với viền nướu. Đây là cách khắc phục đơn giản và dễ dàng nhất trong tất cả các nguyên nhân kể trên.

Bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín sẽ hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng

Bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín sẽ hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng

Ngoài ra, để hạn chế tối đa những rủi ro đã nhắc đến thì ngay khi phục hình bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ y bác sĩ tay nghề giỏi, công nghệ hiện đại và quy trình chuẩn Quốc tế. Có như vậy, mới bảo đảm răng sứ được lắp khít, đem lại giá trị thẩm mỹ cao, không xảy ra bất cứ biến chứng gì bất thường.

 Nếu bạn băn khoăn không biết mình thích hợp khắc phục bằng phương pháp nào, hãy kết nối với nha sĩ để được tư vấn kỹ càng nhất!

3/ Nha khoa Paris – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, an toàn với khách hàng

Được đánh giá là trung tâm nha khoa có đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ uy tín, chất lượng cao, Nha khoa Paris luôn nỗ lực để mang đến những giá trị lợi ích lớn nhất cho khách hàng:

Nha khoa Paris - địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Paris – địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

 Bác sĩ phục hình có trên 15 kinh nghiệm, là thành viên của Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ Châu Âu ESCD

Quy trình chặt chẽ, bài bản và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa những sai sót có thể gặp phải

 Công nghệ bọc răng sứ ứng dụng được chuyển giao độc quyền từ Hiệp hội nha khoa quốc tế
 Chất liệu răng sứ được nhập khẩu chính hãng, tuyệt đối an toàn, kể cả những khách hàng có răng nhạy cảm

 Chế độ bảo hành uy tín, dài lâu, thậm chí là trọn đời với một số loại răng sứ

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ phần chân răng bị hở – Nguyên nhân và cách khắc phục trong Tin tức bọc răng sứ