HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TOP 3 điều cần biết về phương pháp bọc răng sứ Dresden

Tháng Mười Một 16, 2017

Bọc răng sứ Dresden hay răng sứ Dresden là một trong những loại răng sứ kim loại ít được biết đến. Vậy nó là gì, cấu tạo ra sao và ưu – nhược điểm như thế nào? Hãy khám phá những thông tin này qua bài viết dưới đây!

1/ Nguồn gốc và cấu tạo của răng sứ Dresden

Dresden là dòng răng sứ kim loại có xuất xứ từ Đức. Tuy không phổ biến như răng sứ Titan nhưng bọc răng sứ Dresden cũng được coi là một trong số những phương pháp phục hình răng khá tốt.

TOP 3 điều cần biết về phương pháp bọc răng sứ Dresden 1

Răng sứ Dresden có cấu tạo từ Ni – Cr 4 ALL và lớp vỏ sứ Ivoclar

Nếu như răng sứ kim loại Titan sẽ có khung sườn là hợp kim của Niken – Crom – Titan thì răng sứ Dresden lại có thành phần Ni – Cr 4 ALL và lớp vỏ sứ Ivoclar. Đây là điểm riêng biệt của răng sứ kim loại Dresden. Về cơ bản, răng sứ Dresden cũng mang đầy đủ những đặc trưng của dòng sứ kim loại.

2/ Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ Dresden

➦ Về ưu điểm:

✦ Độ chịu lực của bọc răng sứ Dresden tương đương với răng thật, khi phục hình có thể duy trì ăn nhai ổn định, ngay cả đối với răng hàm – nơi chịu lực nhai chính trên cung hàm.

✦ Giá thành phù hợp với phần đông khách hàng.

➦ Về nhược điểm:

✦ Do bản chất là dòng răng sứ kim loại nên tính thẩm mỹ của răng sứ Dresden không thể so sánh với răng sứ toàn sứ. Sau một thời gian sử dụng thì axit có trong miệng có thể tác dụng với kim loại gây ra phản ứng oxi hóa.

TOP 3 điều cần biết về phương pháp bọc răng sứ Dresden 2

Bọc răng sứ Dresden có tính thẩm mỹ không cao

✦ Đây là nguyên nhân của việc răng sứ bị đen viền, kém thẩm mỹ, đặc biệt nếu phục hình không sát khít nướu thì nguy cơ thức ăn giắt kẽ gây hôi miệng hoặc sâu răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

✦ Ngoài ra, cho dù vẫn đảm bảo ăn nhai tốt nhưng xét về độ bền nếu phục hình cho răng thì răng sứ Dresden không bền chắc được như răng sứ Cercon (Dresden chỉ duy trì được tối đa khoảng 10 năm).

Để phục hình răng cho hiệu quả cao nhất, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn dòng răng sứ không kim loại. Tìm hiểu thêm về ưu điểm nổi bật của các dòng sứ không kim loại TẠI ĐÂY

3/ Bọc răng sứ Dresden cho hiệu quả cao với công nghệ hiện đại

Muốn khắc phục được những hạn chế của bọc răng sứ Dresden thì bạn cần tới nha sỹ có chuyên môn giỏi, đặc biệt là ứng dụng công nghệ bọc răng tốt nhất hiện nay.

TOP 3 điều cần biết về phương pháp bọc răng sứ Dresden 3

Công nghệ Nano Shining 5S giúp phát huy tối đa hiệu quả của bọc răng sứ

Khi lựa chọn bất cứ loại răng sứ nào để phục hình, bạn cùng nên thực hiện với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại. Công nghệ mới cho phép phục hình răng chuẩn xác 100% với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, CEREC.

Ngoài ra, công nghệ thực hiện chế tác phôi sứ trên 750 lớp sứ tinh vi trong nhiệt độ cao, tăng độ bền lên gấp 20 lần so với răng sứ thông thường.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TOP 3 điều cần biết về phương pháp bọc răng sứ Dresden trong Tin tức bọc răng sứ