+ Tay nghề thực hiện của bác sỹ còn kém, tính toán lắp mão răng không sát khít do đó tạo nên những kẽ hở khiến thức ăn bị dắt dính.

+ Chất lượng mão sứ kém, đặc biệt sử dụng răng sứ kim loại sau một thời gian dưới tác động của axit, môi trường trong khoang miệng sẽ gây ra các phản ứng hóa học kích ứng, oxy hóa.

+ Do vệ sinh răng miệng không đúng cách, để lâu ngày không chỉ hơi thở có mùi mà màu răng cũng không giữ được vẻ trắng sáng như lúc mới bọc răng sứ.

bọc răng sứ có gây hôi miệng không 11

Một số nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi bọc răng sứ 

Theo 4 luận điểm trên thì có thể đưa ra đáp án bọc răng sứ có gây hôi miệng không, thực tế bọc răng sứ sẽ gây hôi miệng nếu như quy trình, chất lượng, tay nghề của bác sỹ cũng như cách chăm sóc sau khi phục hình không đảm bảo.

2. Lời khuyên từ chuyên gia để hạn chế tình trạng hôi miệng khi bọc răng sứ

Như phân tích trên có thể thấy lo lắng bọc răng sứ có gây hôi miệng không thì hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy để ngăn ngừa và khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện tốt các lời khuyên từ chuyên gia sau đây:

⇒  Trước khi bọc răng sứ

+ Lựa chọn loại mão sứ phù hợp

Hiện nay có khá nhiều loại răng sứ trên thị trường, việc lựa chọn loại răng sứ cần được cân nhắc kỹ lưỡng:

  • Răng sứ kim loại có chi phí khá thấp nhưng sau 1 thời gian có thể bị thâm đen viền nướu do quá trình oxy hóa kim loại.
  • Răng sứ không kim loại mức chi phí khá cao nhưng đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ tốt nhất và đặc biệt sử dụng dòng răng toàn sứ này tình trạng hôi miệng sẽ được khắc phục hiệu quả.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của các loại răng sứ phổ biến hiện nay 

bọc răng sứ có gây hôi miệng không 12

Một số lưu ý trước khi bọc răng sứ để hạn chế tình trạng hôi miệng 

+ Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Địa chỉ phục hình răng đóng vai trò vô cùng quan trọng với kết quả làm răng có hiệu quả không, có xảy ra sai sót gì không. Bởi một địa chỉ làm răng sứ tốt là nơi tập hợp đội ngũ bác sỹ giỏi cũng như ứng dụng công nghệ làm răng hiện đại.

  • Nha khoa Paris có đội ngũ bác sỹ làm răng sứ trình độ cao, nhiều kinh nghiệm nên việc thăm khám răng chính xác, mài răng đúng kỹ thuật, lắp răng sứ không bị hở cộm.
  • Đặc biệt áp dụng công nghệ phục hình răng sứ Nano Shining 5S hiện đại với nhiều ưu điểm: Răng sáng đẹp tự nhiên, chuẩn kích thước, gờ rãnh không bị hở hay bị cộm mà ôm sát vào răng do đó bạn không còn phải lo lắng bọc răng sứ có gây hôi miệng không nữa.

Xem thêm:Bọc răng sứ Nano Shining 5S giải pháp phục hình răng sứ hoàn hảo