HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị sứt răng cửa có sửa bằng bọc sứ được không? | Nha Khoa Paris

Tháng Tư 2, 2019
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris. Hai chiếc răng cửa của em do tai nạn nên bị sứt mất một phần. Em định đi hàn răng nhưng không biết có được không, hay cần dùng phương pháp khác ạ? Bác sĩ tư vấn giúp bị sứt răng cửa có sửa được không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Ngọc Thảo – Hà Nam).

Trả lời:

Chào bạn Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bị sứt răng cửa có sửa được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Bị sứt răng cửa có sửa được không?

Phục hình răng cửa bị sứt hay bị mẻ là điều vô cùng cần thiết giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ toàn diện. Bàn về vấn đề răng cửa bị sứt, bạn Ngọc Thảo có gửi thắc mắc: “Bị sứt răng cửa có sửa được không?”. Trên thực tế, bị sứt răng cửa hoàn toàn có thể sửa được.

Hiện nay, có 3 phương pháp sửa răng cửa tối ưu. Mỗi một phương pháp lại có đặc điểm riêng biệt. Bạn có thể tham khảo đặc điểm của từng phương pháp khắc phục răng cửa bị sứt ngay dưới đây để tìm ra biện pháp thẩm mỹ răng phù hợp với mình:

 ➤ Hàn trám răng – Phương pháp khắc phục răng cửa bị sứt tiết kiệm

Hàn trám răng là biện pháp sử dụng vật liệu trám (thường là Composite) để lấp đầy phần răng bị khiếm khuyết. Biện pháp này thường được áp dụng trong trường hợp khách hàng có răng bị sứt mẻ nhẹ.

Ưu điểm:

 • Chi phí rẻ
 • Không xâm lấn đến mô răng thật
 • Thực hiện đơn giản, tiết kiệm thời gian

Bị sứt răng cửa có sửa được không không còn là vấn đề lo ngại khi có biện pháp trám răng

Bị sứt răng cửa có sửa được không không còn là vấn đề lo ngại khi có biện pháp trám răng

Nhược điểm: 

 • Không duy trì được hiệu quả lâu dài
 • Không thể phục hình răng với trường hợp răng sứt mẻ lớn

 ➤ Dán răng sứ Veneer – Giải pháp khôi phục răng mẻ toàn diện

Dán sứ Veneer là biện pháp thẩm mỹ răng sử dụng mặt sứ Veneer dể dán vào phần mô răng bị khiếm khuyết với mục đích khôi phục chức năng ăn nhai và mang lại hiệu quả thẩm mỹ răng một cách toàn diện.

Ưu điểm:

 • Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao
 • Ít xâm lấn mô răng thật
 • Đem lại cảm giác ăn nhai ngon miệng

Dán sứ Veneer - Biện pháp thẩm mỹ răng cửa bị sứt mẻ tối ưu

Dán sứ Veneer – Biện pháp thẩm mỹ răng cửa bị sứt mẻ tối ưu

Nhược điểm:

 • Dễ bong tróc nếu thực hiện tại cơ sở nha khoa không uy tín hay chế độ ăn uống không bảo đảm
 • Chi phí cao

 ➤ Bọc răng sứ – Giải pháp phục hình răng cửa bị mẻ an toàn – hiệu quả

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão sứ chụp lên trên cùi răng đã mài với mục đích khôi phục chức năng ăn nhai, đảm bảo nét thẩm mỹ tối đa cho người thực hiện.

Ưu điểm:

 • Đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa, khôi phục răng trong nhiều trường hợp: Răng sứt mẻ lớn, nhỏ; răng xỉn màu, mòn men răng…
 • Độ bền duy trì lâu dài, lên tới 20 năm hoặc trọn đời nếu có cách chăm sóc răng miệng đúng cách
 • Chức năng ăn nhai được ổn định
 • Màu sắc tự nhiên giống y hệt răng thật

Bọc răng sứ cho răng cửa bị sứt - Giải pháp phục hình răng khiếm khuyết hoàn hảo

Bọc răng sứ cho răng cửa bị sứt – Giải pháp phục hình răng khiếm khuyết hoàn hảo

Hạn chế:

 • Cần mài cùi răng thật, có thể gây cảm giác ê buốt răng – Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn được khắc phục nếu thẩm mỹ răng tại cơ sở nha khoa uy tín, bảo đảm chất lượng.

 Bạn băn khoăn: Bị sứt răng cửa có sửa được không? Nên áp dụng biện pháp nào hiệu quả, hãy mạnh dạn gửi thắc mắc cho chuyên gia để được tư vấn cụ thể và miễn phí!

2/ Bị sứt răng cửa khắc phục bằng phương pháp nào tốt nhất? 

Như đã thông tin, bị sứt răng cửa hoàn toàn có thể sửa được bằng 3 phương pháp, đó là bọc răng sứ, mặt dán sứ Veneer và hàn răng thẩm mỹ. Trong đó, với trường hợp của bạn Ngọc Thảo thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

Đảm bảo độ bền chắc dài lâu:

So với mặt dán sứ hay hàn răng, rõ ràng, bọc răng sứ mang lại hiệu quả bền lâu gấp nhiều lần. Hàn răng có ưu điểm là chi phí thấp và thao tác đơn giản nhưng về bản chất vật liệu trám lên răng để phục hình lại không bền. Sau một thời gian, chỗ trám có thể bị bong bật khi ăn nhai.

Dùng mặt dán sứ sẽ cho bạn kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhưng phương pháp này chỉ gắn mặt dán lên trên bề mặt ngoài của răng nên không đảm bảo được độ bền, đặc biệt là khi bạn ăn nhai nhiều.

Bị sứt răng cửa có sửa được không

Bọc răng sứ có thể chỉnh sửa răng sứt hiệu quả

Trong khi đó, bọc răng sứ thẩm mỹ là cách dùng một mão sứ chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai, rìa cắn cho đến chân răng tức là ôm trọn phần răng thật nên đảm bảo được độ bền, không bị bong bật vết hàn trám. Răng sứ được chế tạo có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai bình thường trong vòng nhiều năm mà không cần phục hình trở lại.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao:

Không như phương pháp hàn trám thường bị xỉn màu theo thời gian dưới tác động của thực phẩm hoặc axit có trong miệng, bọc răng sứ hoàn toàn không bị tác động bởi màu sắc của thực phẩm tức không bị ố vàng theo thời gian. Do đó, dù bạn có bọc sứ hàng chục năm thì ngoài độ bền chắc, răng sứ vẫn đảm nhận tốt tính thẩm mỹ.

Bọc răng sứ bảo đảm tính thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ bảo đảm tính thẩm mỹ cao

 Đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật: 

Thực hiện bọc sứ cho răng cửa bị sứt bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng ăn nhai như răng thật mà vẫn giữ được vẻ đẹp sáng bóng tự nhiên. Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ tốt thì bọc răng sứ sẽ có độ bền chắc tối đa. Hiện nay, công nghệ Nano Shining 5S đang là giải pháp hàng đầu trong việc lựa chọn công nghệ bọc sứ.

Đây là sáng tạo của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng và đang được Hiệp hội nha khoa quốc tế khuyên dùng trong các trường hợp răng xấu, răng bị mòn men, xỉn màu…

>>> Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Nha khoa Paris

Thực tế, công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S đã được áp dụng cho hàng ngàn khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa răng tại Nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt. Nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn một mức giá bọc răng sứ tốt với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

3/ Diện mạo khách hàng thay đổi ra sao khi bọc răng sứ tại NK Paris?

Tới Nha khoa Paris, bạn hoàn toàn có thể an tâm loại bỏ đắn đo: Bị sứt răng cửa có sửa được không bởi Nha khoa Paris đã phục hình thành công cho hàng ngàn trường hợp gặp phải tình trạng tương tự. Để kiểm chứng hiệu quả phục hình, bạn có thể theo dõi một số hình ảnh khách hàng thực tế ngay dưới đây:

Khách hàng tìm lại nụ cười chắc khỏe nhờ bọc sứ cho răng cửa bị sứt mẻ

Khách hàng tìm lại nụ cười chắc khỏe nhờ bọc sứ cho răng cửa bị sứt mẻ

Tình trạng sứt mẻ lớn vẫn có thể khôi phục hoàn toàn bằng biện pháp bọc răng sứ

Tình trạng sứt mẻ lớn vẫn có thể khôi phục hoàn toàn bằng biện pháp bọc răng sứ

Răng khôi phục cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai khi bọc răng sứ

Răng khôi phục cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai khi bọc răng sứ

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: Bị sứt răng cửa có sửa được không?

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị sứt răng cửa có sửa bằng bọc sứ được không? | Nha Khoa Paris trong Tin tức bọc răng sứ