Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa mọc lệch nên khắc phục thế nào là HIỆU QUẢ?

May 5, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ tư vấn giúp em có những cách nào khắc phục được tình trạng răng cửa mọc lệch ạ? Em có phần răng cửa mọc lệch, kênh hẳn lên thành hình chứ V. Điều này khiến em rất mất tự tin nên em muốn khắc phục lại. Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Ngân Khánh – Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Hà Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng răng cửa mọc lệch khá phổ biến trong các vấn đề nha khoa. Cũng có nhiều người bị vâu, hô chỉ bởi hai răng cửa bị lệch mà không phải do răng hay hàm. Thói quen đẩy lưỡi hoặc mút ngón tay khi còn nhỏ lúc răng mới mọc cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho răng bị mọc lệch nhiều.

Răng cửa mọc lệch hình chữ V là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V.

Răng cửa mọc lệch 1

Răng cửa mọc lệch chỉ nên mài theo một tỉ lệ nhất định

Các phương pháp chỉnh sửa răng cửa mọc lệch

 Niềng răng: Với trường hợp răng mọc lệch lạc nhiều bạn sẽ phải niềng răng tức là phương pháp đeo khí cụ chỉnh răng cho hai răng cửa này trở về vị trí đều khít trên cung hàm. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn sẽ phải đeo khí cụ trong một thời gian dài và giá thành niềng răng cũng khá là cao nên chỉ thực hiện khi hàm răng lệch lạc quá mức mà thôi.

 Mài răng: Mài răng cũng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch. Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sĩ sẽ tiến hành mài phần răng mọc lệch, tác động cho răng trở nên đều trên cung hàm tức là mài răng cửa để nắn chỉnh lại thế răng.

Trước khi mài, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân nên hầu như bạn sẽ không cảm thấy đau nhức. Sau vài giờ thuốc tế hết tác dụng thì cảm giác đau nhức có thể vẫn còn nhưng không đáng kế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Răng cửa mọc lệch 2

Mài răng chỉ được khuyến cao khi răng lệch, vẩu ở mức độ rất nhẹ

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được khuyến cáo mài ở mức độ rất nhỏ, thường dưới 2mm mà thôi để không tác động quá nhiều đến men răng. Tất nhiên cũng không loại trừ tình trạng ê buốt có thể xảy ra sau khi mài răng. Do đó, sau khi mài, các bác sĩ thường khuyến cáo nên chụp sứ cho răng.

Bọc răng sứ: Bọc răng sứ về cơ bản cũng phải mài răng nhưng mài ở mức độ rất nhỏ và chụp sứ được sử dụng để bọc cho phần răng sứ vừa mài. Bọc răng sứ chính là cách bảo vệ phần răng mài, tránh tác động của kích thích từ bên ngoài có thể gây lộ ngà, ê buốt cho răng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh xâm nhập đến cùi răng thật.

Với công nghệ chụp mão răng sứ Nano Shining 5S tiến tiến, hàm răng của bạn sẽ được bảo vệ tối đa mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ khi khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch một cách hiệu quả. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm không hề khiến bạn đau đớn hay ê buốt.

Răng cửa của bạn được lấy dấu một cách chính xác và sau đó chế tạo tại labo theo mẫu có sự tương khớp 100% với răng thật. So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ Nano Shining 5S có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

Công nghệ mới Nano Shining 5S hiện đang được Nha khoa Paris áp dụng với sự chuyển giao trực tiếp của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD và đã nhận được những phản hồi rất tích cực của khách hàng từ những ca điều trị thành công.

Để được tư vấn chi tiết về phương pháp khắc phục răng cửa mọc lệch phù hợp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây.

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa mọc lệch nên khắc phục thế nào là HIỆU QUẢ? trong Tư vấn bọc răng sứ


X