Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn và hiệu quả nhất

September 1, 2017

Quy trình bọc răng sứ cần phải chính xác theo tiêu chuẩn Quốc tế dưới sự thực hiện của đội ngũ bác sỹ và hệ thống trang thiết bị, công nghệ làm răng sứ hiện đại mới mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng. Vậy thế nào là một quy trình bọc răng sứ chuẩn, mất khoảng bao lâu và có những bước cơ bản nào?

Quy trình bọc răng sứ CHUẨN quốc tế mất thời gian bao lâu? 1

Quy trình bọc răng sứ mất khoảng bao lâu? 

1. Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn mất khoảng bao lâu?

Một ca bọc răng sứ thông thường sẽ mất hai cuộc hẹn riêng biệt của người sử dụng dịch vụ tại trung tâm nha khoa. Trước đây, các cuộc hẹn khám và điều trị này được lên kế hoạch cách nhau khoảng 2 tuần. Nhưng với kỹ thuật hiện nay, khoảng thời gian đó sẽ được rút ngắn xuống còn tối đa 7 ngày.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo toàn bộ quá trình bọc răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn Pháp như sau:

 Quy trình bọc răng sứ đầu tiên: Mài răng – Lấy mẫu răng – Chế tạo răng sứ 

✦ Mài răng – Chuẩn bị trụ răng

Việc mài răng phải theo một tỉ lệ nhất định, quá nhiều sẽ tổn hại đến răng thật và có thể gây ê buốt về sau cho bệnh nhân nhưng nếu mài quá ít thì khi lắp chụp sứ sẽ bị kênh lệch, không vừa khít với viền nướu. Trước khi mài răng, nha sỹ sẽ gây tê cho vùng răng cần mài để giúp bệnh nhân trải qua thao tác này một cách nhẹ nhàng.

> Xem thêm mài răng có ảnh hưởng gì không? TẠI ĐÂY

Quy trình bọc răng sứ CHUẨN quốc tế mất thời gian bao lâu? 2

Quy trình bọc răng sứ đầu tiên: Mài răng – Lấy mẫu răng – Chế tạo răng sứ

✦ Lấy dấu răng thật

Sau khi đã mài cùi răng, nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Sử dụng hình ảnh này, hệ thống máy mài sẽ mài xuống khối lập phương sứ nha khoa thành hình dạng chuẩn xác như răng cần phục hình của bạn.

Toàn bộ quá trình chỉ mất 30 giây. Lợi thế rõ ràng của kỹ thuật này là răng sứ có thể được gắn vào vị trí chỉ trong 1 lần điều trị, giúp rút ngắn thời gian trong quy trình bọc răng sứ một cách tối đa.

✦ Đặt răng giả tạm thời

Với một số trường hợp không thể lắp răng sứ ngay lập tức thì trụ răng đã mài hoặc vít abutment cần được bao phủ với răng giả tạm thời. Răng giả này thường được làm từ nhựa, từ acrylic hoặc một lớp vỏ mỏng kim loại củng cố bằng xi măng nha khoa “tạm thời” có thể được loại bỏ dễ dàng.

 Quy trình bọc răng sứ lần 2: Bọc sứ cho răng

Sau khi mẫu răng sứ của bạn được chế tạo xong, nha sĩ có thể tiến hành lắp răng sứ cho bạn.

  • Lắp mão sứ: Nha sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, kiểm tra lại màu sắc – độ bóng. Bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ kiểm tra vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trí phù hợp.

Quy trình bọc răng sứ CHUẨN quốc tế mất thời gian bao lâu? 3

Nha sỹ sẽ lắp mão răng sứ sao cho vừa khít với viền nướu 

 Quy trình bọc răng sứ – Lần 3: Hoàn thiện

Tại thời điểm vị trí của răng sứ đã cố định, bạn sẽ được nha sĩ hướng dẫn chăm sóc sau khi chụp răng sứ như thế nào. Đặc biệt là khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cần phải chắc chắn rằng khi cắn nhẹ thấy cảm giác tự nhiên, không lệch lạc hay đau đớn. Nếu không, hãy để nha sĩ của bạn biết để họ khắc phục sự cố, tránh dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn.

 Trên đây là quy trình chung cho các ca bọc răng sứ, với mỗi trường hợp khác nhau, nha sỹ sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với từng người.

dang-ky-khuyen-mai

Để được tư vấn quy trình cụ thể cho chính bạn!

2. Răng sứ Nano Shining 5S: Răng đẹp chuẩn tỉ lệ, bền chắc gấp 20 lần 

Quy trình bọc răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S giúp rút ngắn thời gian thực hiện 

Tại nha khoa Paris hiện nay, toàn bộ quy trình bọc răng sứ với sự hỗ trợ của công nghệ Nano Shining 5S mang lại nhiều kết quả vượt trội:

➤ Tăng độ bền lên gấp 20 lần so với răng sứ thông thường

➤ Tạo hàm răng đều đẹp chuẩn tỉ lệ:

  • Chuẩn tỷ lệ kích thước răng: Tương quan giữa các răng đều, cạnh răng sát khít. Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng.
  • Chuẩn tỷ lệ đối xứng nướu: các nướu răng sẽ đối xứng qua đường giữa, nên khi cười sẽ không bị lộ nướu, hoặc lộ rất ít, mang lại nụ cười hoàn hảo.
  • Cung hàm chuẩn khớp cắn: Khi cười sẽ có được vòng cung đẹp. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính sẽ ở chính giữa khuôn mặt và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần cân xứng nhau, tạo khớp cắn chuẩn, ăn nhai tự nhiên.
  • Đạt chuẩn về Màu sắc nướu: màu nướu hồng hào, khỏe mạnh, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng. Độ hở của nướu (lợi) khi cười thoải mái khoảng 2-3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên.
  • Chuẩn màu sắc trắng sáng tự nhiên: Màu sắc răng trắng sáng tự nhiên, không bám màu, không đục, có độ bóng và trong nhất định.

➤ Ngà răng được bảo vệ vĩnh viễn: Sau khi mài răng bôi lớp kem Seal Protect để bảo vệ ngà răng vĩnh viễn, giúp răng không đau, không ê buốt trong quá trình ăn nhai.

➤ Kết hợp hoàn hảo với lớp phủ Shining, cho răng có màu sắc trắng sáng tự nhiên

➤ Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng hiệu quả với công nghệ Nano Silver

3. Kết quả bọc răng sứ tại nha khoa Paris 

Bọc răng sứ tại nha khoa Paris, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ nha khoa cao cấp với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến. Rất nhiều khách hàng bọc răng sứ tại nha khoa Paris đều để lại những đánh giá hết sức khả quan về hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và độ bền chắc:

Quy trình bọc răng sứ CHUẨN quốc tế mất thời gian bao lâu? 5

Quy trình bọc răng sứ CHUẨN quốc tế mất thời gian bao lâu? 6

Quy trình bọc răng sứ CHUẨN quốc tế mất thời gian bao lâu? 7

Răng sứ bọc chụp theo công nghệ mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền chắc cao. 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình bọc răng sứ cần được giải đáp cũng như các vấn đề về thẩm mỹ răng, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form đăng ký dưới đây để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa.

TAGS:

Bạn đang xem: Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn và hiệu quả nhất trong Tin tức bọc răng sứ


X