Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn và hiệu quả nhất

June 8, 2017

Quy trình bọc răng sứ cần phải chính xác theo tiêu chuẩn Quốc tế dưới sự thực hiện của đội ngũ bác sỹ và hệ thống trang thiết bị, công nghệ làm răng sứ hiện đại mới mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng. Vậy thế nào là một quy trình bọc răng sứ chuẩn, mất khoảng bao lâu và có những bước cơ bản nào?

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn mất khoảng bao lâu?

Một ca bọc răng sứ thông thường sẽ mất hai cuộc hẹn riêng biệt của người sử dụng dịch vụ tại trung tâm nha khoa. Trước đây, các cuộc hẹn khám và điều trị này được lên kế hoạch cách nhau khoảng 2 tuần.

quy trinh boc rang su 14

Bác sĩ đang tiến hành  lấy mẫu răng chính xác giúp cho quy trình bọc răng sứ chuẩn xác hơn

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo toàn bộ quá trình bọc răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn Pháp như sau:

1. Quy trình bọc răng sứ đầu tiên: Mài răng – Lấy mẫu răng – Chế tạo răng sứ 

✦ Chuẩn bị trụ răng

– Trước khi mài cùi răng, nha sĩ sẽ thực hiện điều trị dứt điểm bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng, điều trị tủy… (trám bít ống tủy nếu bị viêm). Thao tác mài răng ít nhiều xâm lấn đến răng nên có thể gây ê buốt cho bệnh nhân, do đó trước khi mài nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu cảm giác đau nhức.

Việc mài răng phải theo một tỉ lệ nhất định, quá nhiều sẽ tổn hại đến răng thật và có thể gây ê buốt về sau cho bệnh nhân nhưng nếu mài quá ít thì khi lắp chụp sứ sẽ bị kênh lệch, không vừa khít với viền nướu. Đây là thao tác quan trọng trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ.

>Xem thêm mài răng có ảnh hưởng gì không? TẠI ĐÂY

quy-trinh-boc-rang-su-12

Quy trình bọc răng sứ đầu tiên: Mài răng – Lấy mẫu răng – Chế tạo răng sứ

✦ Lấy dấu răng thật

Sau khi đã mài cùi răng, nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Sử dụng hình ảnh này, hệ thống máy mài sẽ mài xuống khối lập phương sứ nha khoa thành hình dạng chuẩn xác như răng cần phục hình của bạn.

Toàn bộ quá trình chỉ mất 30 giây. Lợi thế rõ ràng của kỹ thuật này là răng sứ có thể được gắn vào vị trí chỉ trong 1 lần điều trị, giúp rút ngắn thời gian trong quy trình bọc răng sứ một cách tối đa.

✦ Đặt răng giả tạm thời

Với một số trường hợp không thể lắp răng sứ ngay lập tức thì trụ răng đã mài hoặc vít abutment cần được bao phủ với răng giả tạm thời. Răng giả này thường được làm từ nhựa, từ acrylic hoặc một lớp vỏ mỏng kim loại củng cố bằng xi măng nha khoa “tạm thời” có thể được loại bỏ dễ dàng.

2. Quy trình bọc răng sứ lần 2: Bọc sứ cho răng

Sau khi mẫu răng sứ của bạn được chế tạo xong, nha sĩ có thể tiến hành lắp răng sứ cho bạn.

Ở lần này, quy trình bọc răng sứ sẽ diễn ra theo 2 bước:

  • Gây tê: Khu vực cần phục hình răng sứ sẽ được gây tê và loại bỏ răng giả tạm thời đồng thời làm sạch sẽ phần còn sót lại của xi măng tạm thời còn trên răng của bạn.
  • Lắp mão sứ: Nha sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, kiểm tra lại màu sắc – độ bóng. Bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ kiểm tra vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trí phù hợp.

quy trình bọc răng sứ 2

Nha sỹ sẽ lắp mão răng sứ sao cho vừa khít với viền nướu 

3. Quy trình bọc răng sứ – Lần 3: Hoàn thiện

Tại thời điểm vị trí của răng sứ đã cố định, bạn sẽ được nha sĩ hướng dẫn chăm sóc sau khi chụp răng sứ như thế nào. Đặc biệt là khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cần phải chắc chắn rằng khi cắn nhẹ thấy cảm giác tự nhiên, không lệch lạc hay đau đớn. Nếu không, hãy để nha sĩ của bạn biết để họ khắc phục sự cố, tránh dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn.

 Trên đây là quy trình chung cho các ca bọc răng sứ, với mỗi trường hợp khác nhau, nha sỹ sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với từng người.

GỬI CÂU HỎI để được tư vấn cụ thể quy trình bọc răng sứ cho chính bạn! 

dang-ky-khuyen-mai

Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều – Rút ngắn thời gian thực hiện

Tại nha khoa Paris hiện nay, toàn bộ quy trình bọc răng sứ diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày nhờ ứng dụng công nghệ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn quốc tế với sự hỗ trợ của các máy móc tân tiến kết hợp với labo nha khoa hiện đại. Máy quét tự động cho phép lấy dấu răng chính xác  cùng với máy chế tạo răng sứ CEREC đảm bảo phục hình cho răng chuẩn xác tới từng gờ rãnh.

quy trinh boc rang su 17

quy trinh boc rang su 15

Răng sứ bọc chụp theo công nghệ mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền chắc cao. 

Trung tâm trang bị hệ thống khử khuẩn Extra AS đảm bảo toàn bộ quy trình diễn ra dịch vụ an toàn trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối, đồng thời giảm thiểu triệt để cơn đau nhức. Tiết kiệm thời gian, mang đến cảm giác thoải mái nhất cũng như kết quả chất lượng nhất từ các vật liệu sứ E.Max – Cercon nhập khẩu chính hãng có bảo hành cho người sử dụng là phương châm hoạt động của nha khoa Paris.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình bọc răng sứ cần được giải đáp cũng như các vấn đề về thẩm mỹ răng, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form đăng ký dưới đây để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa.

TAGS:

Bạn đang xem: Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn và hiệu quả nhất trong Tin tức bọc răng sứ


X