HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng cửa có ảnh hưởng và có hại gì không? BS Tư vấn

April 23, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, răng cửa của cháu hơi hô nhìn trông rất mất thẩm mỹ, cháu muốn thực hiện mài răng cửa nhưng không rõ mài răng cửa có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Minh – Hà Nội )

Trả lời :

Chào bạn Nguyễn Minh!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề mài răng cửa.

Mài răng là gì? 

Mài răng thực chất là một kỹ thuật để chỉnh độ dài của răng khi chỉ cần tác động đến rìa răng nên không quá ảnh hưởng đến đến chức năng của răng về lâu dài. Tuy nhiên, chỉ có thể mài răng cho đều răng với các trường hợp ở mức độ nhẹ mà thôi

Mài răng cửa có ảnh hưởng gì và có đau không?

Việc tác động trực tiếp trên răng thật coi như mài đi một lớp men tương đối, nếu mài quá nhiều bởi nếu mài nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp ngà răng và dẫn tới tình trạng ê buốt sau này.

Mài răng cửa có ảnh hưởng gì không? Có đau không? 1

Mài răng cửa cần tuân theo một tỉ lệ nhất định

Tỉ lệ mài được khuyến khích trong nha khoa phải nằm trong khoảng 2mm. Vượt quá tỉ lệ này tức là đã xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc răng. Tất nhiên, tỉ lệ mài bao nhiêu sẽ được các nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Với những trường hợp răng quá to hoặc quá dài như răng cửa của bạn thì tốt nhất bạn không nên sử dụng kỹ thuật mài răng bởi khi răng bị mài nhiều sẽ có tác động tới ngà răng và ảnh hưởng đến chức năng của răng sau này mà nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Đây là kỹ thuật chỉnh răng vẫn cần đến mài răng nhưng chỉ mài ở một tỉ lệ rất nhỏ và không hề tác động nhiều tới răng, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này.

Ngoài ra, răng sau khi mài thì sẽ được bọc mão răng sứ tức là chụp một lớp bảo vệ lên trên phần răng đó, khiến ngà răng không bị lộ. Chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo lại không hề khiến răng bị ê buốt như kỹ thuật mài răng thông thường.

Khi điều trị, bác sỹ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài và trong suốt quá trình mài bạn sẽ được tiêm thuốc tê ngay vùng cần điều trị, do đó bạn sẽ không có cảm giác đau đớn nhiều. Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị, bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải và tình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau đó.

Phương pháp bảo vệ sau khi mài răng cửa tốt nhất

Mài răng cửa có ảnh hưởng gì không? Có đau không? 2

Sau khi mài răng cửa cần bọc răng sứ để bảo vệ răng

Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa duy nhất hiện nay tại Hà Nội ứng dụng công nghệ răng sứ Nano Shining 5S vào việc thẩm mỹ răng đều đẹp cho khách hàng. Đây được coi là công nghệ tiên tiến hiện nay với nhiều tính năng ưu việt so với các công nghệ khác trong việc khắc phục tình trạng răng dài và to quá mức.

– Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S với quy trình bọc răng sứ được tối ưu nên chỉ thực hiện trong một thời gian ngắn và không hề gây cảm giác đau nhức, ê buốt cho khách hàng bởi có sự kết hợp với hệ thống đèn chiều Laser Cool Light đến từ Pháp giúp giảm đau tối đa.

– Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, đảm bảo không hề có sự sai lệch với răng thật.

– Răng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất mà không hề bị đục hay đen viền lợi. Đặc biệt công nghệ răng sứ Nano Shining 5S không ảnh hưởng đến men mô răng thật của bạn, do đó chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo và duy trì như bình thường.

Nếu bạn có nhu cầu mài răng cửa cho ngắn và nhỏ lại mà không cần phải lo sợ đau hay không thì đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được các bác sĩ tư vấn thêm về một giải pháp toàn diện nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng cửa có ảnh hưởng và có hại gì không? BS Tư vấn trong Tư vấn bọc răng sứ