HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng chữa hô cần lưu ý những gì?

February 7, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ giải đáp cho em ạ. Hàm răng trên của em khá là hô nên mỗi lần cười là đều bị lộ rõ. Em khá phiền lòng về vấn đề này. Mấy hôm trước em có đọc được thông tin là có thể mài răng chữa hô. Em cũng không rõ mài răng là thế nào, có đau không ạ và thường mài răng chữa hô cần lưu ý những gì ạ? Bác sỹ tư vấn cho em ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Huyền Trang – Thanh Sơn, Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng chữa hô cần lưu ý những gì?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài răng là kỹ thuật thường được áp dụng trong các trường hợp răng bị hô vẩu, răng quá to hoặc dài hay khi cần mài cùi bọc sứ. Phương pháp này đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao để đảm bảo răng được mài một cách thẩm mỹ nhất mà không bị xâm lấn quá nhiều.

Trước khi mài răng, bác sỹ cần phải có sự thăm khám cụ thể. Với trường hợp răng quá to và dài, bác sỹ thường không chỉ định mài răng để bảo tồn tối đa răng thật. Đây được coi là lưu ý trước tiên khi mài răng.

Mài răng chữa hô cần lưu ý những gì? 1

Răng hô thường chỉ định mài với một tỉ lệ nhỏ

Răng muốn mài cần đạt tiêu chuẩn chắc chắn và không mắc các bệnh lý như thiếu sản men răng, sâu răng quá nặng hay viêm nướu…Ngoài ra, những nha sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi sẽ nhận biết được tỉ lệ mài răng thích hợp nhất mà thông thường là mài răng chữa hô sẽ không được phép xâm lấn quá 2mm. Răng bị mài mòn quá nhiều có thể bị lộ ngà, dẫn tới tình trạng ê buốt kéo dài, răng trở nên nhạy cảm khi ăn nhai cũng như khi chịu kích thích nóng lạnh đột ngột. Răng sau khi mài cần đảm bảo tính thẩm mỹ, đường hoàn tất phải chuẩn, đều đẹp ở cả 5 mặt răng với một tỉ lệ hài hòa nhất. Thông thường, sau khi mài răng, các nha sỹ thường chỉ định chụp mão răng sứ nhằm tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài, hạn chế lộ ngà ê buốt về sau.

Công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S của Pháp ra đời được coi như một giải pháp toàn diện cho hàm răng bị hô, không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn mang lại độ bền chắc một cách tối đa cho răng.

Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu răng cách chuẩn xác 100% dựa vào máy quét tự động. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính.

Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn.

Mọi thông tin về mài răng cũng như làm răng sứ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699, các nha sỹ sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mài răng chữa hô cần lưu ý những gì? trong Tư vấn bọc răng sứ