HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không?

0 comment December 20, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sĩ. 2 chiếc răng nanh của em không đều, một bên to quá nhìn rất thiếu thẩm mỹ, em có ý định mài răng cho ngắn lại nhưng còn thấy hơi sợ. Cho em hỏi mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Ngọc Anh – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không?

Mài răng là một phương pháp khá hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng răng hô vẩu hoặc răng to dài quá mức. Việc mài răng có đau không hay đau nhiều hoặc đau ít sẽ phụ thuộc phần lớn ở tỉ lệ mài răng và kĩ thuật mài răng.

Việc trực tiếp mài răng cho ngắn lại trên răng thật chỉ có thể tiến hành mài một lớp men tương đối, không thể mài quá nhiều bởi mài răng nhiều có nguy cơ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới tác động của các loại axit có trong các loại thực phẩm và nước bọt do men và mô răng bị mất đi trong quá trình mài.

Giải đáp thắc mắc: Mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không? 1

Mài răng cho ngắn lại liệu có đau không?

Nếu mài răng đảm bảo đúng kĩ thuật, khi điều trị, bác sỹ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài và trong suốt quá trình mài bạn sẽ được tiêm thuốc tê ngay vùng cần điều trị, do đó bạn sẽ không có cả, giác đau đớn nhiều.

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị, bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải và tình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau đó.

2/ Bảo vệ răng hiệu quả sau khi mài răng cho ngắn lại

Giải pháp bảo vệ răng tốt nhất sau khi thực hiện mài răng cho ngắn lại chính là bọc răng sứ. Bọc răng sứ về bản chất cũng phải mài răng nhưng chỉ mài ở mức độ nhỏ và sau khi mài thì sẽ chụp một lớp mão sứ lên trên, tránh tình trạng ngà răng bị lộ và cũng do đó bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài như nhiệt độ hay các loại thực phẩm dễ gây kích thích.

Bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris giúp giảm đau tối đa và không ê buốt cho khách hàng. Đây là công nghệ tiên tiến tại Pháp, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn những kỹ thuật chỉnh răng thông thường.

Giải đáp thắc mắc: Mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không? 2

Bảo vệ răng sau khi mài cùi bằng mão răng sứ

✤ Công nghệ cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc cầu răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, trùng khớp 100% với răng thật.

✤ Giúp phục hình răng tốt nhất với vẻ thẩm mỹ cao, răng không đục, có màu sắc tự nhiên, không đen viền lợi.

✤ Không ảnh hưởng đến mô răng thật hay men răng, duy trì khả năng ăn nhai bình thường và có độ bền khá cao

✤ So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

Giải đáp thắc mắc: Mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không? 3

Công nghệ phục hình sau khi mài cùi răng 

>> Bạn có thể xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ công nghệ CT5 chiều TẠI ĐÂY!

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về kỹ thuật mài răng cho ngắn lại và những thông tin có liên quan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay tới nha khoa Paris theo form dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Mài răng cho ngắn lại liệu có đau hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X