Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục răng cửa bị mẻ bằng cách nào hiệu quả nhất?

December 29, 2016

Răng bị mẻ chủ yếu do các tác động bên ngoài như ăn nhai hay va đập. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, răng bị mẻ còn tạo điều kiện cho hàng loạt những bệnh lý răng miệng phát sinh vì thế cần phải có biện pháp điều trị kịp thời. Vậy khắc phục răng cửa bị mẻ bằng phương pháp nào cho hiệu quả bền chắc cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất?

1/ Khắc phục răng cửa bị mẻ cách nào tốt nhất?

Răng cửa bị mẻ có thể được khắc phục bằng 3 phương pháp chủ yếu là hàn răng, làm mặt dán sứ hoặc bọc răng sứ. Mỗi phương pháp được áp dụng trong những trường hợp chuyên biệt.

Nếu như hàn trám chỉ phát huy tối đa các trường hợp răng bị vỡ, mẻ mức độ nhỏ và có thể bị xỉn màu sau một thời gian thì mặt dán sứ Veneer lại mang đến tính thẩm mỹ cao nhất khi có màu sắc sáng bóng hoàn hảo, tuy nhiên mặt dán sứ là một lớp sứ mỏng bao bọc bên ngoài bề mặt răng nên cũng chỉ được áp dụng cho răng mẻ cỡ nhỏ mà thôi.

khac phuc rang cua bi me 8

Khắc phục răng cửa bị mẻ bằng cách nào hiệu quả nhất?

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp khắc phục răng cửa bị mẻ hoàn hảo nhất khi có thể vừa duy trì độ bền khi ăn nhai hàng chục năm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị nhiễm màu thực phẩm. Bọc sứ sử dụng một mão sứ chụp lên trên phần răng bị mẻ để tái tạo lại hình dáng cho răng.

Không giống như dùng mặt dán chỉ phủ lên phần mặt răng bên ngoài, bọc sứ chụp lên răng thật từ rìa cắn cho đến viền chân răng tức là bọc chụp cả 5 mặt răng. Phương pháp này đảm bảo độ bền chắc tối đa cho răng khi chịu những tác động bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn.

2/ Bọc sứ cho răng mẻ diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc sứ thông thường diễn ra ít nhất qua 2-3 lần thăm khám với thao tác đầu tiên là mài cùi răng thật. Mài răng được tiến hành sau khi đã gây tê cục bộ nhằm sửa soạn kích cỡ răng cho việc lắp mão sứ thật lên răng. Thao tác này cần được thực hiện với kỹ thuật chính xác, đảm bảo tuân theo một tỉ lệ chuẩn và hạn chế xâm lấn đến răng một cách tối đa.

Khắc phục răng cửa bị mẻ cách nào tốt nhất? 1

Khắc phục răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ là cách tốt nhất

Sau khi đã mài cùi, dấu răng sẽ được xác định nhờ máy quét tự động và gửi các thông số về labo chế tạo răng sứ. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không và điều chỉnh khớp cắn cho đến khi bạn thấy ăn nhai một cách thoải mái nhất sẽ cố định răng sứ bằng một loại chất liệu nha khoa đặc biệt.

Tại Nha khoa Paris khắc phục răng cửa bị mẻ băng bọc sứ được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ Nano Shining 5S hiện đại giúp phục hình răng một cách tốt nhất.

Khắc phục răng cửa bị mẻ cách nào tốt nhất? 3

Hàm răng trắng đẹp hoàn hảo nhờ bọc sứ

Quy trình bọc răng sứ cho răng mẻ với công nghệ mới được thực hiện 100% bởi những máy móc hiện đại nhất: máy quét Camera Omnicam, hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, máy chế tạo răng sứ CEREC..

– Răng sứ sau khi bọc sát khít viền nướu, phục hình chuẩn xác 100%

– Răng sứ có độ bền chắc cao, đảm bảo thẩm mỹ với màu sắc sáng bóng tự nhiên nhất.

>> Bạn có thể xem thêm video bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S TẠI ĐÂY để nắm rõ được quy trình bọc sứ tại nha khoa Paris.

Nha khoa Paris cao kết mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào về cách khắc phục răng cửa bị mẻ hoặc liên quan đến công nghệ bọc sứ hay các thắc mắc phục hình răng mẻ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bạn đang xem: Khắc phục răng cửa bị mẻ bằng cách nào hiệu quả nhất? trong Tin tức bọc răng sứ


X