HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh 3 phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ phổ biến nhất

0 comment January 18, 2018

Răng cửa bị mẻ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt và việc ăn nhai hàng ngày. Hiện nay, việc khắc phục răng cửa bị mẻ không hề khó với ba phương pháp là hàn trám răng, làm mặt dán sứ và bọc răng sứ. Vậy đâu là phương pháp ưu việt và được nhiều người lựa chọn hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1/ So sánh 3 cách khắc phục răng cửa bị mẻ 

Như đã nói bên trên, hiện nay có 3 cách khắc phục răng cửa bị mẻ hiệu quả là hàn trám, làm mặt dán sứ và bọc răng sứ. Hãy cùng đi tìm hiểu lần lượt về 3 phương pháp này:

★ Hàn trám răng

➣ Cơ chế

Bác sĩ thực hiện vệ sinh phần răng bị vỡ, sau đó đưa vật liệu trám lên trên phần bị vỡ và tạo hình lại thân răng đúng tỉ lệ và chuẩn xác với những răng còn lại trên khuôn hàm.

So sánh 3 phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ phổ biến nhất 1

Phương pháp trám răng khắc phục răng cửa bị mẻ

➣ Ưu điểm

Phương pháp này thực hiện khá nhanh chóng (30 – 40 phút/răng), tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Đồng thời, đây cũng là phương pháp được xếp vào nhóm các dịch vụ nha khoa có chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

➣ Nhược điểm

Hàn trám răng chỉ thích hợp thực hiện trong những trường hợp có vết răng mẻ nhỏ. Độ bền của miếng trám không cao, dễ bị bong bật hoặc nứt vỡ khi có tác động (trong nhiều trường hợp vết trám tự bong ra mà không chịu bất cứ tác động nào).

Ngoài ra, tính thẩm mỹ sau khi trám không cao, kể cả với những vật liệu tốt thì màu răng sẽ không được tự nhiên, không đồng màu với răng nên sẽ rất bị lộ.

★ Làm mặt dán sứ

➣ Cơ chế

Bác sĩ thực hiện mài nhỏ đi một phần nhỏ men răng bên ngoài, sau đó lấy dấu răng và chế tạo mặt dán sứ tương thích. Mặt dán sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0,2 – 0,3mm và khi mặt dán sứ chế tạo xong, bạn sẽ được lắp mặt dán sứ lên thân răng, che khuất đi phần răng bị mẻ, khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

So sánh 3 phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ phổ biến nhất 2

Phương pháp làm mặt dán sứ khắc phục răng cửa bị mẻ

➣ Ưu điểm

Mặt dán sứ khá mỏng lên sẽ ít bị cộm cấn hay vướng víu khi ăn nhai, tỉ lệ mài răng cũng ít hơn bình thường. Đặc biệt, tính thẩm mỹ của mặt dán sứ cao hơn rất nhiều so với trám răng. Màu sắc của mặt dán sứ rất tự nhiên, trùng khớp với màu răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp.

➣ Nhược điểm

Mặt dán sứ cũng chỉ thích hợp với trường hợp răng bị mẻ ít, và cũng rất dễ bị bong bật khi có tác động từ bên ngoài. Chi phí cho dịch vụ này cũng khá cao nên thường ít được lựa chọn để phục hình.

★ Bọc răng sứ

➣ Cơ chế

Bọc răng sứ cần mài đi phần cùi răng của răng mẻ ở tất cả các mặt, sau đó bác sĩ sẽ chế tạo một mão răng sứ và chụp lên trên phần răng bị mẻ để tái tạo lại hình dáng cho răng.

So sánh 3 phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ phổ biến nhất 3

Phương pháp bọc răng sứ khắc phục răng cửa bị mẻ

➣ Ưu điểm

Không giống như dùng mặt dán chỉ phủ lên phần mặt răng bên ngoài, bọc sứ chụp lên răng thật từ rìa cắn cho đến viền chân răng tức là bọc chụp cả 5 mặt răng. Phương pháp này đảm bảo độ bền chắc tối đa cho răng khi chịu những tác động bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn.

Ngoài ra, mão răng sứ khá dày nên tính thẩm mỹ rất cao, không bị lộ phần màu răng thật bên trong, giúp bạn thực sự thoải mái trong khi giao tiếp. Đây là phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ được khách hàng và các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao về hiệu quả.

➣ Nhược điểm

Vì phải mài cùi răng khá nhiều nên phương pháp này yêu cầu rất cao về mặt kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ nha khoa. Bạn có thể tham khảo một quy trình bọc răng sứ đảm bảo an toàn tuyệt đối ở phần bên dưới!

2/ Quy trình bọc răng sứ khắc phục răng cửa bị mẻ an toàn, hiệu quả

Theo đánh giá chung, bọc răng sứ là phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ hiệu quả nhất. Điều này cũng còn phụ thuộc vào quy trình bọc răng sứ ra sao và công nghệ áp dụng như thế nào.

Quy trình bọc sứ thông thường diễn ra ít nhất qua 2-3 lần thăm khám với thao tác đầu tiên là mài cùi răng thật. Mài răng được tiến hành sau khi đã gây tê cục bộ nhằm sửa soạn kích cỡ răng cho việc lắp mão sứ thật lên răng. Thao tác này cần được thực hiện với kỹ thuật chính xác, đảm bảo tuân theo một tỉ lệ chuẩn và hạn chế xâm lấn đến răng một cách tối đa.

So sánh 3 phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ phổ biến nhất 4

Quy trình làm răng sứ đúng chuẩn tại Nha khoa Paris

Sau khi đã mài cùi, dấu răng sẽ được xác định nhờ máy quét tự động và gửi các thông số về labo chế tạo răng sứ. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không và điều chỉnh khớp cắn cho đến khi bạn thấy ăn nhai một cách thoải mái nhất sẽ cố định răng sứ bằng một loại chất liệu nha khoa đặc biệt.

Tại Nha khoa Paris khắc phục răng cửa bị mẻ băng bọc sứ được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ Nano Shining 5S hiện đại giúp phục hình răng một cách tốt nhất.

Quy trình bọc răng sứ cho răng mẻ với công nghệ mới được thực hiện 100% bởi những máy móc hiện đại nhất: máy quét Camera Omnicam, hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, máy chế tạo răng sứ CEREC..

So sánh 3 phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ phổ biến nhất 5

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại 

>> Bạn có thể xem thêm video bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S TẠI ĐÂY để nắm rõ được quy trình bọc sứ tại nha khoa Paris.

Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về cách khắc phục răng cửa bị mẻ hoặc liên quan đến công nghệ bọc sứ hay các thắc mắc phục hình răng mẻ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: So sánh 3 phương pháp khắc phục răng cửa bị mẻ phổ biến nhất trong Tin tức bọc răng sứ


X