HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục răng cửa bị lệch Hiệu Quả Nhanh Chóng

0 comment January 20, 2018

Răng cửa bị lệch không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn làm mất tính hài hòa cho toàn bộ khuôn mặt. Hãy tham khảo ngay 3 cách chữa răng cửa mọc lệch hiệu quả nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đẹp như ý mà lại tiết kiệm chi phí nhé.

Top 3 cách khắc phục răng cửa mọc lệch hiệu quả thẩm mỹ nhất 1

Răng cửa bị lệch là một trong những bệnh lý thuộc khớp cắn

1. Nguyên nhân răng cửa bị lệch

Răng cửa mọc lệch hình chữ V là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V, đôi khi bị hô vẩu khá nhiều ra bên ngoài. Răng cửa mọc lệch thường do bẩm sinh khi các xương răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc có thể do tình trạng răng khểnh mọc chèn ép răng cửa.

Răng cửa mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho cả khuôn hàm mà còn khiến cho chức năng ăn nhai không được đảm bảo bởi đây cũng là một trong số những bệnh lý răng miệng liên quan đến khớp cắn.

>> Xem thêm: Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào là tốt nhất?

2. Cách chữa răng cửa bị lệch hiệu quả nhất hiện nay

Đối với răng cửa bị lệch, các nha sỹ có thể sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha hoặc phương pháp bọc sứ. Niềng răng sẽ sử dụng khí cụ để điều chỉnh lại răng cửa về vị trí đều khít với các răng kế cận trên cung hàm, tuy nhiên phương pháp này cần thời gian dài mới phát huy hiệu quả và chỉ có tác dụng điều chỉnh vị trí của răng mà không thể chỉnh sửa được kích thước của răng, đặc biệt là đối với răng cửa to hoặc dài.

Ngoài ra, trường hợp chỉ có hai răng cửa bị lệch thì niềng răng tỏ ra không tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện.

Top 3 cách khắc phục răng cửa mọc lệch hiệu quả thẩm mỹ nhất 2

Bọc răng sứ có thể điều chỉnh lại kích thước của răng

Bọc răng sứ được coi là một trong những cứu cánh hiệu quả trong trường hợp hai răng cửa bị lệch lạc không chỉ rút ngắn thời gian điều trị tối đa mà còn đảm bảo chỉnh sửa răng cửa cho răng đều đẹp nhất. Đây là phương pháp sử dụng mão sứ chụp bọc lên trên răng thật đã mài để đảm bảo thẩm mỹ cho răng lệch.

Bọc răng sứ không chỉ điều chỉnh lại được thế răng đều khít trên cung hàm mà còn có thể chỉnh được kích cỡ của răng mọc lệch, đặc biệt là những răng quá to, dài hoặc răng sứt mẻ, không đều. Phương pháp bọc sứ cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với niềng răng thông thường.

3. Quy trình bọc sứ cho răng cửa bị lệch diễn ra như thế nào?

Bọc sứ cho răng cửa bị lệch được thực hiện trước tiên với theo tác mài răng. Phần cùi răng sẽ được mài nhỏ bằng một dụng cụ chuyên dụng. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao để điều chỉnh cho răng được đều khít nhất khi lắp chụp sứ vào và cũng có thể chỉnh sửa kích thước cho răng trong trường hợp răng cửa quá to hay dài nhọn. Đây được coi như thao tác bắt buộc và có quyết định đến hình thể của răng khi bọc chụp sau này.

Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu hàm để gửi thông số về labo chế tạo răng sứ. Tiếp đó bạn sẽ được gắn răng giả trong thời gian chờ đợi mão sứ hoàn thành. Sau khi mão sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ gắn lên răng thật đã mài của bạn và điều chỉnh khớp cắn, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho đến khi đạt kết quả tốt nhất sẽ gắn một loại keo dán đặc biệt để gắn vĩnh viễn.

Top 3 cách khắc phục răng cửa mọc lệch hiệu quả thẩm mỹ nhất 3

Bọc răng sứ duy trì hiệu quả bền lâu nhất

Một công nghệ hiện đại cùng bác sỹ có chuyên môn giỏi sẽ giúp cho quy trình bọc sứ đạt được kết quả tốt nhất. Công nghệ Nano Shining 5S mới nhất của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc rặng sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều.

Đây là sáng tạo của đội ngũ nha sỹ Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD và đã chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris thông qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực tiếp nhận. Đã có hàng trăm khách hàng gặp các vấn đề về lệch lạc răng cửa và đều được điều chỉnh mang lại hiệu quả cao bằng công nghệ Pháp.

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động.

Công nghệ mới cũng giúp rút ngắn thời gian tối đa khi chỉ cần 2 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc sứ với hiệu quả cao nhất. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai tốt, có màu sắc hoàn toàn tự nhiên.

Các bác sỹ Paris luôn sẵn sàng tư vấn phương pháp chỉnh sửa răng cửa bị lệch phù hợp nhất. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách khắc phục răng cửa bị lệch Hiệu Quả Nhanh Chóng trong Tin tức bọc răng sứ


X