Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách bảo quản răng sứ từ A-Z ĐẢM BẢO độ bền và thẩm mỹ lâu dài

July 12, 2017

Bọc răng sứ giúp khắc phục các khiếm khuyết của răng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và để giữ cho răng sứ thẩm mỹ bền lâu nhất, bạn nên lưu ý đến cách bảo quản răng sứ đúng, giúp đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của răng sứ.

1. Cách bảo quản răng sứ đối với răng giả tháo lắp

Cách bảo quản răng sứ lâu bền đảm bảo sức khỏe răng

Cách bảo quản răng sứ – Hàm tháo lắp cần được vệ sinh hàng ngày

Để nâng cao tuổi thọ cho bộ răng giả, đồng thời tránh được sự khó chịu khi mang răng và giữ vệ sinh cho vùng hàm mặt, những người mang răng giả cần phải tuân thủ một số nguyên tắc.

✔ Cần tháo ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất 2 lần 1 ngày, để hàm tháo lắp trong lòng bàn tay và dùng bàn chải đánh răng chải sạch hàm tháo lắp cũng như với răng thật.

✔ Chải răng sạch và dùng nước súc miệng để đảm bảo không còn mảnh vụn thức ăn hay mảng bám nào bám vào chỗ trống răng trong miệng trước khi lắp hàm giả vào.

✔ Khi đi ngủ phải tháo răng ra, ngâm vào trong cốc nước lạnh có nắp đậy, không nên để răng ở chỗ khô và nóng, tránh để rơi răng giả vì có thể làm rạn nứt hoặc gãy vỡ.

✔ 6 tháng một lần bạn cũng nên đến nha sĩ để kiểm tra định kỳ cho răng giả để ngoài việc khám răng, nha sĩ còn khám toàn bộ khoang miệng nhằm phát hiện các dấu hiệu của bệnh lý răng miệng.

2. Cách bảo quản răng sứ đối với răng sứ cố định

Cách bảo quản răng sứ từ A-Z ĐẢM BẢO độ bền và thẩm mỹ lâu dài 1

Cách bảo quản răng sứ – Nên vệ sinh răng miệng hàng ngày

Cách bảo quản răng sứ bằng việc vệ sinh răng miệng hàng ngày khá quan trọng. Không giống như răng giả tháo lắp có thể tháo ra vệ sinh hàng ngày, răng sứ được gắn cố định cũng cần có chế độ chăm sóc răng sứ giống như răng thật:

✔ Cố gắng chải răng sứ như với các răng thật còn lại đúng cách ngày 2-3 lần, chú ý chải sạch cả phần nướu bên dưới răng giả theo chiều đứng.

✔ Dùng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng với nồng độ phù hợp để không làm tổn thương niêm mạc là những cách bảo vệ hiệu quả nhất để có hàm răng chắc khỏe.

✔ Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm sau mỗi bữa ăn để lấy sạch hết các mảnh vụn thức ăn giữa các kẽ răng mà tăm xỉa răng không thể nào lấy hết, đặc biệt là các kẽ răng giữa răng giả và răng thật.

✔ Hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường, nên ăn các loại rau, củ, trái cây tươi

✔ Không nên hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, cafe…

✔ Răng sứ cũng như răng thông thường không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng

✔ Nên ăn nhai đều ở cả hai bên.

✔ Từ bỏ thói quen nghiến răng khi ngủ để đảm bảo độ bền đẹp cho răng sứ.

✔Sáu tháng một lần, bạn nên đến phòng khám nha khoa để nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng. Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng để có những cách bảo quản răng sứ kịp thời.

dang-ky-khuyen-mai
Để được tư vấn cách bảo quản răng sứ cụ thể với tình trạng hiện tại! 

3. Bọc răng sứ công nghệ cao tại Nha khoa Paris

Bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đang là công nghệ tiên tiến trong việc phục hình răng được ưa chuộng tại Pháp và nhiều nước phát triển khác, do Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD sáng tạo. Công nghệ này đã được chuyển giao cho Nha khoa Paris thông qua nhiều cuộc kiểm định về chất lượng dịch vụ và khả năng tiếp nhận.

Công nghệ Nano Shining 5S – giải pháp cho một hàm răng đều đẹp

So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ Nano Shining 5S sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.
  • Phục hình răng bền chắc, giúp bạn có cảm giác ăn nhai như răng thật, kéo dài tuổi thọ.
  • Nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, tính chính xác về hình dáng, kích cỡ, màu sắc răng.

Các nha sỹ tại Paris đều được đào tạo chuyên khoa rất bài bản tại Pháp và Mỹ, do đó có chuyên môn giỏi, có khả năng áp dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra cho bạn hiệu quả làm răng sứ tốt nhất. Hàng ngàn bệnh nhân đã tiến hành làm răng sứ Nano Shining 5S tại Nha khoa Pairs và đều có những phản hồi hài lòng với chất lượng của dịch vụ.

Nếu như bạn cần tư vấn chi tiết hơn về cách bảo quản răng sứ, đừng ngần ngại đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây để được các bác sĩ hàng đầu giải đáp.

TAGS:

Bạn đang xem: Cách bảo quản răng sứ từ A-Z ĐẢM BẢO độ bền và thẩm mỹ lâu dài trong Tin tức bọc răng sứ


X