Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU? Cách làm hết ê nhức sau khi bọc răng sứ

June 15, 2017

Răng bọc sứ bị nhức là một biến chứng xảy ra không hiếm đối với các trường hợp sử dụng dịch vụ bọc răng sứ. Nguyên nhân nào khiến răng ê buốt sau khi bọc sứ? Cách chữa trị như thế nào là tốt nhất trong  trường hợp này? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được cách khắc phục biến chứng xấu này nhanh và hiệu quả nhất.

Răng bọc sứ bị nhức là một vấn đề khiến không ít người lo lắng. Để có cách khắc phục triệt để cũng như đề phòng trước khi tình trạng này xảy ra, bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân khiến răng sau khi bọc sứ bị nhức là do đâu.

rang boc su bi nhuc

Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU và điều trị ra sao?

 1. Răng bọc sứ bị nhức là do đâu?

♦ Răng bọc sứ bị nhức do các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để

Tưởng như là một thao tác rất bình thường, nhưng vấn đề điều trị bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến biến chứng răng sau khi bọc sứ bị nhức. Vì sao lại như vậy?

Trong quy trình bọc răng sứ thì việc kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng là thao tác cần thực hiện đầu tiên. Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi quyết định bọc răng sứ. Điều này đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng sau này, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trung tâm nha khoa không tuân thủ theo quy trình chuẩn nha khoa này. Việc kiểm tra không cụ thể bệnh lý răng miệng chính là nguyên do dẫn tới tình trạng răng bọc sứ bị nhức.

răng bọc sứ bị nhức 2

Nhiều trung tâm không khám và điều trị bệnh triệt để trước khi bọc răng sứ

♦ Răng ê buốt sau khi bọc sứ do kỹ thuật phục hình không tốt

Quy trình bọc răng sứ xảy ra sai sót cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến răng ê buốt sau khi bọc sứ.

  • Thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu, đôi khi khiến bệnh nhân thấy răng bọc sứ bị đau nhức mỗi khi ăn nhai, nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm.
  • Khi phục hình răng sứ không sát khít nướu dẫn đến việc thức ăn giắt vào, khó vệ sinh, lâu ngày vi khuẩn sẽ phát triển, tấn công vào men răng và nướu.

♦ Chăm sóc răng miệng không tốt sau bọc răng sứ 

Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng có ảnh hưởng quan trọng đến độ bền chắc của răng sứ cũng như sức khỏe của “góc con người”. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, lâu ngày, vi khuẩn sẽ ngày càng phát triển, gây ra các vấn đề bệnh lý và dẫn đến tình trạng răng bị ê nhức sau khi bọc sứ.

Cần phải xác định nguyên nhân cụ thể, các chuyên gia mới có thể đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Đăng ký để được chẩn đoán nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt!

2. Cách khắc phục bọc răng sứ bị nhức?

Với tình trạng bọc răng sứ bị nhức thì thường nha sỹ sẽ có chỉ định khắc phục theo 3 bước như sau:

✓ Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng

✓ Bước 2: Tháo mão sứ ra khỏi cùi răng thật và tiến hành điều trị

  • Nếu là do bệnh lý thì nha sỹ sẽ tiến hành điều trị triệt để, đợi mô răng hồi phục trong khoảng 3 – 7 ngày rồi lắp lại mão sứ
  • Nếu do mão sứ bị kênh lệch thì nha sỹ sẽ lắp lại sao cho vừa khít với viền nướu, không còn tình trạng cộm cắn.

✓ Bước 3: Hoàn tất quy trình, nha sỹ sẽ dặn dò người bệnh chú ý vệ sinh chăm sóc răng miệng sạch sẽ và thường xuyên.

Để có thể đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân răng bọc sứ bị nhức và cách khắc phục cũng như phòng ngừa hiệu quả nhất, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây. 

Bạn đang xem: Răng bọc sứ bị nhức là DO ĐÂU? Cách làm hết ê nhức sau khi bọc răng sứ trong Tin tức bọc răng sứ


X