Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau khi bọc răng sứ bị đau và cách khắc phục TRIỆT ĐỂ

June 20, 2017

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình, thẩm mỹ cho răng đạt hiệu quả cao đòi hỏi một kỹ thuật chuẩn được thực hiện bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Nguyên nhân của tình trạng này do đâu và cách nào giúp khắc phục hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị đau 

➡ Sau khi bọc răng sứ bị đau do không điều trị tủy triệt để

Có khá nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do bác sỹ không nắm được tình trạng răng miệng. Răng đã bị viêm tủy nặng do nhiều nguyên nhân nhưng không được điều trị để lấy tủy mà vội vàng bọc sứ dẫn tới sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tủy, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội.

Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị nội nha. Do đó, việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là yêu cầu bắt buộc nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

Sau khi bọc răng sứ bị đau cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất

Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật có thể gây nên tình trạng đau nhức

➡ Do bệnh sâu răng, nha chu chưa được điều trị triệt để

Các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho sau khi bọc răng sứ bị đau. Bệnh sâu răng một khi không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công đến tủy, gây viêm tủy, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe và hỏng răng.

Nha chu một khi không được điều trị cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng. Do đó, trước khi bọc răng sứ, các nha sỹ cần thận trọng thăm khám kỹ lưỡng để điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ.

➡ Do chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn

Đa phần các trường hợp bọc sứ bị đau nhức là do kỹ thuật bọc sứ không chuẩn xác, đặc biệt là trong quá trình gắn răng sứ lên phần răng mài cùi thật. Thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai. Tình trạng này sẽ gây nên nên cảm giác ê nhức kéo dài mà nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này.

Sau khi bọc răng sứ bị đau cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất1

Bọc sứ giúp phục hình cho răng thẩm mỹ, tự nhiên

Để khắc phục tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau, bạn cần xác định nguyên nhân cụ thể.

Nếu bạn vẫn chưa biết vì sao bọc răng sứ bị đau trong trường hợp của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay để nhận được chẩn đoán chính xác từ chuyên gia!

2. Sau khi bọc răng sứ bị đau – Khắc phục như thế nào? 

Thông thường, sau khi bọc răng sứ bị đau, nha sỹ sẽ khắc phục theo một quy trình gồm 3 bước:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, tìm hiểu nguyên nhân

Bước 2: Tháo mão sứ và điều trị triệt để bệnh lý hoặc chỉnh lại khớp cắn

Bước 3: Lắp lại mão sứ

sau khi bọc răng sứ bị đau

Nha sỹ khắc phục vấn đề sau khi bọc răng sứ bị đau theo quy trình 3 bước 

>> Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn Pháp tại nha khoa Paris

2. Vậy nên bọc răng sứ ở đâu tốt nhất?

Nhằm mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Nano Shining 5S tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp. Quy trình bọc sứ tại Paris cũng được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Với công nghệ mới, việc lấy dấu hàm được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại nhiều hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ. Trong vòng 30 giây, bác sỹ đã có một mô hình kỹ thuật số 3D với độ chính xác cao nhất so với cách lấy dấu hàm theo truyền thống.

Răng sứ Cercon HT 2

Công nghệ Nano Shining 5S bọc sứ cho hiệu quả cao nhất

Những thông số cần thiết sau khi lấy dấu sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng kỹ thuật CAD/CAM. Nguyên liệu răng sứ tại Paris nhập khẩu từ Mỹ hoặc Đức và được thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân, không gây kích thích với mô nướu.

Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu. Vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không sai lệch, do đó có thể loại trừ cảm giác đau nhức do lệch khớp cắn gây nên.

  • Răng sứ sau khi chế tạo có tính sát khít nướu cao, không gây đau nhức do lệch khớp cắn.
  • Răng sứ có màu sắc đẹp tự nhiên, sáng bóng thẩm mỹ.
  • Đảm bảo ăn nhai tốt trong thời gian dài, hoàn toàn không bị cộm cấn, khó chịu.

Tất cả các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho bọc sứ đều được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn không lây nhiễm. Các bác sỹ tại Nha khoa Paris với chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn ca bọc răng sứ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hàm răng thẩm mỹ và bền chắc nhất với mức chi phí hợp lý.

Để được tư vấn bọc răng sứ có đau không hay cách khắc phục sau khi bọc răng sứ bị đau, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Bạn đang xem: Sau khi bọc răng sứ bị đau và cách khắc phục TRIỆT ĐỂ trong Khách hàng quan tâm