HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa to và hô có bọc sứ được không?

January 21, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có nghe đến phương pháp bọc sứ cho răng bị hô. Em không biết phương pháp này là như thế nào, có mất thời gian và ảnh hưởng đến răng thật không ạ? Răng cửa của em khá là hô và to nữa, em băn khoăn không biết phương pháp nào có thể khắc phục tình trạng này tốt nhất. Liệu răng cửa to và hô có bọc sứ được không bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em ạ. (Ngọc Oanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Oanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa to và hô có bọc sứ được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trên thực tế thì răng cửa to và hô có thể mài nhỏ và tiến hành bọc sứ nhưng bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn để có chỉ định điều trị cụ thể. Nếu răng vẩu và to quá mức thì phương pháp bọc răng sứ không thể khắc phục triệt để được vấn đề. Thông thường, trước khi bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ răng của bạn, sau đó sẽ lấy dấu hàm răng và chế tạo một mão răng sứ chụp lên răng vừa mài. Việc mài răng cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc không mài quá 2mm ở cả 5 mặt răng nhằm tránh lộ ngà có thể gây ê buốt, đau nhức khi ăn nhai hoặc có kích thích nóng lạnh.

Tuy nhiên, với những răng yếu thì không nên mài sẽ làm cho răng thật yếu hơn, nếu không về lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng sứ. Nếu răng cửa to và hô như trường hợp của bạn chỉ nên mài khi mức độ rất nhẹ bởi mài răng hô vẩu có liên quan đến 3 lớp răng : men răng, ngà răng và tủy răng. Theo thứ tự men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng bên trong cùng. Khi mài răng phạm vào ngà răng và đặc biệt là tủy răng sẽ làm răng trở nên nhạy cảm, lâu dài sẽ yếu dần đi. Việc bọc răng sứ cũng như mài răng để chỉnh hình răng đòi hỏi phải có một công nghệ hiện đại cùng tay nghề bác sỹ để giảm ê buốt cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Công nghệ Nano Shining 5S của Pháp là một giải pháp hiệu quả nhất giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều.

– Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.

– Răng sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100% ở cả 5 mặt răng, chính xác từng vi điểm.

– Bọc sứ cho răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi có độ trắng bóng đẹp tự nhiên, không bị đục hay đen viền cổ răng, duy trì ăn nhai bình thường như răng thật.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc liên hệ theo số điện thoại 0943 776699. Các nha sỹ sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 1900.6900

Bocrangsu.com.vn

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa to và hô có bọc sứ được không? trong Tư vấn bọc răng sứ