HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị mẻ phải làm sao khi không thể trám?

May 14, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Cháu có một chiếc răng cối bị sâu. Nó là răng số 7 nên cháu rất sợ phải nhổ đi. Mà bây giờ lỗ sâu lại lớn quá rồi, răng cháu bị sứt ra một mảng rất to trên bề mặt và ăn cả vào góc 1/4 răng nữa. Cháu có đi khám qua thì được biết là răng này không thể chữa bằng cách trám lại được dù chân răng còn tốt. Bác sỹ có thể tư vấn cho cháu răng bị mẻ phải làm sao trong trường hợp này không? Nếu có thì quy trình ra sao ạ? Cháu cảm ơn ạ! (Thanh Hà – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hà!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về câu hỏi: Răng bị mẻ phải làm sao khi không thể trám?

Trường hợp của bạn do răng bị sâu nặng mà mẻ một vết lớn không thể phục hình lại bằng phương pháp hàn trám thông thường. Nếu muốn bảo tồn răng này, bạn cần sớm đến trung tâm tiến hành bọc sứ cho răng.

Bọc răng sứ là kỹ thuật hiện đại và thẩm mỹ sử dụng một mão sứ chụp lên trên phần răng thật cho phép tái tạo răng theo hình dáng tự nhiên, chuẩn xác đến từng gờ rãnh. Đồng thời chất liệu để làm mão sứ bọc chụp răng thông thường đều có độ bền, độ chịu lực trung bình cao hơn nhiều lần so với răng thật. Bạn có thể yên tâm răng sau khi chụp sứ sẽ đẹp tự nhiên đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai.

răng bị mẻ phải làm sao

Răng bị mẻ lớn có thể phục hình nguyên vẹn với bọc sứ Nano Shining 5S tại nha khoa Paris

Do răng sâu của bạn là răng cối có nhiệm vụ ăn nhai chủ yếu nên bạn cần cân nhắc đến những dòng sứ có độ bền chắc cao đặc biệt như dòng răng toàn sứ Cercon HT, Cercin Zirconia. Những loại răng sứ được chế tạo từ khối sứ nguyên chất này độ chịu lực trung bình từ 360Mpa trở lên tức là gấp ít nhất 4 lần răng thật.

So với việc hàn trám lại răng thì răng bọc sứ không chỉ đạt độ thẩm mỹ cao hơn mà cũng bảo vệ răng tốt hơn khỏi sự tấn công của vi khuẩn cũng như các tác động khác, tránh xảy ra trường hợp tái sâu răng.

Quy trình bọc sứ diễn ra trong 2 lần đến trung tâm. Trước tiên bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát, vệ sinh khoang miệng và sửa soạn cho răng cần bọc sứ bằng cách điều trị bệnh lý trước (nạo sạch khoang sâu, điều trị tủy nếu cần thiết). Sau đó kỹ thuật viên sẽ lấy dấu hàm, đưa dữ liệu lên hệ thống CAD/CAM phân tích và gửi sang cho máy mài CEREC chế tạo răng sứ phù hợp cho bạn tại labo nha khoa. Khi đã có răng sứ, việc mài cùi răng đồng thời chụp răng sứ cũng được tiến hành. May mắn là chân răng của bạn chân răng còn tốt nên sẽ được mài làm trụ cắm răng sứ. Răng sứ sau khi cố định sẽ hoàn toàn như răng thật.

Đặc biệt với công nghệ sứ Nano Shining 5S tại nha khoa Paris cùng đội ngũ bác sỹ chuyên sâu về răng sứ thẩm mỹ:
– Thân răng sứ ôm sát viền nướu, không lộ chân. Vật liệu sứ chính hãng đảm bảo độ thấu quang như ngà răng thật
– Hệ thống CAD/CAM kết hợp máy mài CEREC công nghệ cao chế tạo răng sứ theo dấu hàm chính xác từng gờ rãnh, khớp cắn
– Răng sứ gắn cố định, bền chắc và không bong sút
– Quy trình chụp sứ không tổn thương nướu, thao tác kỹ thuật chụp sứ nhanh gọn – chuyên nghiệp – chính xác

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến việc răng bị mẻ phải làm sao để phục hình khi không thể hàn trám hoặc các vấn đề liên quan đến chỉnh hình răng, bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu bên dưới cho nha khoa Paris.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí trực tiếp tại trung tâm để đảm bảo răng thật của bạn được bảo tồn tốt nhất cũng như sớm nhất có thể!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 1900.6900

Nhakhoaparis.vn

 

 

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng bị mẻ phải làm sao khi không thể trám? trong Tư vấn bọc răng sứ